Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ tướng: Lan tỏa tinh thần quyết thắng thể thao trong phát triển kinh tế - xã hội

(CLO) Thủ tướng đề nghị, tinh thần quyết thắng trong thể thao phải lan tỏa vào kinh tế, xã hội; các cấp, các ngành phải quyết liệt hơn, ý chí hơn, không để tình trạng trì trệ, tiêu cực, nhũng nhiễu trong hoạt động của ngành mình.

Audio
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các vận động viên. Ảnh: VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các vận động viên. Ảnh: VGP

Sáng 22/12/2019, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích cao tại SEA Games 30.

Cùng dự buổi gặp mặt, vinh danh các vận động viên, huấn luyện viên có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; lãnh đạo một số bộ, ngành, TP. Hà Nội.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao thành tích của Đoàn thể thao Việt Nam ở SEA Games 30, nhất là ở những môn Olympic như Bơi, Điền kinh và những Huy chương vàng mà lần đầu tiên chúng ta đoạt được.

Thủ tướng nhấn mạnh, thành tích trên thể hiện sự lớn mạnh không ngừng của thể thao Việt Nam, sự tập trung đầu tư đúng hướng, có trọng tâm trọng điểm của thể thao Việt Nam. Điều đó cũng thể hiện ý chí Việt Nam, khát vọng Việt Nam, quyết tâm Việt Nam vươn tới đỉnh cao thể thao. Để đạt điều đó, chúng ta đã giữ được đoàn kết, kỷ luật, kỷ cương, đặc biệt là sự trung thực, cao thượng của thể thao Việt Nam để lại dấu ấn cho người xem trên thế giới và khu vực. Kết quả thi đấu cũng thể hiện rõ trình độ chuyên môn, uy tín, năng lực của điều hành, phát triển thể thao Việt Nam.

Thủ tướng đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm hơn nữa đến thể thao Việt Nam. Đảng, Nhà nước cũng như xã hội tiếp tục hỗ trợ, ủng hộ cho thể thao Việt Nam có bước tiến mạnh mẽ hơn với tinh thần Nhà nước quan tâm, xã hội hóa mạnh mẽ nguồn lực.

Vui mừng với thành tích của các vận động viên đạt thành tích cao, Thủ tướng nêu rõ, chúng ta cũng chia sẻ với vận động viên chưa đạt thành tích dù đã cố gắng rất lớn và chúng ta phải có kế hoạch tập luyện tốt hơn với tinh thần “thắng không kiêu, bại không nản”.

Để tiếp tục giữ vững thành tích trên, nhất là tại SEA Games 31 tới được tổ chức tại Việt Nam, Thủ tướng đề nghị triển khai hiệu quả quy định pháp luật về thể dục thể thao, tiếp tục hoàn thiện chính sách cho các tài năng thể thao. Ngành Thể dục Thể thao tiếp tục coi trọng các liên đoàn, hiệp hội, câu lạc bộ, đặc biệt nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về thể dục thể thao.

Từ thành công này của Đoàn thể thao Việt Nam, Thủ tướng đề nghị, cần rút ra bài học lớn, vận dụng trong các lĩnh vực, ngành nghề, trong việc thực hiện chủ trương xây dựng đất nước Việt Nam độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, hoà bình và phát triển xứng tầm với quốc tế.

Theo Thủ tướng, tinh thần quyết thắng trong thể thao phải lan tỏa vào kinh tế, xã hội; các cấp, các ngành phải quyết liệt hơn, ý chí hơn, không để tình trạng trì trệ, tiêu cực, nhũng nhiễu trong hoạt động của ngành mình. Phải làm mạnh mẽ, kiên trì liên tục như thể thao Việt Nam đã phấn đấu, phải có tinh thần “vượt lên chính mình”.

Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc. Ảnh: VGP

Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc. Ảnh: VGP

Tại cuộc gặp mặt, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao 2 Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 và “nữ VĐV xuất sắc nhất SEA Games 30” Nguyễn Thị Ánh Viên; Huân chương Lao động hạng Nhì cho đội tuyển U22, đội tuyển bóng đá nữ, Huấn luyện viên trưởng đội tuyển nữ Mai Đức Chung.

Nhân dịp này, nhiều doanh nghiệp đã trao thưởng cho các thành tích xuất sắc của thể thao Việt Nam tại SEA Games 30. Ủy ban Olympic Việt Nam đã trao thưởng số tiền là 5 tỉ đồng trong đó có 3 tỉ là tiền thưởng cho Đoàn thể thao Việt Nam và 2 tỉ đồng cho đội tuyển U22 Việt Nam và Đội tuyển nữ Việt Nam. Ủy ban Olympic Việt Nam cũng huy động các nhà tài trợ với tổng số tiền lên tới gần 4 tỉ đồng để thưởng cho các thành tích xuất sắc của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30.

PV