Điều chỉnh kích thước chữ

Thu giữ hàng chục bánh heroin có chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam

(CLO) Đến thời điểm hiện tại, cơ quan công an tỉnh Quảng Nam đã vận động và thu giữ được 25 bánh heroin có chữ Trung Quốc trôi dạt bào bờ biển xã Tam Thanh

Báo nói Công luận

Thông tin ban đầu, chiều ngày 30/11, người dân xã Tam Thanh (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) đi dọc bờ biển đã nhặt được một can nhựa. Khi đưa lên bờ, người này tháo chiếc can ra thì phát hiện bên trong có nhiều vật thể hình chữ nhật, bên ngoài có ghi chữ Trung Quốc.

Thu giữ 25 bánh heroin trong can nhựa trôi vào bãi biển Quảng Nam.

Thu giữ 25 bánh heroin trong can nhựa trôi vào bãi biển Quảng Nam.

Nhiều người cho rằng đây là ma túy nên đã trình báo lực lượng chức năng. Sau khi kiểm tra Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam xác định đây chính xác là heroin.

Trao đổi với báo chí, Thượng tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Nam cho hay, đơn vị đang phối hợp cùng các ngành chức năng tỉnh Quảng Nam tiếp tục tìm kiếm.

"Đến thời điểm này, chúng tôi đã thu được 25 bánh heroin. Hiện đơn vị phối hợp cùng các ngành chức năng tỉnh cử lực lượng tới gặp người dân, tuyên truyền vận động người nào còn giữ những bánh heroin thì giao nộp đến cơ quan chức năng", Thượng tá Mẫn cho biết thêm.

Bánh heroin trôi dạt vào bờ biển người dân nhặt được có chữ Trung Quốc.

Bánh heroin trôi dạt vào bờ biển người dân nhặt được có chữ Trung Quốc.

Theo quan sát, các bánh heroin được bao bọc kỹ bằng bao nilon, bề mặt có vòng tròn đỏ, in chữ giống chữ Trung Quốc. Hiện, hàng chục cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh Quảng Nam và Công an tỉnh Quảng Nam vẫn đang tìm kiếm những bánh heroin có thể còn sót lại trên bờ biển để tiến hành điều tra làm rõ.

Trần Hậu