Tin thế giới ngày 26/6: Mỹ ước tính có 20 triệu người nhiễm Covid, gấp 10 lần thống kê

(CLO) Mỹ ước tính có 20 triệu người nhiễm Covid-19, cao gấp 10 lần thống kê; Nghi vấn khoảng 1/3 số phi công Pakistan có bằng giả; Nhật Bản tăng cường nhân sự quốc phòng ở Ấn Độ-Thái Bình Dương là những tin thế giới mới nhất hôm nay.
Các quan chức y tế Mỹ ước tính nước này có thể có tới 20 triệu ca nhiễm Covid-19, cao gấp 10 lần thực tế - Ảnh: Reuters

Các quan chức y tế Mỹ ước tính nước này có thể có tới 20 triệu ca nhiễm Covid-19, cao gấp 10 lần thực tế - Ảnh: Reuters

Mỹ ước tính có 20 triệu người nhiễm Covid-19, cao gấp 10 lần thống kê

Quan chức Y tế Mỹ ước tính khoảng 20 triệu người, tương đương 6% trong tổng dân số 331 triệu người của Mỹ nhiễm virus corona, cao gấp 10 lần con số 2,3 triệu ca nhiễm được xác nhận.

Theo AP, giới chức y tế Mỹ nhận định rằng có hàng triệu người Mỹ nhiễm virus Corona nhưng không có biểu hiện mắc bệnh và nhiều ca nhiễm bị bỏ sót vì thiếu hụt xét nghiệm.

Đây là thông tin bất ngờ trong bối cảnh chính phủ Tổng thống Donald Trump đang cố gắng xoa dịu lo lắng của người dân trước tình hình số ca nhiễm Covid-19 tăng trở lại.

"Rõ ràng vẫn còn nhiều người trên cả nước nhiễm bệnh", bác sĩ Robert Redfield, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho biết. "Ước tính tốt nhất của chúng tôi hiện nay là với mỗi ca nhiễm được xác nhận thì trên thực tế có thêm 10 người nhiễm khác".

Trước đó, chuyên gia bệnh truyền nhiễm hàng đầu của CDC, bác sĩ Anthony Fauci, ước tính khoảng 25% người nhiễm virus Corona không xuất hiện triệu chứng.

Cho đến hôm nay, số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ là 2.502.311 trường hợp, và có ca tử vong là 126.726. Ngày 25/6, nước Mỹ ghi nhận số ca nhiễm mới cao kỷ lục với tổng cộng 37.907 trường hợp dương tính với virus Corona.  

Hiện trường vụ tai nạn máy bay tại Pakistan hôm 22/5, với nhận định sai sót từ phi công - Ảnh: CNN

Hiện trường vụ tai nạn máy bay tại Pakistan hôm 22/5, với nhận định sai sót từ phi công - Ảnh: CNN

Nghi vấn khoảng 1/3 số phi công Pakistan có bằng giả

Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) ngày 25/6 thông báo sẽ tạm đình chỉ bay đối với khoảng 30% trong tổng số 434 phi công của hãng do nghi vấn làm bằng cấp và chứng chỉ giả, CBC đưa tin.

Quyết định trên được đưa ra sau kết quả cuộc điều tra về vụ rơi máy bay của PIA hồi tháng 5 khiến 97 người thiệt mạng cho thấy các phi công không không tuân thủ các chỉ dẫn bay, ngoài ra một bộ trưởng trong chính phủ cho biết đoạn ghi âm giọng nói trong buồng lái cho thấy các phi công mất tập trung do mải trò chuyện về dịch Covid-19.

CNN dẫn lời Bộ trưởng Hàng không dân dụng Ghulam Sarwar Khan cho hay, có tới 262 phi công ở Pakistan không tự mình thực hiện các bài kiểm tra, mà dùng tiền thuê người khác thi hộ trong các cuộc sát hạch cấp chứng chỉ bay.

Hãng PIA cho biết, cuộc điều tra do Cục Hàng không Dân dụng tiến hành phát hiện thấy khoảng 150 phi công có bằng lái đáng nghi ngờ. Tất cả phi công trong diện bị điều tra sẽ không được bay.

Tàu sân bay Theodore Roosevelt của Mỹ và tàu khu trục Fuyuzuki của Nhật Bản đi cùng tàu tiếp dầu Shakti của Ấn Độ tại Ấn Độ Dương - Ảnh: US navy

Tàu sân bay Theodore Roosevelt của Mỹ và tàu khu trục Fuyuzuki của Nhật Bản đi cùng tàu tiếp dầu Shakti của Ấn Độ tại Ấn Độ Dương - Ảnh: US navy

Nhật Bản tăng cường nhân sự quốc phòng ở Ấn Độ-Thái Bình Dương

Bộ Quốc phòng Nhật Bản có kế hoạch thành lập một nhóm mới phụ trách các vấn đề Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, một phần trong nỗ lực thúc đẩy chiến lược khu vực liên quan đến Mỹ, Ấn Độ và Australia, theo Nikkei.

Theo kế hoạch vào đầu tháng 7, Bộ Quốc phòng Nhật Bản sẽ điều động thêm một quan chức phụ trách các vấn đề quốc tế đến Cục Chính sách Quốc phòng, thực tế là tăng gấp đôi nhân sự để phối hợp với các quốc gia khác ngoài Mỹ.

Việc mở rộng về tổ chức phản ánh sự coi trọng của chính phủ Thủ tướng Shinzo Abe đối với "Chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Tự do và Mở", giữa lúc sự hiện diện trên biển của Trung Quốc đang thu hút sự chú ý mới.

Xem thêm

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

(CLO) Sri Lanka đã siết chặt an ninh tại các nhà tù trên cả nước sau vụ bạo loạn xảy ra tại nhà tù Mahara khiến một người thiệt mạng và sáu người bị thương, trong bối cảnh hệ thống trại giam của nước này đang đối mặt với tình trạng quá tải nghiêm trọng.

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Cỡ chữ bài viết: