Điều chỉnh kích thước chữ

Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 

(CLO) Cùng với nhiều hoạt động sôi nỗi chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam, tại TP. Hồ Chí Minh có nhiều tổ chức, đoàn thể đón chào ngày này. CLB Doanh nhân Việt Nam tổ chức Talkshow “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”. Hiệp hội HUBA tổ chức lễ tôn vinh các doanh nghiệp đạt 'Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu'…

Báo nói Công luận

Đúng 74 năm về trước, ngày 13/10/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi cho giới công thương Việt Nam. Trong bức thư này Bác Hồ đã đánh giá cao vai trò to lớn của giới công thương trong công cuộc kiến thiết đất nước. Và để nêu cao tinh thần yêu nước, tự cường dân tộc bằng sức mạnh nội lực của một cộng đồng doanh nhân có đạo đức và văn hóa kinh doanh, năm 2004, Thủ tướng Phan Văn Khải ký quyết định lấy ngày 13/10 làm ngày Doanh nhân Việt Nam.

Vì thế, tháng 10 hàng năm là một trong những cột mốc đáng nhớ trong lòng mỗi Doanh nhân – Doanh nghiệp Việt Nam. Đến tháng 10, các doanh nhân lại có thêm cơ hội được cùng gần nhau chia vui, chia cùng nhau những gì tốt đẹp nhất, cùng nhau phát triển và cùng nhau hội nhập. Đưa những con tàu doanh nghiệp VN đủ sức vươn khơi hội nhập quốc tế.

Đánh dấu mốc cho tháng 10 năm nay, cùng hòa vào ngày lễ kỉ niệm cả nước, tại TP. Hồ Chí Minh đã có nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng. 

Các doanh nhân chụp hình lưu niệm với đại biểu.

Các doanh nhân chụp hình lưu niệm với đại biểu.

CLB Doanh nhân Việt Nam – trực thuộc Hiệp hội DN nhỏ và vừa Việt Nam đã tổ chức Talkshow “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”. Đây là chương trình thiết thực và rất có ý nghĩa đối với doanh nhân, doanh nghiệp trong tình hình kinh tế hiện nay. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh (HTV).

Trong chương trình có nhiều đại diện lãnh đạo các cơ quan TW, các bộ ngành và các doanh nhân đến tham dự và cùng sẻ chia những vấn đề của kinh tế Việt Nam nói chung, với mỗi doanh nghiệp, mỗi ngành nghề nói riêng trong sản xuất kinh doanh và phát triển doanh nghiệp. Để từ đó! Doanh nhân nhìn lại, tìm kiếm và vận hành các giải pháp cho chính mình, định hướng doanh nghiệp phát triển một cách bền vững, thành đoàn Tàu có trí tuệ, công nghệ đủ sức vươn xa xứng tầm quốc tế.

Hay tối ngày 13/10, có nhiều nơi trên khắp thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức gặp gỡ, giao lưu doanh nhân, doanh nghiệp như: Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh Tại TP. Hồ Chí Minh, Doanh nhân quận Tân Bình, Quận 2, Phú Nhuận, Quận 7, Huyện Nhà Bè, Củ Chi, … thu hút nhiều doanh nhân, doanh nghiệp tham gia.

Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM tổ chức lễ tôn vinh các doanh nghiệp. Ảnh: Báo TT

Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM tổ chức lễ tôn vinh các doanh nghiệp. Ảnh: Báo TT

Trước đó, tối ngày 12/3, tại Vinpearl Luxury Landmark 81, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10-2019) và tôn vinh, trao danh hiệu cho 108 doanh nghiệp (DN) đạt 'Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TPHCM' năm 2019 với 147 sản phẩm, dịch vụ và chúc mừng 57 DN phát triển bền vững trên 30 năm.

Thời gian qua, sự đóng góp của đội ngũ doanh nhân trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế TPHCM đã được chính quyền, nhân dân ghi nhận. Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích phát triển DN, phát huy vai trò của doanh nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Đối với TPHCM, số lượng các DN không ngừng lớn mạnh, trong những tháng đầu năm 2019 đã có 32.500 DN thành lập mới với tổng vốn đăng ký hơn 507.000 tỷ đồng, nâng tổng số DN đang hoạt động lên trên 400.000 DN với tổng vốn 5,5 triệu tỷ đồng. TPHCM cũng trở thành điểm sáng về khởi nghiệp, là bức tranh sống động về sự vận hành của cơ chế thị trường, định hướng XHCN. Trong đó, DN là bộ phận quan trọng tạo ra của cải cho xã hội, tạo việc làm, góp phần nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh của nền kinh tế TP.

Những cuộc gặp gỡ cũng là cơ hội để giao lưu các doanh nhân, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Những cuộc gặp gỡ cũng là cơ hội để giao lưu các doanh nhân, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch CLB Doanh nhân Việt Nam, “năm 2019 là một năm đánh dấu nhiều những bước ngoặt trong quan hệ của Nhà nước, của chính phủ với các nước bạn trên toàn thế giới, cũng từ đó, chúng ta nhìn thấy sự thắt chặt hơn về tình hữu nghị, về mối quan hệ trong kinh tế và chính trị như hiện nay."

"Nhiều doanh nhân nhận định, quá trình hội nhập kinh tế thế giới cùng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và hiện nay đang là sự dịch chuyển nền kinh tế trong chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, là những cơ hội mang lại cho họ”.

Thái Sơn