TP. HCM công bố kết quả bầu cử HĐND nhiệm kỳ 2021-2026

(CLO) Ngày 1/6, Ủy ban bầu cử TP. HCM chính thức công bố danh sách 94 người trúng cử đại biểu HĐND TP. HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.
Chủ tịch UBND TP. HCM bỏ phiếu bầu cử.

Chủ tịch UBND TP. HCM bỏ phiếu bầu cử.

Ngày 23/5 vừa qua, hơn 5,42 triệu cử tri tại TP. HCM đã đi bỏ phiếu ở 3.092 khu vực bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 99,38%.

Trong đó, hơn 4.700 trường hợp đang cách ly tập trung và cách ly tại nhà/nơi lưu trú để phòng, chống dịch Covid-19 cũng đã thực hiện việc bