Điều chỉnh kích thước chữ

Thừa Thiên – Huế: “Nữ quái” lừa đảo xin việc, chiếm đoạt gần 500 triệu đồng

(CLO) Bằng hình thức, chiêu trò giả thông tin mình có nhiều mối quan hệ, Tiên đã lừa đảo chiếm đoạt của 4 bị hại gần 500 triệu đồng.

Báo nói Công luận

Công an TP. Huế (Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Trương Quỳnh Tiên (sinh 1978, trú tại phường Thuận Hòa, TP. Huế) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, từ đầu năm 2017 đến nay, Tiên lợi dụng nhu cầu xin việc làm của một số người và đưa ra thông tin Tiên có nhiều mối quan hệ xã hội và có khả năng xin việc làm tại các Cơ quan, Ban ngành trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Đối tượng Lê Tiên Quỳnh Tiên tại cơ quan công an.

Vào 1/2017, Tiên gặp bà Trần Thị N. (sinh 1972, trú tại Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) Tiên hứa nhận xin cho con bà N. vào dạy tại một trường mầm non trên địa bàn huyện Phú Vang (Thừa Thiên Huế) với giá 90 triệu đồng. Vì có nhu cầu xin việc làm cho con, bà N. đã đồng ý giao toàn bộ số tiền trên cho Tiên.

Đến 8/2018, Tiên tiếp tục đặt vấn đề xin việc cho chị Võ Thị K. (trú tại phường Thuận Hòa, TP. Huế) vào làm tại văn phòng của một bệnh viện trên địa bàn TP. Huế với số tiền thỏa thuận là 250 triệu đồng. Ngoài ra, Tiên hứa hẹn xin việc cho 2 trường hợp khác và chiếm đoạt 140 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau một thời gian dài không nhận được công việc như Tiên đã hứa hẹn, các nạn nhân đã làm đơn trình báo cơ quan công an. Ngay sau đó, Công an TP. Huế đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ vụ án và tạm bắt giữ đối với Tiên.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Nguyễn Tin