Điều chỉnh kích thước chữ

TP. HCM cách ly 11 người liên quan đến bệnh nhân thứ 17 nhiễm SARS-CoV-2

(CLO) Chiều 7/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã có kết quả xác minh bước đầu về các trường hợp liên quan đến bệnh nhân thứ 17 nhiễm SARS-CoV-2 tại Hà Nội. Trong đó có 2 người có hộ khẩu tại TP.HCM và 9 người nước ngoài đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Báo nói Công luận
TP. HCM cách ly 11 người liên quan đến bệnh nhân thứ 17 nhiễm SARS-CoV-2.

TP. HCM cách ly 11 người liên quan đến bệnh nhân thứ 17 nhiễm SARS-CoV-2.

Cụ thể, bệnh nhân thứ 17 đi trên chuyến bay mang số hiệu VN0054 của Vietnam Airlines từ Anh hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng 2/3. Chuyến bay có 48 hành khách người Việt, qua điều tra xác minh có 4 trường hợp đăng ký hộ khẩu tại TP.HCM.

Hiện TP.HCM đã xác minh được 2 người và cả hai đã được chuyển đến khu cách ly tập trung, được lấy mẫu làm xét nghiệm. 2 trường hợp còn lại đang tiếp tục xác minh.

Bước đầu thành phố đã tiếp cận 9 hành khách nước ngoài đi trên chuyến bay VN0054 lưu trú tại các khách sạn ở TP.HCM. 9 người này đã được đưa vào khu cách ly tập trung và được lấy mẫu làm xét nghiệm.

Nơi lưu trú của các hành khách này đã được xử lý môi trường và được hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh.

Trước đó, bệnh nhân số 17 nhiễm SARS-CoV-2 là một cô gái 26 tuổi, trở về Việt Nam sau khi hơn nửa tháng đi du lịch tại Anh, Pháp, Italy, được xác định mắc Covid-19 tối 6/3. Khoảng 200 người trong các diện tiếp xúc với cô sáng nay đã được cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà. Các đội điều tra dịch tễ đang tiếp tục rà soát lập danh sách những người tiếp xúc gần với bệnh nhân và những người tiếp xúc với người tiếp xúc gần tại khu vực nhà bệnh nhân; tại nơi bệnh nhân đến khám ban đầu; tại Bệnh viện Nhiệt đới cơ sở 2 và hồi cứu quá trình nhập cảnh tại sân bay Nội Bài của người này.

PV