Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Chủ tịch danh dự của Nghiệp đoàn giới chủ Pháp

(CLO) Trong khuôn khổ chương trình tham dự Hội nghị cấp cao Pháp ngữ lần thứ 19 và thăm chính thức Cộng hòa Pháp từ ngày 3-7/10, ngày 4/10 theo giờ địa phương, tại Paris, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp ông Geoffroy Roux De Bezieux, Chủ tịch danh dự của Nghiệp đoàn giới chủ Pháp, Chủ tịch Liên minh các nhà tuyển dụng Pháp ngữ, Chủ tịch sáng lập Notus Technologies.

Cùng tham dự có ông François Corbin, Phó Chủ tịch Nghiệp đoàn Medef International, kiêm Chủ tịch Hội đồng kinh doanh Pháp-Việt; ông Jean-Paul Torris, Chủ tịch Hiệp hội quốc gia về thực phẩm.

Tại buổi tiếp, bày tỏ cảm ơn Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã dành thời gian tiếp, ông Geoffroy Roux De Bezieux cho biết Nghiệp đoàn giới chủ Pháp được thành lập vào năm 1998 và là tổ chức đại diện cho các tập đoàn, doanh nghiệp Pháp từ nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Nghiệp đoàn giới chủ Pháp có một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ quyền lợi và thúc đẩy sự phát triển của cả các tập đoàn lớn và các doanh nghiệp nhỏ, thông qua việc đàm phán với chính phủ và các tổ chức xã hội khác.

tong bi thu chu tich nuoc to lam tiep chu tich danh du cua nghiep doan gioi chu phap hinh 1

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp ông Geoffroy Roux De Bezieux, Chủ tịch danh dự của Nghiệp đoàn giới chủ Pháp, Chủ tịch Liên minh các nhà tuyển dụng Pháp ngữ, Chủ tịch sáng lập Notus Technologies.

Ông Geoffroy Roux De Bezieux và lãnh đạo các doanh nghiệp tham gia buổi tiếp đã đánh giá cao sự quan tâm của Việt Nam đối với cộng đồng Pháp ngữ và giới thiệu về thế mạnh cũng như mong muốn hợp tác với Việt Nam.

Các doanh nghiệp chia sẻ mặc dù thế giới chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng Việt Nam vẫn giữ được sự tăng trưởng kinh tế. Việt Nam là đất nước năng động, với nhiều hiệp định thương mại tự do; dân số trẻ, tầng lớp trung lưu ngày càng tăng. Nhiều doanh nghiệp của Việt Nam phát triển năng động và có nhiều tiềm năng; khẳng định sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam.

Bên cạnh đó, lãnh đạo các doanh nghiệp đề xuất các lĩnh vực hợp tác với Việt Nam về: xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông, năng lượng tái tạo, hỗ trợ kết nối các lưới điện giữa các nước, nhất là thiết kế các cơ chế vận hành tương tác giữa các nước trong điều phối điện... Tin tưởng vào năng lực, nguồn lực phát triển nông nghiệp của Việt Nam, Nghiệp đoàn giới chủ Pháp sẵn sàng đồng hành để cùng Việt Nam phát triển lĩnh vực chế biến nông sản, thực phẩm mang tính cạnh tranh cao...

Tại cuộc tiếp, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh Việt Nam và Pháp là hai quốc gia có lịch sử giao lưu lâu đời, quan hệ hợp tác giữa hai nước không ngừng được mở rộng trên nhiều lĩnh vực, từ chính trị, kinh tế, văn hóa đến quốc phòng. Trong đó, hợp tác kinh tế luôn là một trong những trụ cột quan trọng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị Nghiệp đoàn giới chủ Pháp tiếp tục hỗ trợ và là kênh kết nối đầu tư kinh doanh giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước trong thời gian tới. Đặc biệt, trong bối cảnh Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) đã được ký kết sẽ tạo khuôn khổ pháp lý thuận lợi cho hoạt động đầu tư kinh doanh hai bên.

