Tình trạng sức khỏe hai nạn nhân trong vụ thảm sát cả gia đình em gái ở Thái Nguyên tạm thời ổn định

(CLO) Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên cho biết, hai nạn nhân trong vụ anh trai truy sát cả gia đình nhà em gái là Nguyễn Văn Thành và Nguyễn Thành Vương đều đang được điều trị tích cực. Tuy nhiên, do vết thương nặng, nên tình trạng sức khỏe cả 2 bệnh nhân vẫn đang ở mức tạm thời ổn định.
Hung thủ Bùi Xuân Hồng ở cơ quan Công An. Ảnh TL.

Hung thủ Bùi Xuân Hồng ở cơ quan Công An. Ảnh TL.

Theo đó, bệnh nhân Nguyễn Văn Thành nhập viện lúc 19 giờ 30 ngày 14/9 với nhiều vết thương trên người ở vùng ngực, vùng bụng, khi đưa lên phòng mổ, bệnh nhân có biểu hiện khó thở, không tỉnh táo, huyết áp tụt.

Bệnh nhân đã được chuyển ngay lên phòng mổ, trong quá trình phẫu thuật, các bác sỹ xác định bệnh nhân bị thủng dạ dày, thủng ruột non, đứt động mạch mạc treo ruột, đứt gần rời lá lách.

Sau khoảng 5 giờ phẫu thuật, hiện bệnh nhân đang được tích cực điều trị tại Khoa Gây mê hồi sức và vẫn phải thở máy, truyền máu, dùng thuốc trợ tim.

Bệnh nhân Nguyễn Thành Vương nhập viện lúc 19 giờ 20 ngày 14/9 trong tình trạng đau ngực trái, khó thở, trên người có nhiều vết thương ở vùng tay phải, vai, ngực trái… chảy nhiều máu.

Vết thương ngực trái gây tràn dịch, tràn khí khoang màng phổi trái, xẹp phổi thụ động. Sau khi tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân đã được đưa về điều trị tại Khoa Ngoại tim mạch lồng ngực, tình trạng tạm ổn, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Như tin đã đưa, vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14/9, ông Bùi Xuân Hồng, sinh năm 1956, trú tại tổ 2, phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên đến nhà em gái là bà Bùi Thị Hà, sinh năm 1959, trú tại tổ 14, phường Chùa Hang, thành phố Thái Nguyên để giải quyết mâu thuẫn nợ nần giữa hai bên gia đình. 

Trong lúc nói chuyện, giữa 2 bên xảy ra xô xát, ông Hồng rút dao mang sẵn đâm trọng thương bà Hà và ông Nguyễn Văn Thành (65 tuổi, chồng bà Hà); anh Nguyễn Thành Vương (38 tuổi, con rể bà Hà).

3 nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên tuy nhiên do vết thương quá nặng, bà Hà đã thiệt mạng sau khi được chuyển đến bệnh viện.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh Thái Nguyên đã có mặt, phối hợp với các đơn vị liên quan bắt giữ ông Hồng, phong tỏa, khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Sáng 15/9, thông tin về nguyên nhân vụ việc, đại diện Công an Thành phố Thái Nguyên cho biết, ông Bùi Xuân Hồng – nghi phạm vụ án, mang hung khí đến nhà em gái (bà Hà) để đòi số tiền 3 tỷ đồng từng cho con rể của cô em là anh Nguyễn Thành Vương vay.

Hà Long

Xem thêm

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

(CLO) Không chỉ trao tặng mái nhà Hữu nghị và sinh kế, Bộ đội Biên phòng cùng chính quyền các xã biên giới tỉnh Gia Lai còn gửi gắm nghĩa tình, sự sẻ chia đến Nhân dân nước bạn Campuchia. Những món quà giản dị nhưng thắm đượm tình người góp phần vun đắp tình đoàn kết, xây dựng tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị và phát triển bền vững.

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

(CLO) Khi tiếng hò “bắt đầu” vang lên, các “nơm thủ” nhanh chóng lội xuống ao, tay cầm những chiếc nơm tre. Trong làn nước mát, hàng trăm người vừa dò tìm, vừa khéo léo úp nơm xuống những vị trí nghi có cá. Mỗi lần bắt được cá, tiếng reo hò, cổ vũ lại vang lên. Phía trên bờ, đông đảo người dân đứng kín để theo dõi, ghi lại những khoảnh khắc thú vị của ngày hội nơm cá.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Cỡ chữ bài viết: