Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ tướng Anh quay lại làm việc từ tuần sau

(CLO) Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ quay trở lại làm việc từ thứ Hai tới sau khi trải qua một khoảng thời gian điều trị virus Corona, người phát ngôn của phố Downing xác nhận.

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: Reuters

Ông Johnson, 55 tuổi, sẽ quay trở lại nắm quyền vào thời điểm chính phủ đang phải chịu nhiều áp lực về việc cứu vớt nền kinh tế đang lâm vào suy thoái.

Tính tới hết ngày hôm qua, Anh đã có hơn 20.000 người tử vong do virus Corona.

Chính phủ đang bị chỉ trích nhiều vì chủ quan trong công tác phòng chống dịch, thiếu trang thiết bị y tế cho nhân viên y tế và thiếu bộ xét nghiệm.

Người lãnh đạo tạm thời thay ông Johnson, Ngoại trưởng Dominic Raab đã phải đối diện với các vấn đề về việc nới lỏng các lệnh giới nghiêm tại Anh ra sao để không để dịch bệnh tái bùng phát.

Bộ trưởng Nội vụ Anh đã kêu gọi người dân tiếp tục tuân thủ lệnh cách ly. Tuy nhiên nhiều nhà làm luật mốn nới lỏng các điều lệ này để tái thúc đẩy nền kinh tế, vốn được dự kiến có thể lâm vào suy thoái nặng nhất trong 300 năm qua.

Ngoài Anh, Thủ tướng Pháp cũng dự kiến sẽ công bố một kế hoạch của chính phủ về việc gỡ bỏ các lệnh giới nghiêm cho Quốc hội, tiếp theo là một cuộc tranh luận và bỏ phiếu vào thứ Ba tuần sau.

Dự kiến, Pháp sẽ nới lỏng một số lệnh giới nghiêm và mở lại trường học trước tiên, dù cho các chi tiết sẽ còn chờ bàn bạc trước Quốc hội.

Tổng thống Pháp cũng xác nhận sẽ cho các cửa hàng nhỏ được mở cửa trở lại. Pháp hiện có hơn 22,000 người tử vong do virus Corona.

Hoàng Việt (Theo Reuters)

 
 
Tin mới
Làn sóng nợ Trung Quốc sắp nhấn chìm sự phục hồi kinh tế của Úc

(CLO) Các vết nứt bắt đầu xuất hiện trong nền kinh tế Úc vào năm 2020 và giờ đây nó đang ngày càng lan rộng

Quảng Ninh ra văn bản hỏa tốc tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19

(CLO) Ngày 25/10, UBND tỉnh Quảng Ninh có văn bản hỏa tốc chỉ đạo các địa phương, các sở, ngành, đơn vị trực thuộc tỉnh về việc thực hiện phương án cách ly đối với người về từ vùng dịch.

Tìm kiếm bé 8 tuổi mất tích khi chạy theo quả bóng lăn xuống sông

(CLO) Chiều 25/10, thông tin từ UBND phường Trung Đô (TP. Vinh, Nghệ An) cho biết, hiện chính quyền địa phương cùng lực lượng cảnh sát cứu hộ và người dân đang tập trung tìm kiếm một cháu bé 8 tuổi trên địa bàn mất tích 1 ngày trước.

Chủ tịch Quốc hội: Bảo hiểm nông, lâm, ngư nghiệp sẽ tạo bệ đỡ cho người nông dân

(CLO) Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Mặc dù bảo hiểm trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp là rất khó, nhưng khó cũng phải làm, để tạo bệ đỡ cho người nông dân yên tâm. Nếu có rủi ro, thiệt hại, họ có thể khôi phục lại sản xuất.

Thủ tướng yêu cầu chủ động ứng phó áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký ban hành Công điện 1426/CĐ-TTg ngày 25/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương liên quan chủ động ứng phó áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và khắc phục hậu quả mưa lũ tại các tỉnh miền Trung.

'Bộ tứ châu Phi' - vai trò của Đức, Pháp và tín hiệu của Trung Quốc

(CLO) Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã mời các nhà lãnh đạo của Đức và Pháp tham gia “bộ tứ” hợp tác với châu Phi trong hội nghị thượng đỉnh trực tuyến hồi giữa năm nay. Tại sao Trung Quốc lại đột ngột đề xuất quan hệ đối tác này và liệu có thể mang lại kết quả?

TP. HCM: Hàng loạt trung tâm ngoại ngữ đột ngột đóng cửa, Sở GD-ĐT chỉ đạo gì?

(CLO) Sở GD-ĐT TP. HCM chỉ đạo các Phòng GD-ĐT hỗ trợ rà soát thông tin hoạt động giáo dục của các trung tâm ngoại ngữ, tin học.

Singapore và thách thức cho khát vọng trở thành trung tâm giáo dục và tri thức

(CLO) Duy trì quan điểm “con người là tài nguyên quý giá nhất”, Singapore tự khẳng định mình là một quốc gia cam kết phát triển nguồn nhân lực. Chính quyền nước này đã đầu tư vào cơ sở hạ tầng nghiên cứu và ngân sách phù hợp để biến mình thành một trung tâm giáo dục và tri thức.

Gia Lai: Bắt giữ nhóm đối tượng “lừa” tuyển cộng tác viên bán hàng online

(CLO) Ngày 25/10, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, vừa bắt tạm giam nhóm đối tượng sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.