Điều chỉnh kích thước chữ

Tổng thống Trump và phu nhân tham gia chiến dịch theo dõi ông già Noel

(CLO) Chính phủ Mỹ đóng cửa tạm thời cũng không thể ngăn cản ông già Noel ghé thăm các thị trấn qua chiến dịch theo dõi ông già Noel của quân đội nước này.

Audio

Sự kiện: Noel

Báo Công luận
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania trong chiến dịch theo dõi ông già Noel tại Nhà Trắng. Ảnh: FLOTUS/Twitter

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania đã tham gia chiến dịch theo dõi ông già Noel do Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ (NORAD) tổ chức vào ngày 24/12 tại Nhà Trắng, hãng tin Hill đưa tin.

Theo báo cáo, Tổng thống Trump tham gia vào cuộc nói chuyện nhỏ với một đứa trẻ tên Coleman.

"Xin chào, cháu là Coleman phải không? Chúc mừng Giáng sinh. Cháu thế nào? Cháu bao nhiêu tuổi? Cháu học tốt ở trường chứ? Cháu vẫn tin vào ông già Noel à? Không quan trọng khi bảy tuổi phải không?", Trump trả lời điện thoại và cười lớn khi Coleman đáp. "Chỉ cần cháu thích", Trump nói với Coleman.

Đệ nhất Phu nhân Melania ngồi bên phải của ông Trump và trả lời các cuộc gọi. "Cháu thế nào? Cháu có theo dõi ông già Noel không? Chúc cháu Giáng sinh vui vẻ. Cảm ơn cháu, rất vui khi nói chuyện với cháu", Melania nói.

Theo truyền thống của nước Mỹ, Tổng thống Mỹ và phu nhân sẽ tham gia trả lời các cuộc gọi hỏi về vị trí của ông già Noel của trẻ em do NORAD chuyển tiếp. Bộ Tư lệnh Phòng không Lục địa (CONAD), tiền thân của NORAD, bắt đầu trả lời câu hỏi của trẻ em về vị trí của ông già Noel qua điện thoại từ năm 1955. 

Mặc dù chính phủ Mỹ đã đóng cửa từ ngày 22/12, chiến dịch theo dõi ông già Noel của NORAD vẫn tiếp tục diễn ra do đã nhận đủ ngân sách từ đầu năm. Chiến dịch năm nay nhận được sự tham gia của 1.500 tình nguyện viên quân sự và dân sự tại trụ ở NORAD ở căn cứ không quân Peterson, bang Colorado.

Trước đó, ông chủ Nhà Trắng đã bày tỏ sự "cô đơn" thông qua trang Twitter cá nhân, "Tôi hoàn toàn cô đơn (thật tội nghiệp) trong Nhà Trắng để chờ các nghị sĩ Dân chủ trở lại và đạt được thỏa thuận về vấn đề an ninh biên giới".

Ông Trump phải hủy kỳ nghỉ Giáng sinh và năm mới 2019 để ở lại Washington với mong muốn đạt được thỏa thuận ngân sách nhằm tránh việc chính phủ phải đóng cửa. Tuy nhiên, hy vọng của ông không trở thành hiện thực do Thượng viện hoãn bỏ phiếu về dự thảo ngân sách hoạt động cho chính phủ.

Quốc hội Mỹ trước đó đã thông qua gia hạn chi tiêu cho hoạt động của chính phủ đến ngày 8/2. Tuy nhiên, ông Trump tuyên bố không ký thông qua dự luật này vì nó không bao gồm khoản ngân sách mà ông đề xuất cho việc xây dựng bức tường ở biên giới với Mexico nhằm ngăn dòng người nhập cư.

Kim Nai (Theo The Hill)