Điều chỉnh kích thước chữ

Tổng thống Mỹ gửi thông điệp cảm ơn Campuchia vì đón tiếp tàu MS Westerdam

(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời cảm ơn tới Campuchia vì chấp nhận đón tiếp tàu MS Westerdam sau khi bị nhiều nước từ chối.

Audio
Các hành khách trên chiếc tàu MS Westerdam. Ảnh: Reuters

Các hành khách trên chiếc tàu MS Westerdam. Ảnh: Reuters

5 quốc gia khác đã từ chối cho chiếc tàu này cập bến, bao gồm Thái Lan, Nhật Bản và Philippines, khi lo ngại rằng những hành khách trên tàu có thể mang mầm bệnh COVID-19.

"Rất cảm ơn Campuchia vì đã tiếp chận chiếc tàu Westerdam. Nước Mỹ sẽ ghi nhớ tấm chân tình này", ông Trump viết trên Twitter hôm qua.

Tàu MS Westerdam thuộc Tập đoàn Carnival Corp đã cập cảng Sihanoukville. Toàn bộ 1.455 hành khách cũng đã xuống tàu.

Tất cả các hành khách đều được thường xuyên xét nghiệm virus Corona. Campuchia cũng đã làm xét nghiệm với 20 người ngay khi cập bến. Hiện chưa có trường hợp dương tính nào được phát hiện trên tàu.

Các hành khách cũng khen ngợi chuyến đi này khi họ được ăn nghỉ miễn phí trong suốt thời gian ở trên tàu.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen nói rằng: "Bệnh dịch hiện tại của chúng ta là sự kỳ thị và sợ hãi. Nếu Campuchia không cho chiếc thuyền này cập bến, hơn 2.000 người trên tàu sẽ đi về đâu?".

Phía tàu MS Westerdam cho biết họ sẽ hoàn trả lại toàn bộ chi phí cho chuyến đi, tặng thêm một voucher 14 ngày đi tàu miễn phí và chi trả cho vé máy bay về nước của toàn bộ hành khách trên tàu.

Hoàng Việt (Theo Reuters)