Điều chỉnh kích thước chữ

Thừa Thiên Huế: Khắc phục sự cố điện sau mưa bão

(CLO) Do ảnh hưởng của bão số 4 (Podul) và áp thấp nhiệt đới (Kajiki) trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to, kèm theo giông sét, gió mạnh, nước ngập sâu. Nhiều cây cối bị mưa bão quật ngã gây ảnh hưởng trực tiếp vào đường dây làm gián đoạn việc cung cấp điện cho người dân.

Audio

Cụ thể, các khu vực huyện Phú Vang, Phú Lộc, Phong Điền và thị xã Hương Trà nhiều cây cối do mưa bão quật ngã đã ảnh hưởng trực tiếp đến đường dây điện gây thiệt hại rất lớn. Đặc biệt, ảnh hưởng đến quá trình cung cấp điện cho người dân sử dụng.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, lãnh đạo Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) chỉ đạo các đơn vị điện lực nhanh chóng triển khai, thực hiện theo phương án đảm bảo cấp điện.

Do một số địa phương bị ngập lụt, nhằm bảo đảm an toàn cho người và thiết bị, Công ty Điện Lực Thừa Thiên Huế đã thực hiện theo phương án đảm bảo cấp điện khi ảnh hưởng thiên tai đã được duyệt.

Thay sứ bị vỡ vị trí 49 sau Niêm Phò giữa thời tiết mưa lũ.

Thay sứ bị vỡ vị trí 49 sau Niêm Phò giữa thời tiết mưa lũ.

Từ ngày 3/9, các đơn vị đã triển khai công tác kiểm tra đánh giá tình hình thiệt hại và đề ra phương án xử lý khôi phục cấp điện cho khách hàng. Những sự cố nặng như cây lớn ngã đổ vào lưới điện trung và hạ thế gây hư hỏng làm đứt dây, vỡ sứ cách điện, nghiêng xà, cháy hỏng công tơ nhiều nên cần có nhiều thời gian và vật tư dự phòng để thực hiện sửa chữa.

Mặc dù điều kiện thời tiết gặp nhiều khó khăn, mưa lớn kéo dài, gió mạnh nhưng với quyết tâm khôi phục điện cho khách hàng trong thời gian sớm nhất có thể, PC Thừa Thiên Huế đã triển khai thực hiện đồng bộ, huy động tất cả vật tư phương tiện và tập trung nhân lực để xử lý các sự cố: Đứt dây lộ kép XT 472& 474 trạm 110kV Huế 2 tại vị trí 21- ĐL Hương Trà, vỡ sứ vị trí 49 sau Niêm Phò - ĐL Quảng Điền, đứt lèo vị trí 86/13/ sau Vân Trình đi Vĩnh Hòa - ĐL Phong Điền…., đồng thời chặt tỉa cây ngã đổ vào đường dây.

Bụi tre bậc gốc đổ vào đường dây- tại TBA Sơn Tùng- Phong Điền.

Bụi tre bậc gốc đổ vào đường dây- tại TBA Sơn Tùng- Phong Điền.

Ông Hoàng Ngọc Hoài Quang - Phó giám đốc, Trưởng ban chỉ huy phòng chống thiên tai PC Thừa Thiên Huế cho biết, mặc dù thời tiết rất khắc nghiệt, mưa to gió lớn nhưng anh em công nhân với trách nhiệm của mình đã hoàn thành tốt công việc được giao, sớm có điện phục vụ cho người dân.

Qua đó, lãnh đạo công ty cũng đã trực tiếp đến hiện trường thăm hỏi, động viên các cán bộ, công nhân nỗ lực khắc phục sự cố lưới, nhắc nhở anh em đảm bảo an toàn khi thực hiện công việc.

Đến thời điểm hiện tại, cơ bản các sự cố nhỏ đã được khắc phục, lưới điện 22KV và các trạm phân phối, lưới điện hạ thế được khôi phục hoàn toàn và cấp điện trở lại trên địa bàn toàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hữu Tin – Việt Dũng