Thủ tướng Anh sẽ gặp gỡ lãnh đạo đảng Bảo thủ để nói về việc từ chức

(CLO) Thủ tướng Anh Theresa May đã đề nghị gặp gỡ các nhà lãnh đạo của đảng Bảo thủ trong tuần tới để nói về việc nhiều người yêu cầu bà từ chức.
Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: Reuters

Graham Brady, Chủ tịch Ủy ban 1922 đã nói rằng bà May rất mong muốn thỏa thuận Brexit của bà được thông qua trong thời gian sớm nhất, mở đường cho việc từ chức của bà.

Ông nói rằng bà May muốn tổ chức các cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội về các vấn đề cụ thể của Brexit trước khi tới thời hạn bầu cử Quốc hội EU vào cuối tháng này. Tới thời điểm này, bà vẫn không thể nhận được sự hậu thuẫn từ chính đảng của mình đối với thỏa thuận Brexit.

"Bà May đã nói rõ mong muốn thông qua vòng đầu tiên trong tiến trình Brexit, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thống nhất Bộ luật Brexit trước khi cuộc bầu cử châu Âu diễn ra", ông Brady nói với đài BBC.

Trước đó, người phát ngôn của Thủ tướng cho biết bà vẫn cam kết sẽ từ chức sau khi vượt qua được "vòng một" của tiến trình Brexit.

Tuy nhiên, nhiều nhà làm luật của đảng Bảo thủ tin rằng bà May đã thất bại trong việc bày tỏ rõ quan điểm của các cử tri và đảng cần một hướng đi mới.

Bà May đã thất bại 3 lần liên tiếp khi cố gắng thúc đẩy các cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội đối với thỏa thuận của mình. Thế bế tắc hiện tại đã buộc bà phải trì hoãn 2 lần, từ 29/3 rời xuống tới tận 31/10.

Ông Brady cho biết "vẫn chưa rõ thời điểm cụ thể" bà May sẽ từ chức.

"Trong những ngày tới, sẽ có thêm nhiều cuộc gặp với đảng Lao động nhằm thu hẹp sự khác biệt", người phát ngôn của bà May cho hay.

Hoàng Việt (Theo Reuters)

Xem thêm

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

(CLO) Sri Lanka đã siết chặt an ninh tại các nhà tù trên cả nước sau vụ bạo loạn xảy ra tại nhà tù Mahara khiến một người thiệt mạng và sáu người bị thương, trong bối cảnh hệ thống trại giam của nước này đang đối mặt với tình trạng quá tải nghiêm trọng.

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Cỡ chữ bài viết: