Điều chỉnh kích thước chữ

Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho tạm ngưng tham quan di tích, du lịch sinh thái ở Côn Đảo

CLO) Sau khi nhận được đề xuất của UBND huyện Côn Đảo, chiều 10/3 UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đồng ý tạm ngưng hoạt động tham quan các điểm di tích, du lịch sinh thái trên địa bàn Côn Đảo.

Báo nói Công luận

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, cùng xét thấy nhân lực và thiết bị y tế ở Côn Đảo khó đáp ứng được yêu cầu chữa bệnh nếu có người dân hay du khách dính virus, chính quyền huyện Côn Đảo vừa qua đã có đề xuất gửi đến UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xem xét việc cho tạm ngưng hoạt động tham quan các điểm di tích, du lịch sinh thái trên địa bàn Côn Đảo.

Thông báo tạm đóng cửa khu di tích nghĩa trang Hà Dương bắt đầu từ chiều 10/3.

Thông báo tạm đóng cửa khu di tích nghĩa trang Hà Dương bắt đầu từ chiều 10/3.

Trong đó có việc đề nghị tạm dừng cho phép người nước ngoài đến Côn Đảo và khuyến khích người nước ngoài đang ở Côn Đảo trở về đất liền cũng như không thực hiện thủ tục cho người nước ngoài đến du lịch ở đảo này.

Với đề xuất như trên của UBND huyện Côn Đảo, chiều ngày 10/3 UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đồng ý với đề xuất tạm ngưng tham quan di tích và du lịch sinh thái trên địa bàn Côn Đảo. 

Riêng những đề xuất còn lại thì UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục xem xét. Đến nay Côn Đảo vẫn đón khách quốc tế, trong nước bình thường.

Côn Đảo từng được biết đến như địa ngục trần gian, nơi có Nhà tù Côn Đảo khét tiếng một thời. Ngày nay Côn Đảo là một trong những điểm đến hấp dẫn bậc nhất với những bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp, hệ thống rừng nguyên sinh cùng nhiều sinh vật quý hiếm. 

Hoàng Tuấn