Điều chỉnh kích thước chữ

Thành lập thêm 4 cơ sở cách ly tập trung thu phí ở TP.Vũng Tàu

(CLO) Ngày 29/7, thông tin từ UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã có quyết định thành lập thêm 4 cơ sở cách ly tập trung do người cách ly tự nguyện chi trả chi phí tại những khách sạn trên địa bàn tỉnh.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Hình ảnh cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 hơn 400 giường tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: laodong.vn

Hình ảnh cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 hơn 400 giường tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: laodong.vn

Theo đó, những khách sạn được chọn để thành lập các khu cách ly tập trung thu phí nằm trên địa bàn phường 2, phường Thắng Tam TP.Vũng Tàu gồm: Khách sạn P&T, khách sạn The Coast, khách sạn Ibis Styles và khách sạn Sammy. Hiện nay, các cơ sở này đang khẩn trương hoàn thiện để đưa vào hoạt động.

Nhiệm vụ của các cơ sở này là tiếp nhận, sàng lọc, giám sát, theo dõi, tư vấn những người được cách ly tập trung theo quy định. UBND tỉnh cũng giao Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu làm Trưởng ban điều hành cách ly các khách sạn nêu trên.

Như vậy, trên toàn tỉnh có 10 điểm cách ly tập trung thu phí, trong đó 9 điểm nằm tại TP.Vũng Tàu.

Theo báo cáo chiều 29/7 của Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh, trên địa bàn hiện có 25 cơ sở cách ly tập trung đang hoạt động với sức chứa 6.273 người; trong đó có 19 khu cách ly tập trung với sức chứa 5.637 chỗ và 6 khách sạn cách ly tập trung có thu phí với sức chứa 636 người. Khoảng 2.700 người đang cách ly tập trung tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bên cạnh đó, Sở Y tế tỉnh cũng đã thực hiện các phương án, giải pháp cụ thể để tiến hành khắc phục những bất cập bên trong các cơ sở cách ly tập trung hiện nay, nhằm chống lây nhiễm chéo, hạ số ca F0 mới trong những khu này.

Như vậy, số lượng ca mắc ghi nhận trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tính từ ngày 28/6 đến nay là 1.090 ca, trong đó: 91 ca đã được điều trị khỏi bệnh.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 24/9: Trung Bộ và Bắc Tây Nguyên mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết: Tin mưa lớn ở Trung Bộ, Bắc Tây Nguyên và cảnh báo mưa dông, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ.

Quyền riêng tư công dân trên báo chí: Lương tâm trách nhiệm của người làm báo quan trọng hơn tất cả

(CLO) Ngày 23/9, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ - Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Ranh giới giữa bảo đảm quyền tiếp cận thông tin và tôn trọng quyền riêng tư của công dân trên báo chí”. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến và phát trực tiếp trên fanpage của Trung tâm.

Hà Nam: Thực hiện giãn cách xã hội 14 ngày trên toàn TP. Phủ Lý

(CLO) Nhằm ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Hà Nam đã tiến hành áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội 14 ngày trên toàn TP. Phủ Lý từ ngày 23/9.

Chủ Facebook Ghế Mẫu Cửu Trùng bị mời lên làm việc

(CLO) Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã có giấy mời chủ một tài khoản Youtube, Facebook Ghế Mẫu Cửu Trùng đến làm việc vì lợi dụng tín ngưỡng, cung cấp thông tin có dấu hiệu vi phạm trên mạng xã hội.

Hải quan đẩy mạnh các biện pháp xử lý phế liệu tồn đọng tại cảng biển

(CLO) Tổng cục Hải quan vừa chỉ đạo Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh, Cục Hải quan Bà Rịa - Vũng Tàu khẩn trương thực hiện các biện pháp nhằm đẩy mạnh việc xử lý hàng hóa tồn đọng là phế liệu tại cảng biển, theo đúng quy định pháp luật.

Thanh Hoá: Đối tượng cầm đầu ổ nhóm có hành vi giết người ra đầu thú

(CLO) Ngày 23/9, tin từ Công an Thanh Hoá cho biết, đối tượng cầm đầu trong vụ án có hành vi giết người ở xã Nga Trường, huyện Nga Sơn đã đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đầu thú.

COVID-19 tác động đến hệ thống giáo dục Pakistan như thế nào?

(CLO) Đại dịch COVID-19 khiến các trường học ở Pakistan phải đóng cửa. Việc không thể đến lớp học trực tiếp đã tác động rất lớn tới hệ thống giáo dục của nước này, với những lo ngại về một thế hệ học sinh mất khả năng tiếp cận với giáo dục.

An Giang:  Bị tuyên phạt 18 tháng tù vì đưa người nhập cảnh trái phép giữa mùa dịch

(CLO) Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh An Giang tuyên phạt 18 tháng tù cho người đàn ông tổ chức nhập cảnh trái phép giữa mùa dịch COVID-19.

Miễn thuế đối với hàng hóa tài trợ phòng chống dịch COVID-19

(CLO) Căn cứ vào Nghị quyết 106/NQ-CP, Bộ Tài chính vừa có chỉ đạo cơ quan Hải quan tạo thuận lợi về chính sách thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để tài trợ phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.