Điều chỉnh kích thước chữ

Tối ngày 15/1 sẽ trao Giải báo chí Búa liềm Vàng lần thứ IV - năm 2019

(CLO) Tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối ngày 15/1 sẽ diễn ra Lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng) lần thứ IV- năm 2019.

Audio

Đây là giải thưởng hằng năm do Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức để trao tặng các tác phẩm báo chí xuất sắc viết về xây dựng Đảng trên các mặt: Chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, thuộc các lĩnh vực công tác tổ chức, tuyên giáo, kiểm tra, dân vận, đối ngoại, phòng, chống tham nhũng… được đăng, phát trên các loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình...).

Lễ trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ III năm 2018. Ảnh: PV

Lễ trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ III năm 2018. Ảnh: PV

Giải Búa liềm Vàng lần thứ IV - năm 2019 được phát động từ ngày 25/1/2019 tại Lễ tổng kết và trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ III - năm 2018. Tính đến thời điểm kết thúc nhận bài tham dự Giải Búa liềm Vàng, Cơ quan Thường trực Giải (Tạp chí Xây dựng Đảng) đã nhận được tổng số 1.660 tác phẩm; trong đó có 783 tác phẩm báo in, 300 tác phẩm báo điện tử, 377 tác phẩm truyền hình, 174 tác phẩm phát thanh và 26 tác phẩm ảnh báo chí.

Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của đông đảo các tác giả ở nhiều vùng miền, thành phần và độ tuổi. Hội đồng sơ khảo, chung khảo Giải khách quan, công tâm trong xem xét, đánh giá, từ đó đã lựa chọn được các tác phẩm thật sự tiêu biểu, xứng đáng. Kết quả đã có 57 tác phẩm được lựa chọn trao giải; trong đó có 5 giải A, 10 giải B, 15 giải C, 25 giải Khuyến khích.

Đồng thời có hai giải mới là: Giải cho tác phẩm xuất sắc về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và Giải cho tác phẩm xuất sắc của tác giả là người Việt Nam ở nước ngoài. Ngoài ra, cũng sẽ có một giải trao cho nhà báo tiêu biểu có nhiều đóng góp trong công tác tuyên truyền của Đảng.

Lễ tổng kết và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng “Búa liềm vàng” lần thứ IV - năm 2019 sẽ được tổ chức vào ngày 15/1, nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930 - 3/2/2020). Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức giải cũng sẽ phát động Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ V- năm 2020.

HN