Điều chỉnh kích thước chữ

Thừa Thiên Huế: Các ngành hàng hóa, dịch vụ nào được phép mở bán

(CLO) Ngày 30/3, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, UBND tỉnh vừa có công văn về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 liên quan đến việc các ngành hàng hóa, dịch vụ nào được phép mở bán.

Audio

Cụ thể, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các địa phương trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc việc tạm đình chỉ các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 15/CT-TTg.

Văn bản của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Văn bản của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã thống nhất danh sách các ngành hàng hóa, dịch vụ thiết yếu được phép mở cửa trên địa bàn tỉnh gồm: Trung tâm thương mại, siêu thị tổng hợp (trừ dịch vụ vui chơi, ăn uống tại chỗ); Chợ dân sinh (gồm các gian hàng lương thực, thực phẩm, rau hoa quả, đồ khô); Cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini, cơ sở kinh doanh đồ ăn (trừ các hoạt động dịch vụ ăn uống tại chỗ); Các cửa hàng tạp hóa, kinh doanh hoa, quả, trái cây; cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm, thuốc chữa bệnh; Dịch vụ khám chữa bệnh; Dịch vụ ngân hàng, bưu chính, viễn thông, điện, nước; Cửa hàng kinh doanh xăng, dầu, gas, khí đốt.

Những ngành hàng không có trong danh mục kể trên phải tạm dừng hoạt động từ ngày 31/3/2020 đến ngày 15/4/2020 để phòng chống dịch Covid-19, không có trường hợp ngoại lệ.

Trường hợp Chợ Đông Ba và các chợ trên địa bàn, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao cho UBND TP Huế, Ban Quản lý chợ và các đơn vị liên quan căn cứ vào danh sách các ngành hàng hóa, dịch vụ thiết yếu được phép mở cửa để thông báo các hộ kinh doanh thực hiện tạm dừng các ngành hàng không có trong danh mục, khuyến khích việc bán hàng qua mạng.

Tại các chợ dân sinh, hiện nay các mặt hàng gồm (các gian hàng lương thực, thực phẩm, rau hoa quả, đồ khô) sẽ được phép mở cửa bán hàng.

Tại các chợ dân sinh, hiện nay các mặt hàng gồm (các gian hàng lương thực, thực phẩm, rau hoa quả, đồ khô) sẽ được phép mở cửa bán hàng.

UBND TP Huế cũng hướng dẫn, chỉ đạo Ban quản lý chợ Đông Ba căn cứ hình thức miễn, giảm thuế và đối tượng áp dụng theo hướng dẫn của ngành Thuế để nghiên cứu miễn, giảm, giảm tiền thuê mặt bằng ki ốt tại chợ, trong đó lưu ý thời điểm thu, nộp tiền để áp dụng phù hợp với tình hình thực tế. Đối với các chợ loại 1, loại 2 trên địa bàn cũng triển khai cơ chế quản lý, hỗ trợ thực hiện như chợ Đông Ba.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng thống nhất về các hoạt động tại các địa điểm công cộng. Cụ thể, tạm dừng các hoạt động tập trung đông người như thể thao, giải trí, tắm biển, cắm trại… tại bãi biển công cộng và các công viên trên địa bàn tỉnh. Các địa phương phải tăng cường tuyên truyền thông tin này để người dân và du khách được biết và thực hiện.

Một thông tin mới mà phóng viên ghi nhận được, liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thừa Thiên Huế, lãnh đạo tại Sân bay Quốc tế Phú Bài cho biết, bắt đầu từ ngày 30/3, sân bay này sẽ tạm dừng hoạt động các chuyến bay từ Thừa Thiên Huế đi TP Hồ Chí Minh và Hà Nội như lâu nay đã khai thác. Các chuyến bay này được tạm dừng cho đến khi có thông báo mới nhất.

Việt Dũng – Hữu Tin