Điều chỉnh kích thước chữ

Tiền Giang đề xuất mượn TP.HCM 500.000 liều vaccine Vero Cell

(CLO) UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị mượn 500.000 liều vaccine Vero Cell của TP.HCM để tiêm cho người lao động thuộc các doanh nghiệp trên địa bàn và hứa hoàn trả sớm.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Cụ thể, chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh vừa ký công văn đề nghị TP.HCM cho mượn 500.000 liều vaccine Sinopharm (Vero Cell). Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang cho biết dù đã chủ động tìm nguồn cung ứng vaccine, tuy nhiên địa phương vẫn chưa tìm được do nguồn vaccine khan kiếm.

tien giang de xuat muon tphcm 500000 lieu vaccine vero cell hinh 1

Tiền Giang đề xuất mượn TP.HCM 500.000 liều vaccine Vero Cell. Ảnh: minh họa

Trong khi đó, tính đến ngày 11/9, Tiền Giang ghi nhận hơn 12.100 ca F0 cùng 297 ca tử vong.

Dịch bệnh khiến nhiều doanh nghiệp trên địa bàn phải ngưng hoạt động do dịch diễn biến phức tạp. Số doanh nghiệp khác đã thực hiện phương án "3 tại chỗ" nhưng phải tạm dừng hoạt động do phát hiện F0.

Doanh nghiệp tỉnh đối mặt với nguy cơ đứt gãy chuỗi sản xuất, gián đoạn chuỗi cung ứng nguyên liệu trên cả nước và gặp nhiều khó khăn trong việc giải quyết các hợp đồng đã ký với đối tác.

Do đó, Tiền Giang đề nghị TP.HCM cho mượn 500.000 liều vaccine để tiêm cho người lao động thuộc các doanh nghiệp trên địa bàn. Đồng thời, địa phương khẳng định sẽ sớm tìm nguồn hoàn trả cho TP.HCM.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Quốc hội Việt Nam hỗ trợ Quốc hội Lào thiết bị y tế trong phòng, chống dịch COVID-19

(CLO) Quốc hội Việt Nam quyết định hỗ trợ Quốc hội Lào một số trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 với mong muốn sự hỗ trợ này sẽ góp phần thiết thực vào nỗ lực ứng phó với đại dịch COVID-19 của nước bạn Lào.

Mua 2 tờ vé số giống hệt nhau, người đàn ông trúng liền 2 giải độc đắc

(CLO) Một người đàn ông ở Bắc Carolina, Hoa Kỳ không chắc mình đã mua vé trong buổi xổ số Lucky for Life của tiểu bang hay chưa, vì vậy anh ta đã mua cả vé số trực tuyến.

Top 10 bóng hồng

(CLO) Làng túc cầu thế giới luôn đem đến cho người hâm mộ sự mới mẻ nhất đến từ nửa kia của các cầu thủ. Và dưới đây là danh sách 10 bóng hồng nóng bỏng nhất mà nhiều người hâm mộ bóng đá cần biết.

Hải Phòng: Thành lập 212 trạm y tế lưu động phòng, chống dịch COVID-19

(CLO) Lãnh đạo UBND TP. Hải Phòng vừa đồng ý thành lập 212 Trạm y tế lưu động trên địa bàn thành phố (mỗi xã, phường một trạm y tế lưu động).

Xôn xao clip 2 cô gái bị đánh hội đồng dã man lan truyền trên mạng xã hội

(CLO) Một clip ghi lại cảnh 2 cô gái bị đánh hội đồng kinh hoàng tại khu vực phường Mai Lâm (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) lan truyền trên Facebook khiến người xem không khỏi rùng mình.

TP.HCM: Đề xuất tiêm mũi 3 vaccine COVID-19 cho 6 đối tượng từ ngày 10/12

(CLO) Những người có bệnh lý nền, người cần được chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế, người trên 50 tuổi, người trực tiếp chăm sóc điều trị F0, nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu sẽ được ưu tiên tiêm nhắc mũi 3 vaccine COVID-19 từ tháng 12, theo đề xuất của Sở Y tế.

Người phụ nữ tử vong trong tư thế treo cổ ở nhà trọ

(CLO) Người thân đến kiểm tra phát hiện người phụ nữ khoảng 50 tuổi tử vong trong tư thế treo cổ ở nhà trọ tại huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Khẩn trương nâng cao năng lực các ban quản lý dự án trong giải ngân vốn đầu tư công

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh yêu cầu phải nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu; phân cấp, phân quyền phù hợp với năng lực, gắn với kiểm tra, giám sát chặt chẽ; khẩn trương rà soát nâng cao năng lực của các ban quản lý dự án trong giải ngân vốn đầu tư công.

Quy định chính sách ưu đãi và chế độ đặc thù đối với Bộ đội Biên phòng

(CLO) Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết về hệ thống tổ chức của Bộ đội Biên phòng; phối hợp giữa bộ, cơ quan ngang bộ, chính quyền địa phương trong thực hiện nhiệm vụ biên phòng; đặc biệt là quy định chính sách ưu đãi và chế độ đặc thù đối với Bộ đội Biên phòng.