Điều chỉnh kích thước chữ

Thành phố Sầm Sơn kỳ vọng một mùa du lịch biển thắng lợi

(NB&CL) Cùng với đà phục hồi, mở cửa trở lại các hoạt động du lịch, năm 2022, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đặt mục tiêu tiếp tục nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm du lịch và xây dựng hình ảnh con người Sầm Sơn đẹp trong lòng bạn bè, du khách.

Audio

Sầm Sơn nổi tiếng với bãi biển đẹp, phong cảnh hữu tình, có nhiều địa danh đậm chất truyền thuyết và huyền thoại như: Núi Trường Lệ, hòn Trống Mái, đền Cô Tiên, đền Độc Cước... Trải qua gần 115 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Sầm Sơn khoác trên mình một diện mạo mới, một sức sống mới với sự đồng bộ, hiện đại về hạ tầng du lịch. Chất lượng các dịch vụ và văn hóa du lịch được cải thiện rõ rệt, giúp nâng tầm thương hiệu du lịch của Sầm Sơn trong lòng du khách.

Sầm Sơn hiện có 690 cơ sở lưu trú với trên 19.000 phòng và gần 300 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Hệ thống cơ sở dịch vụ lưu trú ngày càng đa dạng, phong phú và được đầu tư nâng cấp. Với tiềm năng phong phú cùng lợi thế về du lịch biển, Sầm Sơn đã và đang tiếp tục thu hút nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn đầu tư, triển khai các dự án lớn về du lịch trên địa bàn.

thanh pho sam son ky vong mot mua du lich bien thang loi hinh 1

Sầm Sơn tổ chức thành công lễ hội tình yêu Hòn Trống Mái.

Theo nhiều chuyên gia, mùa du lịch hè năm nay được đánh giá là có nhiều thuận lợi cho Sầm Sơn bởi dịch COVID-19 đang được kiểm soát hiệu quả. Các cơ sở lưu trú, kinh doanh dịch vụ du lịch đã sẵn sàng đón khách nghỉ dưỡng.

Trong quý I năm 2022, đại dịch COVID-19 tiếp tục bùng phát tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, số lượng các ca F0 tăng nhanh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nói chung và thành phố Sầm Sơn nói riêng, đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố.

Với phương châm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, triển khai thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép”, vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và với sự chỉ đạo chủ động, kịp thời, sáng tạo, hiệu quả của các cấp lãnh đạo cùng với sự tập trung chỉ đạo, điều hành quyết liệt của các cấp ủy, chính quyền, sự nỗ lực cố gắng của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của thành phố tiếp tục giữ vững ổn định.

Theo báo cáo 3 tháng đầu năm của UBND thành phố Sầm Sơn cho thấy, tính chung quý I, thành phố đón được 100.880 lượt khách, tăng 3,7% so với cùng kỳ, đạt 2,7% kế hoạch; phục vụ 113.040 ngày khách, tăng 87,6% so với cùng kỳ năm 2021; đạt 1,4 % kế hoạch; doanh thu ước đạt: 57,2 tỷ đồng, bằng 93% so với cùng kỳ năm 2021, đạt 1,8% kế hoạch.

thanh pho sam son ky vong mot mua du lich bien thang loi hinh 2

Ông Lê Văn Tú - Chủ tịch UBND TP. Sầm Sơn.

Ông Lê Văn Tú - Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn cho biết, khẳng định với mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế, vừa phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, UBND thành phố yêu cầu tất cả cơ sở lưu trú, đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, điểm du lịch trên địa bàn phải thực hiện nghiêm túc quy định phòng dịch của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch tại điểm du lịch, di tích, danh thắng... để người dân, du khách chấp hành nghiêm.

Để các hoạt động kinh doanh, dịch vụ diễn ra an toàn, hiệu quả, đảm bảo văn minh du lịch, UBND thành phố cũng đã xây dựng các phương án quản lý, quy định cụ thể những việc được làm, những việc không được làm; trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ sở kinh doanh dịch vụ, công bố công khai số điện thoại đường dây nóng để du khách phản ánh bất cập trong hoạt động du lịch đến cơ quan chức năng... Qua đó góp phần xây dựng hình ảnh, thương hiệu du lịch Sầm Sơn văn minh, thân thiện đối với du khách.

