Điều chỉnh kích thước chữ

Thực hiện đồng bộ các giải pháp để đảm bảo ATGT

(CLO) Ngày 16/10, tại thành phố Huế, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức Ngày hội An toàn giao thông Bắc Trung Bộ năm 2018.

Báo nói Công luận

Ngày hội An toàn giao thông Bắc Trung Bộ Năm 2018 được tổ chức với các hoạt động như: Phát động Ngày hội an toàn giao thông khu vực Bắc Trung Bộ năm 2018; Ký cam kết "cán bộ, chiến sĩ, nhân dân khu vực Bắc Trung Bộ cam kết thực hiện nghiêm pháp luật trật tự an toàn giao thông và xây dựng Văn hóa giao thông; Trao quà hỗ trợ cho nạn nhân và thân nhân bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày hội An toàn Giao thông khu vực Bắc Trung Bộ. 

Trong những năm gần đây, trật tự an toàn giao thông của nước ta từng bước được cải thiện, tai nạn giao thông được kéo giảm cả 3 tiêu chí về số vụ số người chết và bị thương. Trong 9 tháng đầu năm nay, tai nạn giao thông tiếp tục được kéo giảm, toàn quốc xảy ra 13.242 vụ tai nạn giao thông, khiến 6012 người chết, 10.319 người bị thương; giảm 1120 vụ, giảm 113 người chết và giảm 1.467 người bị thương so với cùng kỳ năm  trước. 

Mặc dù công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, nhưng tình hình trật tự an toàn giao thông vẫn diễn biến phức tạp, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông vẫn ở mức cao. Bình quân mỗi ngày trên cả nước vẫn còn 22 người chết do tai nạn giao thông. Theo thống kê của tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm tai nạn giao thông gây thiệt hại cho nước ta khoảng 100 nghìn tỷ đồng. Vì vậy, cần phải thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

 Trao quà cho các gia đình nạn nhân gặp khó khăn.

Ông Khuất Việt Hùng, Vụ trưởng Vụ Vận tải, Bộ GTVT, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, mỗi ngày vẫn còn hơn 20 người chết do tai nạn giao thông và hơn 40 người thương tật suốt đời, để lại hệ lụy rất lớn cho gia đình, cho cộng đồng, xã hội. Vì vậy, cần thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, từ việc chất lượng, năng lực và kết cấu hạ tầng giao thông, xiết chặt nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm và nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn cho mọi người dân, cho cộng đồng.

Ngày hội An toàn Giao thông lần này cũng là dịp tuyên truyền cho người dân nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông, các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, hạn chế, giảm thiểu những nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông.

Việt Dũng – Hữu Tin