Thanh Hóa: Trao thưởng cho VĐV, HLV đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32

(CLO) Sáng 25/5, UBND tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức Lễ biểu dương, tôn vinh và trao thưởng cho các VĐV, HLV đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 32 - năm 2023.

Thể thao Thanh Hóa giành 17 huy chương tại Sea Game 32

Theo đó, tỉnh Thanh Hóa có 4 HLV, 20 VĐV tham gia Đoàn thể thao Việt Nam thi đấu 14 bộ môn tại Đại hội. Các vận động viên Thanh Hóa đã giành được thành tích xuất sắc với 7 Huy chương Vàng (HCV), 5 Huy chương Bạc (HCB), 5 Huy chương Đồng (HCĐ).

thanh hoa trao thuong cho vdv hlv dat thanh tich xuat sac tai sea games 32 hinh 1

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa và Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa khen Bằng khen cho các vận động viên đạt Huy chương Vàng

Nổi bật nhất là VĐV Cao Thị Duyên ở môn lặn với thành tích 3 HCV, 2 HCB, phá SEA Games 2 kỷ lục. VĐV Hoàng Thị Tình ở bộ môn judo đoạt HCV SEA Games ba kỳ liên tiếp. Các VĐV Lê Thị Hiền (bộ môn vovinam), Đặng Thị Linh (bộ môn vật) giành HCV tại 2 kỳ SEA Games liên tiếp. VĐV Trương Thị Thương đoạt HCV đầu tiên cho bộ môn karate Thanh Hóa tại SEA Games 1

Cạnh đó, các VĐV Trương Văn Tuấn (vovinam), Nguyễn Thị Hường (taekwondo), Nguyễn Hồng Quân (kun Khmer) giành HCB; các VĐV bộ môn Pencak Silat với 3 HCĐ của các võ sĩ Vũ Văn Kiên, Phạm Tuấn Anh, Nguyễn Thế Vũ. VĐV Lường Thị Dung ở môn Arnis và Nguyễn Thái Sơn ở môn bóng đá giành HCĐ.

thanh hoa trao thuong cho vdv hlv dat thanh tich xuat sac tai sea games 32 hinh 2

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBN D tỉnh và phần thưởng cho các VĐV đoạt HCB, HCĐ tại SEA Games 32

4 HLV của tỉnh Thanh Hóa gồm Phạm Tuấn Anh (lặn), Nguyễn Văn Hùng (pencak silat), Trần Văn Sỹ (điền kinh) và Phạm Hữu Châu (kun botakor) cũng đã có những đóng góp đáng kể cho thành tích của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32.

Thành tích của các VĐV, HLV tỉnh Thanh Hoá đã đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của Đoàn Thể thao Việt Nam tại kỳ Đại hội lần này, khẳng định vị thế của thể thao Thanh Hoá trong nền thể thao nước nhà.

Thành tích thể thao Thanh Hóa giành được là biểu hiện của tinh thần “Chiến thắng khó khăn - Chiến thắng chính mình”

thanh hoa trao thuong cho vdv hlv dat thanh tich xuat sac tai sea games 32 hinh 3

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá phát biểu tại buổi lễ tôn vinh và trao thưởng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Đỗ Minh Tuấn khẳng định, thành tích mà thể thao Thanh Hóa giành được hôm nay chính là biểu hiện sinh động của tinh thần “Chiến thắng khó khăn - Chiến thắng chính mình”. Chiến thắng đó có giá trị truyền cảm hứng, lan tỏa những điều tốt đẹp trong xã hội.

Cùng đó, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của ngành văn hoá thể dụ thể thao, các VĐV, HLV tham gia huấn luyện các môn thuộc đội tuyển Quốc gia đã góp sức làm nên những tấm huy chương quý giá hôm nay.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đề nghị tiếp tục quán triệt các chủ trương, quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, của tỉnh về phát triển sự nghiệp TDTT; tiếp tục đổi mới tổ chức, quản lý thể thao thành tích cao theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả; nghiên cứu, đề xuất ban hành các cơ chế, chính sách nhằm khuyến khích phát triển thể thao thành tích cao của tỉnh, nhất là các môn thể thao Olympic; ưu tiên dành nguồn lực đầu tư, nâng cấp các trung tâm huấn luyện thể thao và cải thiện điều kiện sinh hoạt, luyện tập của các vận động viên...

thanh hoa trao thuong cho vdv hlv dat thanh tich xuat sac tai sea games 32 hinh 4

VĐV, HLV chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá

Đặc biệt, các HLV, VĐV tiếp tục nỗ lực luyện tập, vượt qua khó khăn, vượt lên chính mình, giữ vững quyết tâm cao để đạt kết quả cao nhất ở những giải đấu tiếp theo, đóng góp vào sự phát triển của thể thao nước nhà, mang vinh quang về cho Tổ quốc, qua đó tiếp tục lan tỏa những giá trị tốt đẹp về văn hóa, thể thao và con người xứ Thanh đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Ngoài ra, các tổ chức, cá nhân, doanh nhân, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân tiếp tục quan tâm, ủng hộ, hỗ trợ, tài trợ cho các đội tuyển thể thao tỉnh Thanh Hóa.

Nhất là các VĐV thành tích cao còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, để các đội tuyển thể thao, các HLV, VĐV Thanh Hóa nỗ lực tập luyện, thi đấu thành công hơn nữa. 

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng; Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và phần thưởng cho các vận động viên đoạt HCV. Cùng đó, truy tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và phần thưởng cho các vận động viên đạt HCB, HCĐ.

Nhân dịp này, 14 HLV tham gia huấn luyện và có VĐV đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32 cũng đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen.

Hà Anh

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: