Thừa Thiên Huế: Khởi tố đối tượng lừa 12 tỷ để chạy án cho ông “trùm cát sỏi”

(CLO) Ngày 13/9, Đại tá Phạm Văn Toàn – Phó Trưởng Phòng Cảnh sát Hình Sự (Công an tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Hồng Hải (sinh 1970, trú tại 81 đường Sóng Hồng, thị xã Hương Thủy) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, Phạm Hồng Hải đã lừa đảo chiếm đoạt 12 tỷ đồng của vợ chồng Doanh nghiệp Tư nhân Tuyết Liêm để “chạy án” cho ông Nguyễn Thanh Liêm (chủ doanh nghiệp).

Cơ quan công an ra quyết định khởi tố bị can Phạm Hồng Hải về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan công an ra quyết định khởi tố bị can Phạm Hồng Hải về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào đầu tháng 7/2019, Công an Thừa Thiên Huế đã phá thành công chuyên án mua bán hóa đơn nhằm hợp thức hóa khối lượng lớn cát do khai thác, mua bán trái phép của Doanh nghiệp Tư nhân Tuyết Liêm và Công ty TNHH TMDV vận tải Tuấn Phát có địa chỉ 217 Phan Bội Châu – TP Huế (Thừa Thiên Huế).

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Thanh Liêm và 8 bị can liên quan  mua bán trái phép nhiều hóa đơn, chứng từ cho các công ty, doanh nghiệp… trên địa bàn với tổng số tiền hơn 9 tỷ đồng.

Khi bị can Nguyễn Thanh Liêm dính án, Phạm Hồng Hải lợi dụng việc này và các mối quan hệ quen biết từ trước với ông “trùm cát sỏi”, Hải thường xuyên “nổ” về việc có các mối quan hệ với lãnh đạo cấp cao của tỉnh và các cơ quan bảo vệ pháp luật.

Số tiền công an thu giữ được của nghi can Phạm Hồng Hải.

Số tiền công an thu giữ được của nghi can Phạm Hồng Hải.

Bằng thủ đoạn này, Hải đã nhiều lần được vợ chồng chủ Doanh nghiệp Tư nhân Tuyết Liêm tin tưởng đưa cho tổng số tiền trên 12 tỷ đồng. Trong đó, trước khi bị bắt, Liêm đưa cho Hải 3,5 tỷ đồng; sau khi Liêm bị bắt, bà Tuyết vợ Liêm tiếp tục đưa cho Hải số tiền 5,6 tỷ đồng và 130 ngìn USD.

Sau khi nhận được tiền Hải không dùng vào việc “chạy án” mà chiếm đoạt số tiền trên sử dụng vào mục đích cá nhân. Cụ thể, Hải đưa tiền đi gửi ngân hàng và dùng để tiêu vào việc cá nhân.  

Hiện cơ quan điều tra Công an Thừa Thiên Huế đã thu giữ hơn 11 tỉ đồng và đang tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hữu Tin – Việt Dũng

Xem thêm

Vỡ nợ, người phụ nữ 61 tuổi ở Đà Lạt làm giả sổ đỏ lừa vay hơn nửa tỷ đồng

Vỡ nợ, người phụ nữ 61 tuổi ở Đà Lạt làm giả sổ đỏ lừa vay hơn nửa tỷ đồng

(CLO) Ngày 4/5, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Phiến (61 tuổi, trú tại phường Cam Ly – Đà Lạt) để điều tra về các hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Tây Ninh: Người dân vây bắt tên trộm xe SH

Tây Ninh: Người dân vây bắt tên trộm xe SH

(CLO) Nhờ sự phát hiện và phối hợp kịp thời của người dân, một đối tượng trộm cắp xe mô tô trên địa bàn phường Tân Ninh, tỉnh Tây Ninh đã bị khống chế, bắt giữ khi đang chuẩn bị tẩu thoát.
Cỡ chữ bài viết: