Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: UBND TP. Sầm Sơn đề nghị Công an tỉnh điều tra một số doanh nghiệp tổ chức bảo kê, quây thầu

(CLO) UBND TP. Sầm Sơn vừa có văn bản đề nghị Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra một số đối tượng tố cáo sai sự thật, có dấu hiệu bôi nhọ lãnh đạo, tổ chức bảo kê, vây thầu trong hoạt động đấu giá, đấu thầu các dự án có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh.

Dự án khu Dân cư Đồng Xuân có diện tích hơn 18 ha thuộc địa bàn phường Bắc Sơn, TP. Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Dự án khu Dân cư Đồng Xuân có diện tích hơn 18 ha thuộc địa bàn phường Bắc Sơn, TP. Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Theo UBND TP. Sầm Sơn, dự án Khu dân cư Đồng Xuân, phường Bắc Sơn (diện tích 18,8 ha) được UBND tỉnh Thanh Hóa giao cho UBND TP Sầm Sơn làm bên mời thầu.

UBND TP Sầm Sơn đã chỉ đạo các phòng chuyên môn tuân thủ các bước, quy trình lựa chọn nhà đầu tư theo quy định của Luật Đấu thầu, quy định về dự án đầu tư có sử dụng đất, pháp luật về đất đai và các quy định có liên quan. Đồng thời bảo mật các tài liệu trong quá trình lựa chọn nhà đầu tư theo quy định tại Điểm g, Khoản 3, Điều 75, Luật Đấu thầu.

UBND TP. Sầm Sơn đã đăng tải thông tin mời thầu trên các phương tiện thông tin đại chúng đúng với quy định của Luật Đấu thầu và quy định của UBND tỉnh Thanh Hóa (đăng  trên Báo Thanh Hóa và Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh Thanh Hóa).

Đến thời điểm đóng thầu ngày 20/5/2020, có 8 nhà đầu tư nộp hồ sơ dự tuyển.  Bên mời thầu đã tiến hành lễ mở hồ sơ dự tuyển công khai, minh bạch, có sự tham gia của đầy đủ các thành phần theo quy định, trong đó có cả lực lượng công an và các nhà đầu tư. Hiện nay, dự án đang trong quá trình đánh giá hồ sơ dự sơ tuyển, chưa có kết quả thẩm định sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư.

UBND TP Sầm Sơn thông tin về Khu dân cư Đồng Xuân

UBND TP Sầm Sơn thông tin về Khu dân cư Đồng Xuân

Tuy nhiên, theo UBND TP. Sầm Sơn, một số trang báo, tạp chí điện tử viết bài, dẫn nguồn tin chưa được kiểm chứng, có dấu hiệu quy chụp cán bộ, lãnh đạo thành phố. Đồng thời có cá nhân gửi đơn tố cáo đến Bộ Công an, Tỉnh ủy Thanh Hóa, UBND tỉnh Thanh Hóa, Sở Kế hoạch và Đầu tư với những nội dung tương tự. Các nội dung tố cáo đã được Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC 03), Công an Thanh Hóa xác minh là chưa có cơ sở.

UBND thành phố Sầm Sơn khẳng định, cơ quan này kiên quyết nói không với biểu hiện tiêu cực trong đấu thầu, đấu giá. Việc đánh giá kết quả sơ tuyển sẽ được thực hiện khách quan, công tâm, nhằm lựa chọn những nhà đầu tư đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của gói thầu theo đúng quy định của pháp luật.

Liên quan đến nội dung tố cáo được UBND TP Sầm Sơn nhận định là sai sự thật, có dấu hiệu bôi nhọ lãnh đạo thành phố, cơ quan này đã có văn bản gửi Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đề nghị điều tra làm rõ.

Theo UBND TP Sầm Sơn, trước khi tổ chức mời sơ tuyển đã có những đơn vị “bắn tin” đến lãnh đạo thành phố xin được tham gia vây thầu, quây thầu nhưng cơ quan này kiên quyết nói không với hiện tượng trên.

