Điều chỉnh kích thước chữ

Thợ câu Nghệ An bắt được cá nghi sủ vàng nặng 5 kg

(CLO) Trong khi đi câu ở khu vực vùng biển gần cảng Nghi Thiết (huyện Nghi Lộc, Nghệ An), ông Bắc câu được con cá nặng 5 kg có nhiều đặc điểm giống sủ vàng.

Báo nói Công luận

Ông Bắc câu được con cá nặng 5 kg có nhiều đặc điểm giống sủ vàng. Ảnh: T.P 

 

Ngày 10/11, nhiều người dân từ khắp nơi ùn ùn kéo về nhà ông Hoàng Văn Bắc (44 tuổi, trú xóm 9, xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) để tận mắt xem con cá sủ vàng quý hiếm này.

Ông Bắc chia sẻ, chiều một ngày trước, ông mang câu ra khu vực vùng biển gần cảng Nghi Thiết (huyện Nghi Lộc) câu cá như thường lệ thì bất ngờ phát hiện một con cá lớn, có màu lạ mắc vào lưới câu của mình.

Theo quan sát, con cá dài 0,75m, nặng gần 5kg, vây cá màu đỏ nhạt, bụng màu trắng, lưng vàng ươm như nghệ.

Sau khi biết ông Bắc bắt được cá nghi sủ vàng, rất nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến xem. Nhiều người ngư dân lâu năm tại địa phương này cho rằng đây là cá sủ vàng quý hiếm, có giá hàng trăm triệu đồng sau khi đối chiếu một số đặc điểm của cá sủ vàng qua các kênh thông tin khác nhau. Hiện ông Bắc đã đem bảo quản cấp đông rồi rao tin tìm người bán.

Ông Bắc đã đem bảo quản cấp đông rồi rao tin tìm người bán. Ảnh: T.P 

 

Cũng theo ông Bắc, ông làm nghề đi câu cá ở biển đã hơn chục năm nay nhưng đây là lần đầu tiên ông câu được một con cá lớn như vậy. Từ khi hay tin, nhiều người đã gọi điện thoại hỏi thông tin về con cá nhưng chưa ai đặt mua.

Được biết, Cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides biauritus (còn được gọi là cá sủ vây vàng, cá sủ vàng kép, cá thủ sủ đất, cá sủ vàng), một loài cá quý hiếm. 

Cá sủ vàng có giá trị kinh tế rất cao trên thị trường vì bong bóng cá có thể được dùng làm chỉ khâu vi phẫu thuật.

Trần Phong