Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra trường lớp, đảm bảo an toàn cho học sinh

(CLO) Thủ tướng yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND các tỉnh, thành phố kiểm tra rà soát cơ sở vật chất, trường lớp học nhất là trong mùa mưa bão, bảo đảm an toàn cho học sinh.

Audio
Hiện trường vụ sập cổng Trường mầm non Bản Phung, xã Khánh Yên Thượng

Hiện trường vụ sập cổng Trường mầm non Bản Phung, xã Khánh Yên Thượng

Liên quan đến việc một số học sinh bị tai nạn do sập đổ cổng trường tại một điểm trường thuộc xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có công điện chỉ đạo.

Công điện nêu rõ: Thủ tướng Chính phủ gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các cháu bị nạn và thăm hỏi gia đình, các cháu bị thương đang được chữa trị.

Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo các cơ sở y tế tập trung chữa trị tích cực, kịp thời cho các học sinh bị thương; chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra tai nạn, xác định trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương kiểm tra rà soát cơ sở vật chất, trường lớp học nhất là trong mùa mưa bão, bảo đảm an toàn cho học sinh ngay từ đầu năm học 2020-2021.

Như congluan.vn đã đưa tin, khoảng 13 giờ 10 phút ngày 7/9, cổng trường mầm non Bản Phung, xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn (Lào Cai) bất ngờ bị sập, khiến ba học sinh mầm non và tiểu học tử vong tại chỗ và 3 học sinh khác bị thương.

Theo người dân sống gần khu vực cổng trường, trước khi vào học buổi chiều 7/9, nhóm học sinh gồm 6 em chơi đùa nhau và kéo đu cổng trường thì bất ngờ cổng sắt, cao khoảng 2m và có chấn song bị đổ sập.

T.Toàn