“Trong dư luận ở tỉnh Thanh Hóa, cũng có những thông tin về việc có những đối tượng xã hội núp bóng doanh nghiệp đứng ra bảo kê, dàn xếp đấu giá, đấu thầu các dự án có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh. Khi thành phố Sầm Sơn chủ trương thực hiện việc đấu thầu công khai, minh bạch, kiên quyết nói không với các biểu hiện tiêu cực trong đấu thầu, đấu giá, có thể các đối tượng này lo ngại việc làm của Sầm Sơn sẽ lan tỏa, ảnh hưởng đến quyền lợi bất chính của họ…” – Văn bản của UBND thành phố Sầm Sơn nêu rõ.

Trên cơ sở đó, UBND thành phố Sầm Sơn đề nghị Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cử cán bộ tham gia giám sát, phối hợp cùng UBND thành phố Sầm Sơn trong việc tổ chức lựa chọn nhà đầu tư dự án khu dân cư Đồng Xuân. Đồng thời thực hiện điều tra việc có hay không một số đối tượng tố cáo sai sự thật, đưa những thông tin sai lệch, có dấu hiệu bôi nhọ lãnh đạo UBND thành phố; điều tra hiện tượng một số doanh nghiệp tổ chức bảo kê, vây thầu, quây thầu trong hoạt động đấu giá, đấu thầu các dự án có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh.

Quang Trần

 
 
Tin mới
Italy công bố ảnh so sánh đột biến của biến chủng Omicron và Delta

(CLO) Hình ảnh mô phỏng do các nhà khoa học tại bệnh viện Bambino Gesu, thủ đô Rome (Italy), công bố cho thấy vị trí các đột biến trên biến chủng Omicron so với Delta.

Man City đòi lại ngôi nhì bảng từ tay Liverpool

(CLO) Giành chiến thắng trước đội bóng đang xếp thứ 4 là West Ham, Man City hiên ngang vượt qua Liverpool và tiếp tục bám đuổi đội bóng đầu bảng là Chelsea.

Quyền Linh đính chính về tin đồn mắc Covid-19

(CLO) Trong livestream tối 28/11, MC Quyền Linh đã lên tiếng đính chính về thông tin mình mắc COVID-19, đang phải thở máy.

Breanna Myles bật ngã khi đăng quang cuộc thi Miss Teen USA 2021

(CLO) Trong giây phút được xướng tên đăng quang Miss Teen USA 2021, Breanna Myles bật ngửa trên sân khấu. Cô khóc và không thể kiềm chế cảm xúc khi được trao vương miện.

Hà Nội: Học sinh lớp 9 tử vong sau tiêm vắc xin COVID-19 một ngày

(CLO) Một nữ sinh lớp 9 tại xã Nhị Khê, huyện Thường Tín, TP Hà Nội đã tử vong sau một ngày tiêm vắc xin COVID-19.

Dự báo thời tiết 29/11/2021: Trung Bộ và Tây Nguyên tiếp tục mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Phía Nam Trung Bộ và Tây Nguyên trời nhiều mây, mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Ngắm biệt thự xa hoa, hoành tráng của ca sĩ Lệ Quyên

(CLO) Hai tháng qua, Lệ Quyên bận rộn hoàn thiện những công đoạn cuối cho biệt thự mới ở TP HCM để kịp dọn về ở trong năm 2021.

Chủ tịch nước gặp Tổng Giám đốc Văn phòng Liên hợp quốc tại Geneva

(CLO) Ngày 28/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến thăm trụ sở Văn phòng Liên hợp quốc (LHQ) tại Geneva và gặp Tổng Giám đốc Văn phòng Tatiana Valoya.

Thành phố Hồ Chí Minh có 3 quận tăng cấp độ dịch

(CLO) Có 3 quận tăng cấp độ dịch so với tuần trước, từ cấp 1 lên cấp 2 là quận 4, Bình Thạnh và quận Tân Phú