Điều chỉnh kích thước chữ

Tổng thống Putin ký sắc lệnh đáp trả lệnh trừng phạt từ phương Tây

(CLO) Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh sử dụng các biện pháp kinh tế trả đũa đặc biệt mới đối với các hành động "không thân thiện" của một số quốc gia và tổ chức quốc tế.

Audio

Đặc biệt, văn bản được công bố trên cổng thông tin pháp lý chính thức của Nga nghiêm cấm việc ký kết giao dịch với các cá nhân và pháp nhân nước ngoài trong danh sách trả đũa. Lệnh cấm cũng bao gồm gồm việc xuất khẩu nguyên liệu và sản phẩm từ Nga vì lợi ích của các cá nhân và tổ chức này.

tong thong putin ky sac lenh dap tra lenh trung phat tu phuong tay hinh 1

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Valery Sharifulin / TASS

Theo sắc lệnh, các biện pháp này được thực hiện nhằm bảo vệ lợi ích quốc gia của Nga "do các hành động không thân thiện đi ngược lại luật pháp quốc tế của Mỹ và các quốc gia nước ngoài...".

Chính phủ Nga đã được chỉ thị phê duyệt danh sách các cá nhân bị Nga trừng phạt trong 10 ngày, đồng thời xác định các tiêu chí bổ sung cho các giao dịch và nghĩa vụ được phân loại theo sắc lệnh cấm này.

Bộ Tài chính và Ngân hàng Trung ương Nga sẽ đưa ra lời giải thích chính thức về việc áp dụng sắc lệnh, ngoại trừ các quy định về hoạt động tài chính có lợi cho các cá nhân theo lệnh trừng phạt của Nga.

Mai Anh (theo TASS)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Nóng 18h: Bộ Công an, Bộ Tài chính vào cuộc vụ “bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng”

(CLO) Bản tin Nóng 18h: Phó phòng quản lý giá Bộ Y tế bị bắt; Bộ Công an, Bộ Tài chính vào cuộc vụ “bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng”; AFF Cup 2022 ‘thay tên’.

Cha mẹ đau đớn đợi thâu đêm để nhận dạng con trong vụ xả súng Texas

(CLO) Chỉ hai ngày trước khi học sinh ở một trường tiểu học ở Texas bắt đầu kỳ nghỉ hè, một tay súng mặc áo giáp lao vào các lớp học của các em và điên cuồng nổ súng, giết chết 19 học sinh và 2 người lớn.

Vụ ô tô nhập khẩu dạng biếu, tặng có nghi vấn trốn thuế: Hải quan khẳng định không bao che

(CLO) Chiều 25/5, Tổng cục Hải quan đã tổ chức họp báo về công tác quản lý nhà nước về hải quan đối với việc nhập khẩu xe ô tô dưới dạng tặng, biếu và làm rõ thông tin có hay không hành vi trốn thuế.

Sửa đổi Luật Khám, chữa bệnh để nâng cao chất lượng dịch vụ y tế cho người dân

(CLO) Chiều 25/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày tóm tắt Tờ trình dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi).

Bắt hot girl Quảng Ninh về hành vi mua bán trái phép chất ma túy

(CLO) Công an phường Cẩm Sơn vừa phối hợp với Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) bắt quả tang 1 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Cần hạn chế giao dịch nội gián, bơm thổi giá thị trường chứng khoán

(CLO) Theo các chuyên gia, một trong những vấn đề mấu chốt giúp thị trường chứng khoán phát triển lành mạnh là minh bạch hóa thông tin, hạn chế các trường hợp giao dịch nội gián, bơm thổi giá...

Kon Tum: Bỏ gần 100 triệu đào cây gỗ về xẻ thì bị công an đến lập biên bản

(CLO) Sau khi bỏ ra 90 triệu đồng thuê người đào cây gỗ lớn trên ông Nam đã báo về xã nhưng không có ai đến kiểm tra. Khi ông đưa về cưa xẻ làm đồ gia dụng thì Công an huyện Sa Thầy (Kon Tum) đến kiểm tra và lập biên bản tạm giữ cây gỗ…

Hải Phòng đứng đầu cả nước về cải cách hành chính

(CLO) Sáng 25/5, Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ tổ chức Hội nghị Công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Hải Phòng đứng đầu cả nước về cải cách hành chính.

Trung Quốc và Nga tổ chức tập trận quân sự

(CLO) Bộ Quốc phòng của cả hai nước Trung Quốc và Nga xác nhận đã cùng tổ chức tập trận chung trên không vào ngày 24/5, cùng thời điểm các nhà lãnh đạo thuộc nhóm QUAD nhóm họp tại Tokyo.