Theo kế hoạch, năm 2022, Sầm Sơn sẽ tổ chức 19 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch trong đó trọng tâm là Lễ kỷ niệm 115 năm du lịch Sầm Sơn, 5 năm thành lập thành phố Sầm Sơn trực thuộc tỉnh Thanh Hóa và khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2022. Địa phương cũng đang gấp rút chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Lễ hội Tình yêu - Hòn Trống mái; Lễ hội Carnival đường phố; Lễ hội thả diều; Lễ hội dù bay... Thành phố Sầm Sơn đặt mục tiêu năm 2022 sẽ đón 3,5 triệu lượt khách, doanh thu du lịch đạt 3.150 tỷ đồng.

thanh pho sam son ky vong mot mua du lich bien thang loi hinh 3

Sầm Sơn với hạ tầng du lịch được thay gần 1 thập kỷ.

Hiện nay, công tác chỉnh trang đường phố, lắp đặt trang thiết bị, nâng cấp cơ sở lưu trú và các cơ sở kinh doanh dịch vụ gần như đã hoàn tất. Phố biển Sầm Sơn được trang hoàng, làm mới sau gần 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, sẵn sàng đón du khách trong mùa du lịch biển tới đây.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Chìm phà ở Indonesia, 26 người mất tích

(CLO) Ngày 28/5, Reuters dẫn thông tin từ giới chức Indonesia cho biết, 26 người đã mất tích sau khi một phà chở 43 người bị lật ở ngoài khơi đảo Sulawesi.

Ca sĩ Trần Hà Thủy tố con bị bạo lực học đường khi theo học tại trường Quốc tế TP HCM

(CLO) Mấy ngày nay, cộng đồng mạng đang phẫn nộ trước sự việc ca sĩ Thủy Bi có con theo học tại trường Quốc tế TP HCM (ISHCMC-AA) tố cáo việc con mình cùng một số học sinh khác bị bạn học đánh đập. Ca sĩ này đã cho con gái nghỉ học vì lo sợ con không được an toàn khi tới trường.

Nếu Ngành Y tế mà vẫn để tham nhũng hoành hoành thì lỗi thuộc về ai?

(CLO) Theo ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội) cần phải ràng buộc trách nhiệm của cơ quan giám sát để tránh tình trạng đến khi mọi việc vỡ lở, hậu quả đã quá lớn khi đó mới đưa ra xử lý.

Cắt định vị, gắn thiết bị theo dõi để trộm ô tô tiền tỉ

(CLO) Sau khi tháo định vị chiếc ô tô đắt tiền đã thuê rồi gắn thiết bị theo dõi, nhóm đối tượng lên kế hoạch đi trộm ô tô.

Cuba, Venezuela, Nicaragua lên án việc bị loại khỏi Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ

(CLO) Mỹ sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ từ ngày 6 đến ngày 10 tháng 6 tại Los Angeles, nhưng cho biết sẽ không mời Cuba, Venezuela và Nicaragua.

Đề nghị xem xét kỷ luật Bí thư Đảng uỷ xã vì sai phạm trong quản lý đất đai

(CLO) Ngày 28/5, Thanh tra tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa có kết luận thanh tra về việc chấp hành pháp luật về công tác quản lý đất đai tại xã Hải Ba, huyện Hải Lăng theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng.

Gỡ vướng để xử lý hàng ngàn container phế liệu tại cảng biển TP. HCM

(CLO) Hàng ngàn container phế liệu và container hàng hóa quá hạn không có người nhận tồn đọng tại cảng Tân Cảng-Cát Lái, TP. HCM nhiều năm qua đang chờ được xử lý. 

Bắt đầu thu hồi 28ha đất vàng bãi biển Vũng Tàu từ 31/5

(CLO) Trong lúc chờ UBND tỉnh có phương án chỉ đạo về kiến nghị của các doanh nghiệp, UBND TP.Vũng Tàu sẽ thu hồi trước những khu vực không có dịch vụ tại 28ha đất bãi biển Thùy Vân.

Ngày 28/5: Số ca mắc COVID-19 mới 1.114, tử vong 0 ca

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 16h ngày 27/5 đến 16h ngày 28/5, hệ thống y tế cả nước đã ghi nhận 1.114 ca nhiễm COVID-19 mới giảm 125 ca so với ngày trước đó.