Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ tướng Boris Johnson tuyên bố Anh đã vượt qua đỉnh dịch

(CLO) Trong cuộc họp báo ngày hôm qua 30/4, Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố nước này đã vượt qua đỉnh dịch.

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: AP

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: AP

"Lần đầu tiên kể từ khi dịch bùng phát, hôm nay tôi có thể xác nhận rằng, chúng ta đã vượt qua đỉnh điểm của dịch bệnh này", ông Johnson nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo tại dinh thự của thủ tướng ở London. "Chúng ta đã vượt qua đỉnh và đang trên dốc xuống."

Nhà lãnh đạo Anh đã đưa ra triển vọng tích cực tại cuộc họp giao ban đầu tiên kể từ khi trở lại làm việc.

Bình luận của Thủ tướng Boris Johnson được đưa ra cùng ngày chính phủ Anh báo cáo ít nhất 674 trường hợp tử vong do Covid-19 trong khoảng thời gian 24 giờ trước đó.

Tuy nhiên, dù đang lạc quan, Thủ tướng Anh vẫn không đưa ra khung thời gian để giảm bớt các biện pháp phong tỏa. Thay vào đó, ông hứa sẽ đưa ra "một lộ trình, một danh sách các tùy chọn" về cách tiến hành các bước tiếp theo.

"Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng Vương quốc Anh bật trở lại mạnh mẽ và nhanh nhất có thể, ..," ông nói.

Vương quốc Anh cho đến nay đã phải chứng kiến số người chết vì Covid-19 cao thứ hai ở châu Âu - lên tới 26.700 trường hợp, theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, với hơn 172.000 trường hợp được xác nhận nhiễm bệnh.

Vân Trần

 
 
Tin mới
Thủ tướng kêu gọi các chức sắc, chức việc tôn giáo và đồng bào có đạo đồng lòng chống dịch

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa gửi thư kêu gọi chức sắc, chức việc các tôn giáo và đồng bào có đạo tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng với chính quyền, nhân dân trong công tác phòng, chống dịch và phát triển kinh tế-xã hội đất nước.

Không có tiền về quê lẫn thuê trọ, nhân viên bán vé sống trên xe buýt suốt 4 tháng

(CLO) Sống tạm bợ trên xe buýt suốt 4 tháng qua vì thất nghiệp, hơn chục nhân viên phải hứng nước từ máng xối, điện "câu" nhờ nhà dân, ăn mì tôm với trứng đến "ngán tận cổ"...

TP. HCM đồng loạt triển khai các điểm tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ ngày mai

(CLO) Theo Đại diện Sở Y tế TP. HCM, từ ngày 28/10, tất cả quận, huyện và TP. Thủ Đức sẽ đồng loạt triển khai các điểm tiêm cho trẻ.

Vừa ra tù đã giết người, người đàn ông lĩnh án 20 năm tù

(CLO) Chiều ngày 26/10, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Lê Thanh Trung (30 tuổi, trú tại phường 1, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) về tội giết người.

Ưu tiên lựa chọn các tỉnh có tiềm năng đầu tàu để dẫn dắt và hỗ trợ các địa phương khác

(CLO) Sáng 27/10, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Quốc hội thảo luận toàn thể trực tuyến về Nghị quyết một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển của các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa và Thừa Thiên Huế.

Nhà nước Hồi giáo ở Afghanistan có thể tấn công Mỹ vào năm tới

(CLO) Cộng đồng tình báo Mỹ đánh giá rằng Nhà nước Hồi giáo ở Afghanistan có thể có khả năng tấn công Mỹ trong vòng ít nhất là sáu tháng tới, một quan chức cấp cao của Lầu Năm Góc phát biểu trước Quốc hội.

Nếu tiếp tục để mất rừng, Công ty Sài Gòn - Đại Ninh sẽ bị xử lý theo pháp luật

(CLO) Nếu được tiếp tục thực hiện dự án, Công ty Sài Gòn - Đại Ninh phải cam kết phải khắc phục các tồn tại, hạn chế, sai phạm tại dự án.

TP. HCM: Học sinh có thể trở lại trường sau 5 tuần tiêm vaccine ngừa Covid-19

(CLO) Theo Phó Chủ tịch UBND TP. HCM, ông Dương Anh Đức, nếu tình hình ổn định, học sinh có thể đi học sau 5 tuần tiêm vaccine ngừa Covid-19.

COP26: Hội nghị khí hậu Glasgow là gì và tại sao nó lại quan trọng?

(CLO) Vương quốc Anh sắp tổ chức một hội nghị thượng đỉnh được coi là rất quan trọng nếu biến đổi khí hậu được kiểm soát.