Về đầu tư nước ngoài, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cho biết Việt Nam chủ trương thu hút, hợp tác có chọn lọc, lấy chất lượng, hiệu quả, công nghệ và bảo vệ môi trường là tiêu chí đánh giá chủ yếu. Đồng thời, ưu tiên thu hút các dự án thuộc lĩnh vực công nghệ cao, đổi mới sáng tạo, nghiên cứu phát triển; có sự lan tỏa, cam kết hợp tác, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi giá trị; thúc đẩy kinh tế số và đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị Nghiệp đoàn giới chủ Pháp và Liên minh các nhà tuyển dụng Pháp ngữ tăng cường các hoạt động kết nối đầu tư, hợp tác kinh doanh trong các lĩnh vực mà doanh nghiệp hai bên có thế mạnh và tiềm năng hợp tác như: năng lượng tái tạo; xử lý nước thải, tái chế chất thải; phát triển cơ sở hạ tầng và logistics; công nghệ và đổi mới sáng tạo; chuyển đổi số; y tế và dược phẩm.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam cam kết sẽ cùng đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp thành viên của Nghiệp đoàn giới chủ Pháp nói riêng và đầu tư nước ngoài nói chung hoạt động đầu tư kinh doanh có hiệu quả và thành công tại Việt Nam.

Xem thêm

Hà Nội quy hoạch 9 trung tâm đô thị lớn: Giải bài toán quá tải nội đô, định hình các cực tăng trưởng chuyên biệt

Hà Nội quy hoạch 9 trung tâm đô thị lớn: Giải bài toán quá tải nội đô, định hình các cực tăng trưởng chuyên biệt

(CLO) Trong bản Quy hoạch tổng thể tầm nhìn 100 năm vừa được phê duyệt, Hà Nội sẽ hình thành 9 trung tâm đô thị lớn. Mạng lưới này được phân vai chức năng rõ rệt từ đầu não hành chính, tài chính, công nghệ đổi mới sáng tạo đến thể thao quốc tế, hứa hẹn sẽ "giải nén" triệt để áp lực cho khu vực trung tâm hiện hữu.

Xây dựng cơ sở dữ liệu về thi hành án hình sự đồng bộ, thống nhất trên toàn quốc

Xây dựng cơ sở dữ liệu về thi hành án hình sự đồng bộ, thống nhất trên toàn quốc

(CLO) Chính phủ ban hành Nghị định số 160/2026/NĐ-CP ngày 15/5/2026 quy định cơ sở dữ liệu về thi hành án hình sự. Nghị định này gồm 5 chương, 21 điều quy định chi tiết khoản 2 Điều 154 Luật Thi hành án hình sự về xây dựng, thu thập, lưu trữ, xử lý, bảo vệ, khai thác, sử dụng cơ sở dữ liệu về thi hành án hình sự.

Chủ tịch tỉnh Cao Bằng chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lớn, ngập úng cục bộ trên địa bàn

Chủ tịch tỉnh Cao Bằng chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lớn, ngập úng cục bộ trên địa bàn

(CLO) Chiều tối ngày 16/5/2026 trên địa bàn xã Lý Quốc, xã Đàm Thủy và một số khu vực lân cận tỉnh Cao Bằng xảy ra mưa lớn cục bộ với cường suất rất lớn; trong đó lượng mưa đo được từ 19h00 đến 23h00 tại trạm Minh Long đạt 314,0 mm, trạm Đàm Thủy đạt 212,8 mm, gây ngập úng nhiều khu vực dân cư, ảnh hưởng đến nhà ở, giao thông, trường học và đời sống nhân dân.

Bộ trưởng không được giao cấp phó phụ trách việc xây dựng văn bản hướng dẫn

Bộ trưởng không được giao cấp phó phụ trách việc xây dựng văn bản hướng dẫn

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ được giao chủ trì soạn thảo các văn bản quy định chi tiết luật, pháp lệnh, nghị quyết phải trực tiếp (không được ủy quyền cho cấp phó) chỉ đạo việc xây dựng, ban hành và trình ban hành các văn bản quy định chi tiết thuộc trách nhiệm của Bộ, cơ quan ngang Bộ.

Khiếu nại nhiều nội dung, nhiều người liên quan được xác định là vụ việc phức tạp

Khiếu nại nhiều nội dung, nhiều người liên quan được xác định là vụ việc phức tạp

(CLO) Chính phủ ban hành Nghị định số 155/2026/NĐ-CP ngày 15/5/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 124/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Khiếu nại. Trong đó, vụ việc phức tạp trong giải quyết khiếu nại là khiếu nại nhiều nội dung, nhiều người liên quan.

