Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ tướng Cộng hòa Ai-len hoan nghênh thỏa thuận Brexit

(CLO) Cộng hòa Ai-len đã đạt được toàn bộ những gì mình mong muốn từ thỏa thuận Brexit lần này, Thủ tướng Leo Varadkar cho hay việc chính phủ Anh thông qua dự thảo này đã đánh dấu một trong những ngày tươi đẹp nhất trong suốt quá trình làm chính trị của ông.

 

Báo Công luận
 Thủ tướng Cộng hòa Ireland Leo Varadkar. Ảnh: Reuters

Trao đổi với các phóng viên sau khi có thông tin Thủ tướng Anh Theresa May nhận được sự đồng thuận từ phía các thành viên nội các, ông Varadkar nói rằng "đây là một quyết định chiến lược", mở đường cho cuộc gặp thượng đỉnh EU vào cuối tháng này.

Dự thảo thỏa thuận này đã đánh dấu "một kết cục viên mãn" cho những "ưu tiên quốc gia" của Ai-len, ông khẳng định.

"Những ưu tiên này bao gồm: bảo về hòa bình và thỏa thuận Good Friday,gìn giữ một khu vực du lịch chung và những lợi ích gắn liền giữa các công dân Anh và Ai-len; tái khẳng định vị thế của mình trong EU; bảo vệ thương mại, việc làm và kinh tế", ông cho biết.

"Với mỗi nội dung, chúng ta đều đạt được một kết quả viên mãn". Ông cũng khẳng định ông tin tưởng bà May sẽ giành được lòng tin từ phía các thành viên Quốc hội Anh, nói rằng "sự nhiệt huyết và dũng cảm" của bà đã thường xuyên bị xem nhẹ.

Hoàng Việt (Theo Reuters)

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 9/12/2021: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế trời rét với nền nhiệt thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 13-16 độ, vùng núi cao dưới 10 độ

Tăng cường phối hợp để phòng chống tham nhũng, tiêu cực

(CLO) Chiều 8/12, Ban Nội chính Trung ương và Thanh tra Chính phủ đã tổ chức Hội nghị sơ kết việc thực hiện Quy chế phối hợp số 03-QCPH/BNCTW-BCSĐTTCP, ngày 12/3/2015 trong công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng.

Cần cơ chế đấu thầu, lựa chọn nhà đầu tư có năng lực phát triển điện gió

(CLO) Ngày 8/12, Tạp chí TheLEADER đã tổ chức buổi tọa đàm “Đầu tư điện gió trong bối cảnh mới” đã diễn ra nhằm tạo diễn đàn trao đổi, thảo luận và trao đổi kinh nghiệm thực tiễn về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các dự án điện gió.

Khởi tố gần 100 bị can trong đường dây buôn lậu, sản xuất xăng giả tại Đồng Nai

(CLO) Theo Thiếu tướng Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, trong Chuyên án 920G về đường dây buôn lậu, sản xuất xăng giả đặc biệt lớn, cơ quan điều tra đã khởi tố 97 bị can về 6 tội danh khác nhau.

Một cá nhân thu 100 tỷ đồng từ Google, Facebook, YouTube

(CLO) Cục Thuế Hà Nội cho biết từ đầu năm đến tháng 11, đơn vị này đã thu được 110 tỷ đồng tiền thuế từ hoạt động thương mại điện tử. Đáng chú ý một cá nhân có thu nhập khoảng 100 tỷ đồng từ Google, Facebook, YouTube.

F0 đến hiệu thuốc, quán phở, nhà sách, Hà Nội khẩn cấp tìm người

(CLO) Hà Nội vừa phát đi thông báo khẩn tìm người đến nhiều địa điểm liên quan F0 mới ghi nhận.

Cần thay đổi tư duy tổ chức đón công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước

(CLO) Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý điều kiện dịch bệnh hiện nay đã khác trước, dù mầm bệnh ở trong cộng đồng nhiều, số ca nhiễm cao nhưng vẫn đang cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, vì vậy, cần thay đổi căn bản tư duy tổ chức đón công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước.

Thanh Hoá thuộc nhóm 5 tỉnh, thành phố có tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước

CLO) Đó là một trong những thông tin quan trọng về Thanh Hoá đã được thông cáo tại Kỳ họp thứ tư, Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hoá khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 vừa diễn ra sáng ngày 8/12.

Lào Cai: Tiếp nhận nhiều thú hoang dã quý do người dân tự nguyện giao nộp

(CLO) Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên ( trực thuộc Vườn quốc gia Hoàng Liên - Sa Pa) vừa tiếp nhận nhiều thú hoang dã quý hiếm do người dân tự nguyện giao nộp để cứu hộ, bảo tồn theo quy định.