Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ tướng đồng ý chủ trương Bộ Y tế mua vaccine COVID-19

(CLO) Tại họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống COVID-19, chiều ngày 8/2. Thủ tướng đồng ý chủ tương Bộ Y tế mua vaccine ngừa COVID-19, của Tập đoàn AstraZeneca để người dân được tiếp cận ngay trong quý I/2021, bảo đảm phù hợp với các điều kiện của Việt Nam.

Audio

Vấn đề mua vaccine ngừa COVID-19, Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ Y tế quyết định và chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc lựa chọn phương án, đối tác, loại vaccine, đối tượng cần tiêm chủng do ngân sách Nhà nước chi trả, trong đó, đồng ý phương thức xã hội hóa một cách cụ thể.

Thủ tướng đồng ý chủ tương Bộ Y tế mua vaccine ngừa COVID-19, của Tập đoàn AstraZeneca để người dân được tiếp cận ngay trong quý I/2021. (Ảnh VGP)

Thủ tướng đồng ý chủ tương Bộ Y tế mua vaccine ngừa COVID-19, của Tập đoàn AstraZeneca để người dân được tiếp cận ngay trong quý I/2021. (Ảnh VGP)

Trước diễn biến của dịch COVID-19 tại các tỉnh thành ngày càng phức tạp, Thủ tướng đề nghị mọi tổ chức, hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ và chính quyền các cấp phải làm hết sức mình để ngăn chặn có hiệu quả tình trạng lây lan này, với những biện pháp cụ thể ở từng địa phương một cách phù hợp.

“Tết này, các đồng chí trong ngành y tế, Ban Chỉ đạo quốc gia và Thường trực Chính phủ phải dành thời gian cần thiết để chỉ đạo xử lý, giải quyết các phản ánh, kiến nghị của các địa phương”.

Các địa phương phát huy tinh thần 4 tại chỗ, tinh thần tự lực tự cường, chủ động xử lý theo kinh nghiệm từ những đợt lây nhiễm trước. Thủ tướng nhấn mạnh.

Lực lượng chức năng, nhất là ngành công an, quân đội và các lực lượng quản lý thị trường, các địa phương, ngành công thương, nhất là các thành phố lớn như TPHCM và Hà Nội, chuẩn bị hàng hóa cần thiết, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Tăng cường những biện pháp để bảo đảm an ninh trật tự, không để tình huống xấu xảy ra.