Thông tin mới về Google Pixel Fold

(CLO) Google đang lên kế hoạch công bố Google Pixel Fold trong thời gian tới, hiện một vài thông tin mới nhất về sản phẩm đã xuất hiện.

Có thể Google Pixel Fold sẽ xuất hiện vào tháng 5/2023 cùng Pixel Tablet. Sở dĩ như vậy vì Google thường tổ chức hội thảo các nhà phát triển vào tháng 5 hàng năm và tại sự kiện này năm 2022, hãng đã "trình làng" hai  mẫu smartphone Pixel 6a và Pixel 7.

thong tin moi ve google pixel fold hinh 1

Có khả năng Google Pixel Fold sẽ có tên chính thức là Pixel Notepad. Tuy nhiên, một số cái tên khác cũng đang được Google cân nhắc, ví dụ như Logbook.

Google được cho là sẽ sử dụng chip Tensor trên mẫu Pixel Fold. Đây cũng là loại chip đang được trang bị trên các mẫu Pixel mới nhất.

Google Pixel Fold sẽ có 3 camera phía sau (bao gồm camera chính, camera góc siêu rộng va camera tele), màn hình ngoài 5,7 inch và màn hình trong 7,67 inch.

thong tin moi ve google pixel fold hinh 2

Mặc dù có kích thước màn hình tương đối lớn nhưng Pixel Fold khá mỏng nhẹ. Mẫu smartphone này chỉ dày 5,7mm khi mở ra, hoặc 8,7mm khi tính cả phần lồi ra của các camera.

Một trong những vấn đề lớn nhất với các mẫu smartphone màn hình gập là chúng có các nếp gấp chạy dọc theo bản lề và thường là những nếp gấp khá dễ nhận thấy bằng mắt thường.

Để khắc phục nhược điểm này, Pixel Fold sẽ có thiết kế bản lề kiểu giọt nước, cho phép điện thoại có thể đóng hoàn toàn, không để chừa bất cứ khe hở nào như trên Galaxy Z Fold 4.

thong tin moi ve google pixel fold hinh 3

Pixel Fold có thể được bán với giá 1.799 USD (khoảng 42 triệu đồng), đắt hơn nhiều so với dòng Pixel 7 và ngang với giá bán của Samsung Galaxy Z Fold 4.

Ngoài ra, các thông tin khác về máy vẫn chưa được Google công bố.

Xem thêm

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

(CLO) Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội, đánh dấu xu hướng ngày càng nhiều nước tìm cách hạn chế quyền truy cập của trẻ vị thành niên vào các nền tảng trực tuyến do lo ngại về sức khỏe tâm thần, an toàn và tác động lâu dài đối với sự phát triển của trẻ.

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

(CLO) Nvidia ngày 8/6 công bố hàng loạt thỏa thuận hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc gồm SK Hynix, Naver và Doosan nhằm phát triển các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) và mở rộng việc ứng dụng công nghệ của hãng, trong bối cảnh làn sóng đầu tư AI trên toàn cầu tiếp tục tăng tốc.

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

(CLO) Hội đồng Bảo vệ Người tiêu dùng Thái Lan cho biết sẽ đệ đơn kiện Facebook trong tuần tới, đánh dấu vụ kiện đầu tiên tại nước này nhằm vào nền tảng mạng xã hội vì không bảo vệ đầy đủ người dùng trước các nội dung lừa đảo.

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

(CLO) Anthropic ngày 28/5 thông báo đã huy động được 65 tỷ USD trong vòng gọi vốn series H, qua đó nâng mức định giá sau đầu tư lên 965 tỷ USD. Động thái này giúp Anthropic vượt qua đối thủ OpenAI, công ty từng được định giá 852 tỷ USD hồi tháng 3.

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

(CLO) Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, cho biết sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo không gây ra “thảm họa việc làm” toàn cầu như nhiều người từng lo ngại, đồng thời thừa nhận ông đã đánh giá quá cao tác động của AI đối với lao động văn phòng.

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

(CLO) Các bác sĩ hàng đầu tại Vương quốc Anh kêu gọi chính phủ siết chặt kiểm soát mạng xã hội đối với trẻ em, cho rằng tác động của việc sử dụng mạng xã hội quá mức hiện nguy hiểm tương đương thuốc lá.

Cỡ chữ bài viết: