Điều chỉnh kích thước chữ

Thời tiết Thủ đô ngày nghỉ lễ 2/9: Trời nhiều mây, có mưa rào và dông

(CLO) Chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp đi qua khu vực Bắc Bộ trong ngày hôm nay ở miền Bắc trời nhiều mây, có mưa rào và dông bất kỳ thời điểm nào trong ngày, do trời nhiều mây và có mưa nên nhiệt độ lại giảm 2-3 độ C, xuống mức 29-32 độ C.

Audio
Thời tiết Thủ đô ngày nghỉ lễ 2/9: Trời nhiều mây, có mưa rào và dông 1
Thời tiết hôm nay có thể có những cơn mưa dông bất chợt. Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hầu hết các khu vực trong cả nước đều có mưa và dông trong ngày Quốc khánh 2/9, vùng núi thuộc Đông Bắc Bộ có nơi mưa vừa, mưa to. 

Tại các tỉnh Trung Bộ thời tiết không có sự thay đổi nhiều so với 24h qua, mưa chỉ xảy ra cục bộ ở một vài nơi vào chiều tối và đêm, ban ngày có nắng, các tỉnh ven biển Trung Trung Bộ khu vực từ Quảng Bình trở vào đến Quảng Ngãi tiếp tục xảy ra nắng nóng với mức nhiệt phổ biến từ  35-37 độ C, trong khi đó ở khu vực từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh và các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận không còn xảy ra nắng nóng với mức nhiệt cao nhất trong ngày là 34-35 độ C.

Ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bô gió mùa Tây Nam đang có xu hướng hoạt động trở lại, dù chưa mạnh, nhưng nó cũng làm cho Tây Nguyên và Nam Bộ trong chiều và tối nay có mưa rào và dông, nền nhiệt cao nhất trong ngày ở Tây Nguyên từ 28-31 độ C, còn ở Nam Bộ là 32-33 độ C.

Riêng Thủ đô Hà Nội có mưa rào và có nơi có dông, gió nhẹ, độ ẩm từ 70-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C.

Minh Châu