Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ tướng Anh: Đại dịch Corona sẽ bùng phát mạnh, kinh tế sẽ bị ảnh hưởng

(CLO) Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm qua cho biết rằng Anh cần phải có những biện pháp chuẩn bị nhằm đối phó với việc đại dịch Corona sẽ bùng phát mạnh tại nước này.

Báo nói Công luận
Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: Reuters

"Tôi cần phải nhấn mạnh rằng vấn đề đại dịch có thể trở nên nghiêm trọng hơn tại nước Anh trong khoảng thời gian tới", ông Johnson nói. "Chúng ta cần chuẩn bị mọi thứ có thể để ứng phó".

Hiện Anh đang có 40 trường hợp nhiễm virus Corona. Ông Johnson cũng nói rằng chính phủ sẽ công bố một kế hoạch phòng chống dịch cụ thể vào ngày hôm nay, 3/3.

"Chúng tôi đã thống nhất một kế hoạch để đối phó với khi đại dịch bùng phát. Tôi e ngại rằng điều này rất có khả năng xảy ra và chúng ta phải đảm bảo được mọi thứ sẵn sàng để khống chế không để dịch bệnh lây lan", ông khẳng định.

Ông cũng nói rằng chính phủ đã sẵn sàng ứng phó với ảnh hưởng tới nền kinh tế. Hiện Ngân hàng trung ương nước này và Bộ Tài chính đang lên kế hoạch để ứng phó với những chấn động có thể xảy ra trong khoảng thời gian tới.

Khi được hỏi về khả năng có thể phong tỏa khu vực, đóng cửa các trung tâm công cộng, hủy bỏ các sự kiện, ông Johnson nói rằng điều này hoàn toàn có khả năng xảy ra.

Hoàng Việt (Theo Reuters)