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng cho “hòa bình, hữu nghị và tình bạn”

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng cho “hòa bình, hữu nghị và tình bạn”

(NB&CL) Nhận định mà Jawaharlal Nehru, vị Thủ tướng đầu tiên của Ấn Độ, đã dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh có lẽ cũng là nhìn nhận chung của nhiều bạn bè, chính khách quốc tế về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Lúc sinh thời, vị lãnh đạo kính yêu của nhân dân Việt Nam là chính khách luôn nhận được tình cảm nồng ấm, sự trân trọng, tôn vinh như một nhân vật kiệt xuất, một tấm gương lớn về nhân cách từ bạn bè quốc tế.

Hải Phòng: Sẽ làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân do chậm trễ hơn 20.000 hồ sơ đất đai

Hải Phòng: Sẽ làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân do chậm trễ hơn 20.000 hồ sơ đất đai

(CLO) Liên quan đến tình trạng hơn 20.000 hồ sơ đất đai bị trễ hạn vừa qua, UBND thành phố Hải Phòng đã ra “tối hậu thư” yêu cầu các đơn vị liên quan phải hoàn thành báo cáo kiểm điểm, xử lý trách nhiệm trước ngày 25/5/2026. Đây là động thái quyết liệt nhằm chấn chỉnh kỷ cương hành chính và xử lý triệt để những bất cập trong quy trình điện tử giải quyết thủ tục đất đai hiện nay.

Đoàn kiểm tra Bộ Chính trị ghi nhận kết quả vận hành chính quyền 2 cấp của Bộ Nội vụ

Đoàn kiểm tra Bộ Chính trị ghi nhận kết quả vận hành chính quyền 2 cấp của Bộ Nội vụ

(CLO) Ngày 15/5/2026, Đoàn Kiểm tra, giám sát số 12 của Bộ Chính trị đã làm việc với Ban Tổ chức Đảng ủy Chính phủ và Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Nội vụ về nhiều nội dung trọng tâm liên quan đến vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, phát triển khoa học công nghệ và thực hiện các nghị quyết, kết luận của Bộ Chính trị.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục vươn lên trở thành trụ cột học thuật hàng đầu, trung tâm sáng tạo lớn

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đại học Quốc gia Hà Nội phải vươn lên thành một đại học tinh hoa hiện đại, đa ngành, đa lĩnh vực, vận hành theo mô hình đại học đổi mới sáng tạo và có năng lực dẫn dắt quốc gia

(CLO) Ngày 16/5, Đại học Quốc gia Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội (16/5/1906 - 16/5/2026) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Bổ nhiệm ông Vũ Văn Minh làm Chánh án TAND tỉnh Quảng Trị

Bổ nhiệm ông Vũ Văn Minh làm Chánh án TAND tỉnh Quảng Trị

(CLO) Chiều 15/5, tại tỉnh Quảng Trị, Tòa án nhân dân tối cao tổ chức lễ công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm ông Vũ Văn Minh giữ chức vụ Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị trong thời hạn 5 năm kể từ ngày 15/5/2026.

Cao Bằng: Tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cao Bằng: Tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

(CLO) Hướng tới kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026) và Kỷ niệm 85 năm ngày Bác Hồ về nước, trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng, Nhà hát Kịch Việt Nam, Tạp chí Thế giới Di sản phối hợp xây dựng và tổ chức công diễn miễn phí Chương trình nghệ thuật đặc biệt gồm các tác phẩm kịch nói với chủ đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự bảo trợ truyền thông của Cổng thông tin Điện tử Chính Phủ.

80 năm công tác dân tộc: Đời sống vùng dân tộc cải thiện rõ, hướng tới phát triển bền vững

80 năm công tác dân tộc: Đời sống vùng dân tộc cải thiện rõ, hướng tới phát triển bền vững

(CLO) Chiều 15/5, Bộ Dân tộc và Tôn giáo tổ chức chương trình gặp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống (3/5/1946 - 3/5/2026). Sự kiện nhằm nhìn lại chặng đường hình thành, phát triển của cơ quan quản lý nhà nước về công tác dân tộc, đồng thời định hướng nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

Cỡ chữ bài viết: