Điều chỉnh kích thước chữ

TP. HCM: Chất lượng không khí xấu trở lại

(CLO) Vào sáng sớm 27/1, ứng dụng AirVisual cho thấy tình hình tương tự. Chỉ số AQI trung bình tại TP. HCM từ 6h là 162 đơn vị - ngưỡng có hại cho sức khỏe.

Audio

Sáng 27/1, TP. HCM lại chìm trong ô nhiễm không khí từ sáng sớm. Khác với những ngày trước đó, hôm nay, các ứng dụng đo chất lượng không khí cho thấy nhiều điểm có chất lượng không khí xấu từ 6h sáng.

Theo ứng dụng PAMAir, lúc 6h sáng, chỉ số AQI tại xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh) ở mức nguy hại - 362 đơn vị. Đây cũng là điểm có số liệu AQI cao nhất thành phố. Nhiều điểm đo khác cũng cho thấy chất lượng không khí xấu như: Tân Quý (quận Tân Phú) -184 đơn vị; Âu Cơ (quận Tân Phú) - 181 đơn vị; Đỗ Xuân Hợp (TP. Thủ Đức) - 156 đơn vị.

10 ngày tới, TP. HCM duy trì kiểu thời tiết nắng vào ban ngày, mát mẻ về chiều và tối. Ảnh: TL

10 ngày tới, TP. HCM duy trì kiểu thời tiết nắng vào ban ngày, mát mẻ về chiều và tối. Ảnh: TL

Điểm đo tại đường Quốc Hương (TP. Thủ Đức) là nơi duy nhất có chỉ số AQI ở ngưỡng trong lành - 49 đơn vị. Những điểm còn lại, không khí ở ngưỡng trung bình đến xấu.

Ứng dụng AirVisual cho thấy tình hình tương tự. Chỉ số AQI trung bình tại TP. HCM từ 6h là 162 đơn vị - ngưỡng có hại cho sức khỏe.

Điểm quan trắc trên đường Nguyễn Đình Chính (quận Phú Nhuận) có chỉ số AQI cao nhất là 178 đơn vị - ngưỡng có hại cho sức khỏe. Nhiều điểm đo tại TP Thủ Đức cho thấy không khí xấu như: Thảo Điền - 170 đơn vị; Trường Thạnh - 164 đơn vị.

Dự báo ngày mai, chất lượng không khí TP. HCM ở ngưỡng trung bình với 100 đơn vị. Hai ngày sau đó, chỉ số AQI tăng nhẹ lên mức 101-107 đơn vị, ngưỡng xấu. Không khí được cải thiện vào ngày 31/1 và 1/2 với chỉ số AQI trong 83-95 đơn vị, ngưỡng trung bình.

Về tình hình thời tiết, theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, hôm nay, TP. HCM và các tỉnh, thành Nam Bộ vẫn duy trì nắng cả ngày như hôm 26/1.

Cường độ nắng mạnh hơn về trưa và chiều, trời nóng. Nhiệt độ cao nhất trong ngày dao động chủ yếu 30-32 độ C. Về đêm, tiết trời mát mẻ với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 23-24 độ C.

Kiểu thời tiết này sẽ còn duy trì tại TP. HCM đến 5/2. Riêng từ ngày mai, 28/1, không khí lạnh tăng cường đổ bộ vào miền Bắc có thể ảnh hưởng đến Nam Bộ, nhiệt độ giảm nhẹ, thời tiết mát mẻ.