Điều chỉnh kích thước chữ

Tiết lộ gây bất ngờ về thù lao của Lưu Đức Hoa

(CLO) Lưu Đức Hoa hiện có mức cát-xê thấp hơn rất nhiều so với các ngôi sao điện ảnh hạng A, thậm chí nghệ sĩ trẻ trong ngành.

Audio

ETtoday vừa tiết lộ về mức thù lao trong ngành giải trí của Thiên vương Lưu Đức Hoa. Theo đó, thù lao hiện tại của ngôi sao Vô gián đạo rơi vào khoảng 3-3,5 triệu USD.

Theo truyền thông Trung Quốc, đóng chính trong bộ phim ăn khách Thám tử phố Tàu 3, Vương Bảo Cường nhận thù lao lên đến 12 triệu USD, cao gấp 4 lần Lưu Đức Hoa.

Trong khi đó, nguồn tin của ETtoday cho biết, cách đây vài năm, Lưu Đức Hoa từng đóng chính trong hai bộ phim có doanh thu cao nhất rạp, song anh chỉ bỏ túi 824.000 USD.

luu_duc_hoa

Đồng quan điểm, Sina cũng đánh giá mức thù lao hiện tại dành cho Lưu Đức Hoa là quá thấp.

"So với các ngôi sao hạng A và kỳ cựu khác trong ngành, tiền cát-xê của Thiên vương Hong Kong bèo bọt, thậm chí chỉ nhỉnh hơn các sao trẻ vài trăm nghìn USD. Cần nhớ Lưu Đức Hoa đã cống hiến cho ngành giải trí suốt 40 năm", Sina bình luận.

Cụ thể, Âu Dương Na Na, Trương Tử Phong - hai nữ nghệ sĩ thuộc thế hệ 10X - được trả đến 3,1 triệu USD/tác phẩm. Hoàng Bột, Từ Tranh mới nổi vài năm trở lại đây, nhưng để mời họ đóng phim, nhà sản xuất phải bỏ ra ít nhất 6 triệu USD, chưa kể còn phải chia cổ tức khi dự án có lãi.

luu_duc_hoa 2

Nguyên nhân của thù lao thấp, theo truyền thông Trung Quốc phân tích, là nằm ở vấn đề tuổi tác, danh tiếng đã qua thời đỉnh cao, quan trọng anh không còn là cái tên gây bảo chứng phòng vé.

Thế nhưng, không thể phủ nhận những cống hiến của Lưu Đức Hoa trong suốt 40 năm. Hiện nay, ở tuổi 60, tài tử vẫn miệt mài hoạt động nghệ thuật. Chỉ trong năm 2020, Lưu Đức Hoa tham gia tới 5 tác phẩm là Find Your Voice, Shock Wave 2 (Chuyên gia phá bom 2), Moskva đại kiếp nạn, Chiến dịch thiên sứ và Endgame.

Vừa qua, anh có bộ phim Endgame ra mắt dịp Tết Nguyên đán. Tác phẩm bị đánh giá ra mắt sai thời điểm và thảm bại về doanh thu phòng vé với chỉ vỏn vẹn 10 triệu USD.