Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ tướng Anh: Brexit bước vào vòng đàm phán cuối cùng

(CLO) Hôm qua, 12/11, Thủ tướng Anh lại nói rằng Anh và EU đã tiến tới vòng đàm phán cuối cùng của Brexit trong khi vẫn còn rất nhiều vấn đề chưa thể giải quyết.

Báo Công luận
 Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: Reuters

Bà May miêu tả rằng các cuộc đàm phán là cực kỳ cam go và sẽ không chấp nhận một thỏa thuận bằng mọi giá.

Kế hoạch nhằm giữ quan hệ giao thương gần gũi với EU trong tương lai của bà đang gặp phải sự chỉ trích từ nội bộ chính phủ và các đảng của Anh, kể cả những đảng ủng hộ Brexit.

"Các vòng đàm phán đang bước vào vòng cuối", bà May cho biết. "Chúng tôi đang làm việc xuyên đêm để đạt được bước tiến mới về những thỏa thuận cho việc rút khỏi EU vào năm sau".

Với việc chỉ còn lại thời gian chưa đầy 5 tháng, các vòng đàm phán vẫn đang bị trì hoãn và không hề có tiến triển mới nào trong vấn đề đường biên giới tại Bắc Ai-len. Hai bên vẫn chưa thể thống nhất một chính sách bảo hiểm nhằm ngăn chặn việc tái thiết lập một đường biên giới cứng tại khu vực này nếu như các thỏa thuận thương mại không thể đàm phán kịp thời.

Nỗ lực giải tỏa thế bế tắc của bà bằng việc gia tăng thời hạn chuyển giao đã gặp phải sự chỉ trích từ nhiều thành viên trong đảng của mình.

Nhiều người lo ngại rằng thỏa thuận của bà May có thể "để lại những di chứng" như việc Anh vẫn ở lại trong liên minh thuế quan của EU một cách vô thời hạn, hoặc Bắc Ai-len có thể phải tuân thủ những điều lệ khác biệt hoàn toàn so với những nước còn lại của Vương quốc Anh.

Các cuộc đàm phán sẽ được tiếp nối trong tuần này, nhưng các quan chức cảnh báo rằng nếu không có một bước đột phá lớn trước thứ Tư, nhiều khả năng sẽ không thể có một cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai bên để thông qua thỏa thuận Brexit trong tháng này.

Hoàng Việt (Theo Reuters)

 

 
 
Tin mới
Trào lưu máy bay phản lực tư nhân bùng nổ khi giới người giàu ngày càng giàu hơn

(CLO) Lượng máy bay tư nhân được sử dụng tại Mỹ tăng 40% so với năm ngoái. Đại dịch đã chuyển hướng nhiều du khách sang sử dụng máy bay cá nhân.

Cáp quang biển AAE-1 đã được khôi phục

(CLO) Đúng như kế hoạch, tuyến cáp quang biển AAE-1 đã được đơn vị kỹ thuật khắc phục xong tất cả sự cố xảy ra trước đó, khôi phục đường truyền toàn tuyến.

Tesla triệu hồi hơn 7.000 xe Model S và Model X để kiểm tra lỗi túi khí

(CLO) Hơn 7.000 xe Model S, Model X được Tesla thông báo triệu hồi do lỗi túi khí do Cục Quản lý An toàn Giao thông đường bộ Mỹ đưa ra.

Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần VII

(CLO) Tối 28/11, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần VII. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến dự và phát biểu tại lễ trao giải.

Các đối tượng tấn công mạng vào Báo Điện tử VOV sẽ đối diện hình phạt nào?

(CLO) Công an sẽ tiếp tục làm rõ, nếu xác định được đối tượng có hành vi xúi giục, kích động 2 bị can (vừa bị khởi tố) tấn công mạng vào Báo Điện tử VOV thì đối tượng xúi giục cũng sẽ bị xử lý - đó là phân tích của Tiến sĩ luật Đặng Văn Cường.

2 tháng “bình thường mới”, hàng trăm doanh nghiệp tại Tiền Giang vẫn “bất động”

(CLO) Sau 2 tháng bước vào giai đoạn “bình thường mới”, các doanh nghiệp thuộc nhóm ngành công nghiệp tại các tỉnh phía Nam đã hoạt động trở lại. Tuy nhiên, vẫn còn một số đơn vị vẫn “bất động”.

Tiêu điểm: Mở cửa đón du khách quốc tế, địa phương, doanh nghiệp chuẩn bị thế nào?

(CLO) Chính phủ đã đồng ý 5 địa phương được thí điểm đón khách du lịch quốc tế từ tháng 11/2021. Thế nhưng, đan xen cùng với niềm vui du lịch quốc tế bắt đầu khởi động trở lại là nhiều nỗi lo, trăn trở của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch.

Italy công bố ảnh so sánh đột biến của biến chủng Omicron và Delta

(CLO) Hình ảnh mô phỏng do các nhà khoa học tại bệnh viện Bambino Gesu, thủ đô Rome (Italy), công bố cho thấy vị trí các đột biến trên biến chủng Omicron so với Delta.

Man City đòi lại ngôi nhì bảng từ tay Liverpool

(CLO) Giành chiến thắng trước đội bóng đang xếp thứ 4 là West Ham, Man City hiên ngang vượt qua Liverpool và tiếp tục bám đuổi đội bóng đầu bảng là Chelsea.