Điều chỉnh kích thước chữ

Thêm một nghị sĩ Iran tử vong vì virus corona

(CLO) CNN dẫn thông tin từ hãng tin Tasnim cho biết một nữ nghị sĩ Iran đã tử vong do nhiễm virus corona.

Báo nói Công luận
Nữ nghị sĩ Iran Fatemeh Rahbar. Ảnh: Tasnim

Nữ nghị sĩ Iran Fatemeh Rahbar. Ảnh: Tasnim

Fatemeh Rahbar, nữ nghị sĩ đại diện cho người dân thủ đô Tehran rơi vào tình trạng nguy kịch và phải dùng đến máy thở khi sức khỏe ngày càng xấu đi do nhiễm nCoV ngày 6/3. Dù vậy, nữ chính khách này không qua khỏi và mất cùng ngày.

Dịch COVID-19 phủ bóng đen lên chính trường Iran khi hàng loạt quan chức cấp cao của Iran đã dương tính với virus corona.

Trước đó, vào ngày 29/2, Mohammad Ali Ramazani Dastak, nghị sĩ đại diện cho thành phố Astana Ashrafieh, Iran đã qua đời vì nhiễm virus Corona. Ngày 2/3, ông Mohammad Mir-Mohammadi - thành viên hội đồng cố vấn cho lãnh tụ tối cao Iran Đại giáo chủ Iran Ayatollah Ali Khamenei cũng đã tử vong vì dịch COVID-19.

Các nhân viên y tế Iran tẩy uế ở một khu vực thuộc thành phố Mashhad - Ảnh: Reteurs

Các nhân viên y tế Iran tẩy uế ở một khu vực thuộc thành phố Mashhad - Ảnh: Reteurs

Ngoài ra, hai lãnh đạo cao cấp của quốc gia Trung Đông này là Thứ trưởng Bộ Y tế Iraj Harirchi và Phó Tổng thống Iran Masoumeh Ebtekar cũng đã được xác nhận nhiễm bệnh. 

Ngày 3/3, Bộ Tư pháp Iran tuyên bố sẽ tạm thời thả hơn 54.000 tù nhân trong nỗ lực nhằm hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19. Toàn bộ trường học ở Iran cũng bị đóng cửa tới ngày 20/3.

Tỷ lệ tử vong ở đất nước này do dịch COVID-19 khoảng 20%, rất cao khi so với tỷ lệ tử vong chung do dịch này là 2% (theo WHO). Hiện Iran có 124 người tử vong và 4.747 ca nhiễm virus corona.

Hoàng Long