Điều chỉnh kích thước chữ

Tín hiệu vui đầu năm cho thị trường chứng khoán

(CLO) Sau ngày làm việc đầu tiên của kỳ nghỉ Tết, thị trường chứng khoán đã có những dấu hiệu tích cực với phiên mở àng chào Xuân mới bằng phiên tăng hơn 17 điểm.

Audio
Thị trường chứng khoán đầu năm đã có những ghi nhận tích cực (Ảnh minh họa)

Thị trường chứng khoán đầu năm đã có những ghi nhận tích cực (Ảnh minh họa)

Theo đó, chỉ số VN-Index tăng 17,43 điểm đồng thời chính thức vượt đỉnh cao nhất. Tổng giá trị giao dịch hai sàn ngày 11/2 đạt 3.288 tỷ đồng với mức khớp lệnh thì tăng gần 2%, đạt 2.661 tỷ đồng.

Cũng theo thống kê, mức giao dịch hôm qua cũng cao hơn mức trung bình phiên của 4 tuần trước. Đây là tín hiệu tích cực vì chỉ khi nhà đầu tư đặt kỳ vọng vào thị trường thì mới giao dịch nhiều. Nếu nhà đầu tư tiếp tục tin tưởng vào thị trường thì sớm muộn mức thanh khoản lớn cũng sẽ quay lại.

Cụ thể trong ngày, VN-Index khép lại phiên mở hàng đầu năm mới với mức tăng 1,92% ở chỉ số VN-Index; đây là mức tăng trong ngày tốt nhất trong vòng 2 tháng qua. Để có được mức tăng đột biến bất ngờ này, thị trường đã có lực hỗ trợ rất mạnh từ nhóm cổ phiếu lớn.

Các blue-chips tăng mạnh trong phiên này mà đại diện là chỉ số VN30Index đóng cửa tăng tới 2,19% và có tới 16 cổ phiếu ở nhóm VN30 tăng trên 2% trong đó HDB là tăng 0,49%. Blue-chips cũng là các cổ phiếu có đóng góp lớn nhất đưa thanh khoản phiên này lên cao. Dẫn đầu là các cổ phiếu VNM, MBB, MSN, STB, VCB, HPG, CTG. Sàn HNX cũng không thể thiếu ACB, SHB, PVS, VGC. Không có bất kỳ cổ phiếu nào ngoài nhóm VN30 đủ thanh khoản lọt vào Top 10 mã giao dịch cao nhất thị trường.

Cũng trong ngày hôm qua, VN-Index đã không chỉ vượt qua ngưỡng 910 điểm mà còn vượt luôn ngưỡng 920 điểm để lên 926,1 điểm. Cũng theo ghi nhận, trong cả tuần lễ cuối tháng 12/2018 VN-Index không vượt nổi 910 điểm nhưng trong ngày 11/2 đã có những bứt phá ngoạn mục.

Phương Linh