Điều chỉnh kích thước chữ

Thiết bị Y tế Việt Nhật (JVC) góp vốn thành lập công ty con, sở hữu trên 50% vốn điều lệ

(CLO) Công ty con của JVC này thuộc loại hình Công ty cổ phần và có ngành nghề kinh doanh chính là phòng khám, trung tâm chẩn đoán hình ảnh, kinh doanh vật tư tiêu hao,…

Audio

Công ty cổ phần Thiết bị Y tế Việt Nhật (mã JVC) mới thông qua nghị quyết về việc góp vốn thành lập công ty con và sở hữu trên 50% vốn điều lệ. 

thiet bi y te viet nhat jvc gop von thanh lap cong ty con so huu tren 50 von dieu le hinh 1

Phía JVC cho biết, công ty con này thuộc loại hình Công ty cổ phần và có ngành nghề kinh doanh chính là phòng khám, trung tâm chẩn đoán hình ảnh, kinh doanh vật tư tiêu hao,…

Thiết bị y tế Việt Nhật tiền thân là Công ty TNHH Thiết bị Y tế Việt nhật, được thành lập năm 2001. Hiện, công ty tập trung lĩnh vực phân phối thiết bị y tế, phân phối vật tư tiêu hao, đầu tư liên kết, dịch vụ kỹ thuật, dịch vụ công nghệ thông tin và phòng khám đa khoa.

Gần đây nhất, Quỹ ngoại Pyn Elite Fund - cổ đông lớn của JVC vừa báo cáo đã bán tiếp hơn 1,7 triệu cổ phiếu. Giao dịch thực hiện ngày 7/9/2021.

Đây là động thái tiếp tục thoái vốn tại JVC thời gian gần đây của Pyn Elite. Sau giao dịch Pyn Elite giảm lượng sở hữu cổ phiếu JVC xuống còn hơn 4,63 triệu đơn vị (tỷ lệ 4,12%) và không còn là cổ đông lớn của y tế Việt Nhật.

Trước đó Pyn Elite đã liên tục bán ra, trong đó lần gần đây nhất, ngày 1/9/2021 bán ra hơn 3,1 triệu cổ phiếu, và trước đó nữa, ngày 31/8 bán ra 886.300 cổ phiếu...

Động thái thoái vốn của Pyn Elite diễn ra khi cổ phiếu JVC vừa có chuỗi tăng mạnh. Giai đoạn giữa tháng 7/2021 JVC có lúc đã giảm từ vùng giá xấp xỉ 5.800 đồng/cổ phiếu trước đó xuống dưới 3.500 đồng/cổ phiếu. Hiện JVC phục hồi, đang giao dịch quanh vùng giá 7.100 đồng/cổ phiếu theo thị giá chốt phiên ngày 26/9.

Báo cáo kết quả kinh doanh, quý I/2021 (niên độ kế toán từ 1/4/2021 đến ngày 30/6/2021), JVC ghi nhận doanh thu tăng 8,3% lên 97,8 tỷ đồng. Kết quả, Công ty lỗ sau thuế 364 triệu đồng, cùng với đó là khoản lỗ sau thuế chưa phân phối hơn 1.092 tỷ đồng tại thời điểm 30/06/2021, bằng 97,08% vốn điều lệ.

Tính tới 30/6/2021, tổng tài sản của JVC tăng 2,1% so với đầu năm lên 641 tỷ đồng. Trong đó, tài sản cố định là 192,2 tỷ đồng, chiếm 30% tổng tài sản; tiền và các khoản tương đương tiền đạt 134,7 tỷ đồng, chiếm 21%; các khoản phải thu ngắn hạn đạt 125 tỷ đồng, chiếm 19,5%.

Gia Nguyên

Bình Luận
 
 
Tin mới
Trung Quốc đánh cược vào bất ổn kinh tế để củng cố “thịnh vượng chung”

(CLO) Theo Finacial Times, Chủ tịch Trung Quốc coi bom nợ Evergrande và khủng hoảng năng lượng là cơ hội để ban hành các cải cách khó khăn.

Bầu show ở Mỹ nộp đơn ly hôn Đàm Vĩnh Hưng

(CLO) Được biết người này là Lien Jackie Pham – một bầu sô có tiếng ở hải ngoại và từng bí mật kết hôn với Đàm Vĩnh Hưng vào năm 2004.

Truy nã vợ chồng ''chủ họ'' chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng rồi bỏ trốn

(CLO) Người dân tham gia "chơi phường", "chơi họ" đều được vợ chồng Dũng, Hương cấp cho 01 sổ chơi và không biết trong "dây phường" gồm những ai. Đến lịch lấy "tiền phường", nhiều người dân liên hệ vợ chồng Dũng, Hương nhưng không được.

Ngưỡng mộ chuyện tình gần 20 năm của Lê Khánh - Tuấn Khải

(CLO) Yêu nhau 12 năm, Lê Khánh - Tuấn Khải mới về chung một nhà. Cặp đôi hiện tại vẫn mặn nồng sau gần 20 năm gắn bó.

Xúc động chia tay các bác sĩ ở bệnh viện dã chiến số 16

(CLO) "Những chân trời đau xót, nơi đây nếm đủ cả một đời" đó là chia sẻ của các bác sĩ tại bệnh viện Bạch Mai trong buổi lễ chia tay TP. HCM sau hơn 2 tháng đồng hành chống dịch. Hàng trăm cán bộ, y, bác sĩ của bệnh viện Bạch Mai đã hoàn thành nhiệm vụ trở về Hà Nội.

Thấy gì qua bảng xếp hạng 50 tờ báo, trang điện tử nhiều người xem nhất Việt Nam năm 2021?

(CLO) Đại dịch Covid-19 đã tạo ra nhiều xu hướng mới làm thay đổi bảng xếp hạng các tờ báo điện tử và trang thông tin điện tử ở Việt Nam.

Lãi suất giảm liên tục, người vay hồ hởi, người gửi thì

(CLO) Nhiều chuyên gia cho rằng, việc liên tục hạ lãi suất không phải là phương án tối ưu trong giai đoạn này. Việc lãi suất quá thấp có thể khiến dòng tiền huy động của các ngân hàng giảm sút.

Bắt giữ ổ nhóm cho 300 người vay nặng lãi với số tiền 18 tỷ đồng

(CLO) Ngày 16/10, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã quyết định tạm giữ hình sự nhóm đối tượng có hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. Đồng thời, tiếp tục củng cố hồ sơ, thu thập tài liệu chứng cứ để khai thác mở rộng vụ án, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thống nhất quy định xét nghiệm, khôi phục lại hoạt động vận tải hành khách

(CLO) Nhiều đơn vị vận tải hành khách đường bộ, đường sắt, hàng không đều cho rằng những quy định về xét nghiệm đang gây khó khăn cho việc khôi phục hoạt động; cần có sự thống nhất chung giữa các Bộ, ban ngành và các địa phương.