TP.HCM: Cận ngày 8/3, giá hoa tăng gấp 3 vẫn đông nghẹt người mua
(CLO) Chỉ còn vài tiếng nữa là đến ngày Quốc tế phụ nữ, tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ, dù giá hoa tăng gấp 2, gấp 3 vẫn đông nghẹt người mua.
Ngày mai (8/3) là đến ngày Quốc tế phụ nữ, nhiều mặt hàng dùng làm quà tặng trong dịp này được người dân ưa chuộng mua về. Trong đó, hoa tươi luôn là mặt hàng được chọn mua nhiều nhất.
Theo ghi nhận của phóng viên, khoảng 18h ngày 7/3, tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ (quận 10, TP. HCM), người dân đã đến đây từ sớm để lựa hoa tươi mua về làm quà cho mẹ, vợ, cô giáo, người yêu,…
Nhiều tiểu thương đã chuẩn bị hàng từ khoảng 1 tuần trước để kịp phục vụ cho dịp này.
Được biết, hoa hồng và hoa hướng dương là 2 loại được ưa chuộng nhất.
Vào ngày này, nhìn chung các loại hoa đều có giá tăng cao so với ngày thường. Hoa hồng, hoa hướng dương trung bình ngày thường được bán với giá 5.000 đồng/cành, nay đã lên đến 15.000 đồng.
Giá cả của các bó hoa tùy thuộc vào kích thước, công thiết kế của người bán và các loại hoa phối hợp với nhau.
Hoa hồng bó thành hình trái tim là mặt hàng được chọn mua nhiều.
Ngoài ra, nhiều cửa hàng còn sáng tạo bằng cách phối hợp hoa với quà tặng.
Hoa 7 màu đặc biệt thu hút người mua bởi vẻ độc lạ.
Ngoài ra, hoa thiết kế theo chữ viết cũng được nhiều người chọn mua.
“Có bó lên tới 2, 3 triệu đồng là chuyện thường, tùy vào độ chịu ‘chơi’ của khách hàng thôi. Mấy bó đó được thiết kế riêng, làm sẵn, khi nào tới lấy thì đưa thôi”, một chủ tiệm hoa tại đây cho biết.
Lượng người ra vào ngày càng đông khiến cho đoạn đường Hồ Thị Kỷ trở nên đông đúc, kẹt xe.
“Chúng em đến đây mua hoa để sáng mai kịp tặng cho mẹ với cô chủ nhiệm. Sáng sợ ngủ quên dậy trễ nên giờ phải tranh thủ, với lại giờ hoa cũng còn tươi lắm. Hoa đắt thật nhưng cũng chịu thôi vì ngày lễ mà”, Thanh Thảo (học sinh trường THPT Tân Phong) chia sẻ.
Người dân xếp hàng chờ mua hoa.
Nhiều người tranh thủ thời gian tan làm để ghé mua hoa tặng mẹ, tặng vợ,...
Người mua hoa hứng thú chụp ảnh để tham khảo ý kiến bạn bè, người thân.
Được biết, ngày Quốc tế phụ nữ năm nay, giá các loại hoa tăng cao hơn mọi năm do dịch bệnh nên nguồn cung giảm. Giá nhập vào tăng so với thời điểm Tết Nguyên đán.
Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
(CLO) Chiều tối 2/5, dông lốc kèm mưa đá bất ngờ xảy ra trên diện rộng tại nhiều tỉnh miền Bắc, gây thiệt hại đáng kể về nhà cửa, nông nghiệp và hạ tầng. Dự báo trong ngày 3/5, mưa dông còn tiếp diễn, tiềm ẩn nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.
(CLO) Trong lúc cùng nhóm bạn đi tắm tại thác Krom (Gia Lai), nam sinh lớp 10 đuối nước tử vong. Đây là con thác có nhiều hố sâu, dòng xoáy bất thường, từng xảy ra vụ đuối nước khiến 3 người tử vong vào năm 2019.
(CLO) Không chỉ vi phạm nồng độ cồn ở mức kịch khung, tài xế còn điều khiển ô tô chạy quá tốc độ trong khu đông dân cư, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn nghiêm trọng và phải nhận tổng mức phạt 42 triệu đồng.
(CLO) Dù tai nạn giao thông trong ngày 1/5 giảm mạnh cả ba tiêu chí so với cùng kỳ năm ngoái, vi phạm nồng độ cồn vẫn là điểm nóng khi lực lượng chức năng phát hiện, xử lý hơn 3.100 trường hợp.
(CLO) Một nhóm thanh niên rủ nhau đi tắm tại Khu du lịch sinh thái Hầm Hô, xã Bình Phú (tỉnh Gia Lai) trong kỳ nghỉ lễ. Trong lúc tắm, một nam sinh viên không may trượt chân xuống khu vực nước sâu tử vong.
CLO) Được ví như "viên ngọc thô" của Quy Nhơn, Nhơn Châu là xã đảo duy nhất của tỉnh Gia Lai nổi tiếng với bãi biển sạch, làn nước trong xanh, ngọn hải đăng lâu đời. Đặc biệt hơn cả là làng chài cổ Cù Lao Xanh với tuổi đời khoảng 400 năm hoang sơ, bình yên.
(CLO) Trên địa bàn xã Măng Bút (tỉnh Quảng Ngãi) liên tiếp ghi nhận 2 trận động đất có độ lớn lần lượt 3.0 và 3.1. Động đất gây rung lắc nhẹ nhưng không gây thiệt hại về người.
(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
(CLO) Tình hình giao thông trong ngày 30/4 có nhiều chuyển biến tích cực khi số vụ tai nạn và thương vong đều giảm sâu so với năm trước. Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm được triển khai đồng bộ trên toàn quốc.
(CLO) Thay vì lên kế hoạch nghỉ dưỡng dịp lễ 30/4 và 1/5, nhiều người trẻ tại Hà Nội chọn ở lại thành phố, tranh thủ nhận thêm ca, tận dụng những ngày lễ để gia tăng thu nhập.
(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
(CLO) UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Văn bản số 2764/UBND-VP3 yêu cầu khắc phục triệt để các tồn tại, hạn chế trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
(CLO) Sáng 30/4, hàng nghìn du khách, thân nhân liệt sỹ, các cựu binh đã đến Thành Cổ Quảng Trị để tham quan, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tròn 51 năm ngày thống nhất đất nước.
(CLO) Việc xây dựng đơn vị Cảnh sát biển tại xã đảo Nhơn Châu (Gia Lai), tăng cường năng lực thực thi pháp luật trên biển, tạo động lực phát triển củng cố quốc phòng, an ninh.
(CLO) Giữa đại ngàn Tây Nguyên, những cán bộ, chiến sĩ thuộc Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ Quân đoàn 34 vẫn lặng lẽ rảo bước trên những sườn núi, len lỏi trong từng hang đá sâu để tìm kiếm, đưa các liệt sỹ trở về với đất Mẹ.
(CLO) Trong quá trình trục vớt xác xe tăng trên bãi biển Quy Nhơn (Gia Lai), lực lượng chức năng phát hiện hàng chục quả đạn pháo cỡ 120 mm, cùng số lượng lớn đạn 12,7 mm, 14,5 mm và nhiều súng bộ binh.