Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ tướng Canada cam kết tiếp tục tranh cử

(CLO) Thủ tướng Canada Justin trudeau cho biết ông vẫn sẽ tiếp tục tranh cử cho cuộc bầu cử sớm vào ngày 21/10 tới, mặc cho những lo ngại về an ninh khiến ông phải mặc áo chống đạn trong một buổi vận động hôm 12/10 vừa qua.

Báo nói Công luận
Ông Trudeau phải mặc áo chống đạn để tới buổi vận động của mình hôm 12/10. Ảnh: Times

Ông Trudeau phải mặc áo chống đạn để tới buổi vận động của mình hôm 12/10. Ảnh: Times

Cảnh sát không cung cấp thêm thông tin gì về vụ việc này. Chỉ biết ông Trudeau đã tới muộn 90 phút trong một buổi vận động bên ngoài thành phố Toronto với lớp áo chống đạn được mặc bên trong.

"Những lo ngại đầu tiên của tôi là về gia đình và tất cả những người dân Canada khác đang ở trong phòng", ông Trudeau nói với các phóng viên sau khi trợ giúp những tình nguyện viên phân phối các hộp thức ăn cho người nghèo nhân dịp lễ Tạ ơn.

"Điều này sẽ không thể ngăn tôi tranh cử", ông Trudeau nói.

Ông Trudeau hiện vẫn đang ở thế giằng co với đối thủ chính của mình, lãnh đạo đảng Bảo thủ Andrew Scheer. Ông đã gặp phải nhiều chỉ trích sau khi những tấm hình hóa trang thành người da đen thời còn trẻ của ông xuất hiện trên các trang mạng.

Đảng NDP cũng đang vươn lên như một ứng viên "nặng kí" khác của cuộc bầu cử.

Lãnh đạo hai đảng đối lập cũng lên tiếng phản đối những lời đe dọa an ninh nhằm vào ông Trudeau.

"Những hành động đe dọa bạo lực nhằm vào những chính trị gia không được phép tồn tại trong nền dân chủ của chúng ta", ông Scheer nói.

Hoàng Việt (Theo Reuters)