Điều chỉnh kích thước chữ
TP. Hồ Chí Minh:

TP. HCM: Cháy căn hộ The Eratown lúc nửa đêm, hàng ngàn cư dân bỏ chạy

 (CLO) Vào lúc 23h ngày 28/4, người dân sống ở lô A3 chung cư The Eratown, phường Phú Mỹ (quận 7, TP HCM) phát hiện lửa cháy ngùn ngụt trong căn hộ tầng 11 lô A2 phía đối diện lập tức gọi cứu hỏa và tri hô cùng thoát chạy

Audio
Bậc thang chắn lối vào của xe cứu hoả (Ảnh Hữu Nguyên)

Bậc thang chắn lối vào của xe cứu hoả (Ảnh Hữu Nguyên)

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC quận 7 điều 3 xe đến hiện trường nhưng không có lối vào vì các bậc thang của tòa nhà cản trở, buộc Cảnh sát PCCC phải chạy bộ lên căn hộ xảy ra cháy để cứu hỏa, ngọn lửa được dập tắt sau khoảng 20 phút.

Được biết, Tổ hợp chung cư The Eratown (Kỷ Nguyên) cao 20-30 tầng bắt đầu xây dựng từ năm 2010 gồm 9 Block nhà với hơn 3.000 căn hộ. Tuy nhiên, việc thiết kế lối vào có các bậc thang nên xe cứu hỏa không thể tiếp cận, buộc Cảnh sát PCCC phải chạy bộ.

Vụ hỏa họan không gây thương vong tính mạng nhưng nhiều đồ đạc bên trong của căn hộ bị thiêu rụi. Nguyên nhân ban đầu xảy ra vụ cháy được cho là do chập điện, chủ căn hộ lúc xảy ra cháy không có nhà.

Đến 0 giờ sáng ngày 29/4, hàng ngàn cư dân vẫn tập trung tại sảnh tòa nhà và  tỏ ra bức xúc về bậc thang làm cản trở xe PCCC và Ban quản lý tòa nhà.

PV