Điều chỉnh kích thước chữ

Tổ chức thi lại ngay ngày mai cho nhiều thí sinh vì cán bộ coi thi sai quy chế

(CLO) Theo ông Mai Văn Trinh vì do sai phạm liên quan đến thời gian làm bài của thí sinh, quy chế thi nên buộc phải tổ chức thi lại cho các em ngay ngày mai (11/8).

Kỳ thi năm nay được tổ chức trong bố cảnh có dịch Covid -19 nên rất "đặc biệt". Tuy nhiên, sau 3 ngày tổ chức thi nhìn chung kỳ thi diễn ra an toàn, khách quan.

Liên quan đến công tác tổ chức thi, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng cho rằng năm nay tình hình diễn ra tốt đẹp, số thí sinh bị đình chỉ thi ít hơn năm ngoái.

Tuy nhiên có điều đáng tiếc xảy ra có hiện tượng cán bộ sai phạm liên quan đến công tác coi thi.

Theo ông Mai Văn Trinh, các trường hợp vi phạm quy chế thi, để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh buộc phải tổ chức thi lại vào ngày 11/8.

Theo ông Mai Văn Trinh, các trường hợp vi phạm quy chế thi, để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh buộc phải tổ chức thi lại vào ngày 11/8.

Cụ thể có 18 cán bộ coi thi bị xử lý vì không đảm bảo đúng thời gian làm bài. Cụ thể là các sai phạm tại tỉnh Bắc Ninh ( thi lại môn Ngữ Văn), ở Bình Phước (có 1 thí sinh phải thi lại môn Địa lý) và Điện Biên ( liên quan đến môn Địa lý). 

Ngay trong ngày 11/8 sẽ phải tổ chức thi lại theo đề thi dự phòng hai môn Ngữ Văn, Địa Lý để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh.

Ngoài ra ông Mai Văn Trinh cũng cho rằng, tổng số thí sinh đến làm thủ tục dự thi: 866.946 đạt tỉ lệ 96,3% thí sinh đăng ký thi. 

Số thí sinh vi phạm quy chế 39 thí sinh, trong đó có 1 thí sinh bị khiển trách và 38 thí sinh bị đình chỉ thi.

Đến thời điểm này, Kỳ thi đã đáp ứng được mục tiêu kép vừa đảm bảo chống dịch đồng thời, đáp ứng được yêu cầu tổ chức thi gọn nhẹ, thiết thực, khách quan, công bằng.

Kỳ thi đã được tổ chức đã được tổ chức các mục tiêu đề ra, đảm bảo phù hợp với chủ trương đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29.

Trinh Phúc

 
 
Tin mới
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 1/12: Đồng USD sụt giảm mạnh

(CLO) Đồng USD trên thị trường quốc tế sụt giảm mạnh trong bối cảnh giới đầu tư lo lắng biến chủng Omicron có thể khiến nền kinh tế thế giới đứt gãy thêm một lần nữa.

Tổng thống Putin tuyên bố hành động nếu NATO đặt tên lửa ở Ukraine

(CLO) Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo rằng Nga sẽ buộc phải hành động nếu NATO do Mỹ dẫn đầu đặt tên lửa ở Ukraine có thể tấn công Moscow trong vòng vài phút.

Năm 2022, Bắc Ninh sẽ

(CLO) Với kỳ vọng cho sự bứt phá và phát triển bền vững hơn trong năm 2022, Bắc Ninh vẫn là điểm sáng của thị trường bất động sản công nghiệp tại miền Bắc, dẫn đầu về nguồn cung và nhu cầu cho hoạt động công nghiệp.

SUV hiệu năng cao BMW XM sẽ được sản xuất trong năm 2022

(CLO) Mẫu concept về dòng SUV hiệu năng cao của BMW có động cơ V8 và mô-tơ điện, sản sinh công suất 750 mã lực cùng mô-men xoắn 999 Nm.

Giá Bitcoin hôm nay 1/12: Hoạt động kém hơn ETH và altcoin

(CLO) Trong 24 giờ qua, Bitcoin hoạt động kém hiệu quả khi Ether và các loại tiền số thay thế (altcoin) khác tăng giá. Giá BTC hiện giao dịch ở mức 57.000 USD.

EU có thể cấp phép vaccine riêng đối phó với biến thể Omicron

(CLO) Liên minh châu Âu có thể sẵn sàng cấp phép cho các loại vaccine được điều chỉnh đặc biệt để đối phó với biến thể Omicron trong 3-4 tháng tới.

Giá xăng dầu hôm nay 1/12: Ghi nhận tháng giảm mạnh nhất trong gần 2 năm

(CLO) Giá dầu thô thế giới giảm mạnh phiên cuối tháng, đưa mức giảm trong cả tháng 11/2021 lên khoảng 20%, mức giảm hàng tháng nhiều nhất kể từ tháng 3/2020.

Điện thoại Redmi Note 11T 5G ra mắt tại Ấn Độ, giá từ 5.1 triệu đồng

(CLO) Xiaomi vừa ra mắt điện thoại Redmi Note 11T 5G tại thị trường Ấn Độ. Đây là sản phẩm kế nhiệm của Redmi Note 10T 5G đã trình làng đầu năm nay.

Nhận định trận Tottenham vs Brentford, 2h30 ngày 3/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Tottenham vs Brentford, 2h30 ngày 3/12 vòng 14 Premier League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Tottenham vs Brentford cùng các chuyên gia phân tích.