Điều chỉnh kích thước chữ

Thừa Thiên Huế: Dỡ phong tỏa xã Phong Hiền

(CLO) Lãnh đạo UBND Thừa Thiên Huế vừa có quyết định dỡ bỏ các biện pháp phong tỏa tạm thời để khoanh vùng phòng dịch Covid-19 đối với xã Phong Hiền, huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế).

Audio
Trước đó xã Phong Hiền (huyện Phong Điền) bị phong tỏa do có ca mắc Covid-19. Ảnh: baophapluat.vn

Trước đó xã Phong Hiền (huyện Phong Điền) bị phong tỏa do có ca mắc Covid-19. Ảnh: baophapluat.vn

Sáng 19/5, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, theo ý kiến từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế và căn cứ diễn biến tình hình thực tế tại địa phương, tỉnh này quyết định điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại địa bàn huyện Phong Điền, Phú Lộc.

Theo đó, lệnh dỡ bỏ việc áp dụng biện pháp giãn cách xã hội đối với huyện Phong Điền bắt đầu có hiệu lực từ 7 giờ sáng 19/5.

Riêng khu vực xã Phong Hiền (nơi có ca mắc Covid-19) được dỡ bỏ biện pháp khoanh vùng, phong tỏa kể từ 7 giờ sáng 19/5, nhưng áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền được hoạt động khám, chữa bệnh trở lại bình thường; riêng khoa Sản thuộc Trung tâm này tiếp tục dừng đón bệnh nhân cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài địa bàn xã Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng quyết định dỡ bỏ áp dụng biện pháp giãn cách xã hội đối với thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, kể từ 7 giờ sáng 19/5.

Trước đó, huyện Phong Điền đã thực hiện giãn cách xã hội đối với thị trấn Phong Điền, xã Phong Hòa và xã Phong Thu. Riêng xã Phong Hiền bị khoanh vùng, phong tỏa và cách ly tạm thời vào trưa 9/5 do có ca mắc Covid-19.

Đến sáng 19/5, 4/5 ca mắc Covid-19 tại Thừa Thiên Huế đã có kết quả xét nghiệm mới nhất là âm tính lần 1, chỉ còn 1 bệnh nhân vẫn dương tính với Covid-19. 

PV