Điều chỉnh kích thước chữ

Tổng thống Trump ra sắc lệnh ưu tiên phát triển AI

(CLO) Tổng thống Mỹ hôm qua đã ký một sắc lệnh yêu cầu các cơ quan chính phủ tăng cường nguồn lực và đầu tư để tìm hiểu và phát triển công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) .

Audio
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Fox News

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Fox News

Dưới đạo luật mới, chính phủ yêu cầu các cơ quan của nước này ưu tiên đầu tư vào AI, tăng cường truy cập hệ thống cùng với lực lượng nhân sự để thích ứng cho thời đại mới.

Không có thông tin cụ thể gì về việc bao nhiêu tiền sẽ được dồn vào cho dự án này, nhưng phía Nhà Trắng khẳng định muốn một báo cáo cụ thể về tình hình nghiên cứu phát triển AI.

Nhà Trắng cũng nói rằng "AI là cực kỳ quan trọng trong việc tạo nên các ngành công nghiệp của tương lai, như xe tự lái, rô-bốt, thuật toán dùng trong y học và nhiều thứ nữa".

Dự luật mới này được đưa ra nhằm đảm bảo vị thế dẫn đầu của Mỹ trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển AI.

Michael Kratsios, một cố vấn khoa học của Nhà Trắng đã viết trên tờ Wired rằng "với sự chỉ đạo đúng hướng, AI có thể giúp người lao động Mỹ được thoát khỏi những công việc nhỏ nhặt".

"AI là thứ chạm tới mọi khía cạnh của cuộc sống", một nhân viên chính phủ cho hay. "Với dự luật mới này, chúng tôi mong muốn gộp mọi người lại và chứng minh những gì công nghệ này có thể mang lại cho người dân Mỹ".

Hoàng Việt (Theo Reuters)