Điều chỉnh kích thước chữ

Thông tin mới nhất về vụ tai nạn thảm khốc ở Quảng Ngãi

(CLO) Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc ở Quảng Ngãi sáng ngày 24/11, hiện có thêm một nạn nhân đã tử vong. Nguyên nhân vụ tai nạn được xác định do xe ô tô 16 chỗ chạy lấn sang làn đường ngược chiều dẫn đến va chạm với xe container.

Audio

Đến thời điểm hiện tại, vụ tai nạn thảm khốc giữa xe container và xe ô tô 16 chỗ xảy ra tại địa bàn huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi) làm 3 người tử vong (2 người tử vong tại chỗ, 1 người tại bệnh viện) và 10 người bị thương nặng.

Đã có thêm một nạn nhân tử vong trong vụ tai nạ nghiêm trọng ở Quảng Ngãi.

Đã có thêm một nạn nhân tử vong trong vụ tai nạ nghiêm trọng ở Quảng Ngãi.

Theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, trong số 11 nạn nhân bị thương đưa vào bệnh viện cấp cứu vào sáng 24/11 thì đã có thêm 1 nạn nhân đã tử vong. Đây là nạn nhân bị thương rất nặng, mạch và huyết áp bằng 0. Sau khi được các y, bác sĩ cấp cứu đa chấn thương, nạn nhân lập tức được chuyển đến Khoa Hồi sức tích cực chống độc. Tuy nhiên, sau bốn giờ đồng hồ cấp cứu tích cực nhưng do chấn thương não nên nạn nhân tử vong.

Đáng chú ý, trong vụ tai nạn kể trên ngoại trừ tài xế ô tô 16 chỗ ngồi là Hồ Duy Thái (sinh năm 1975, ở huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định), các nạn nhân còn lại đều là tăng ni, phật tử tại tỉnh Bình Định.

Đến chiều nay (24/11), theo thông tin từ Tổng cục Đường bộ Việt Nam, nguyên nhân vụ tai nạn bước đầu được xác định là do xe ô tô 16 chỗ lấn sang làn đường ngược chiều dẫn đến vụ tai nạn trên. Cơ quan công an cũng đã xác định được tốc độ của các xe: xe 51D-15145 lúc 7:00:25 là 6 km/h trước đó 12 giây tốc độ là 58 km/h; xe 16 chỗ (xe lấn làn) BKS 51B-03727 lúc 7:00:14 là 58 km/h, trước đó 3 giây tốc độ là 71 km/h.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc.

Sau khi nhận thông tin vụ việc, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã phân công Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng vào Quảng Ngãi thăm hỏi các nạn nhân, làm việc với tỉnh Quảng Ngãi.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cử cán bộ đến hiện trường phối hợp với cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ngãi tổ chức điều tiết giao thông, khắc phục hậu quả của vụ việc và thăm hỏi các nạn nhân trong vụ tai nạn.

Trước đó, vào khoảng 7 giờ sáng nay (24/11) trên tuyến Quốc lộ 1A (tại km1078+900, đoạn thuộc địa phận đường tránh qua địa bàn xã Đức Phong, huyện Mộ Đức) xảy ra vụ tai nạn nghiêm trong. Theo đó, ô tô con 16 chỗ mang BKS: 51B-03727 lưu thông từ hướng Nam - Bắc khi đến địa điểm trên thì bị va chạm với đầu kéo mag BKS: 51D-1514 kéo theo container di chuyển hướng ngược lại. Hậu quả vụ tai nạn khiến 2 người tử vong tại chỗ (là tài xế xe ô tô 16 chỗ và 1 hành khách) và 11 người khác bị thương. Tất cả nạn nhân đều trên xe ô tô 16 chỗ ngồi.

Hữu Tin – Việt Dũng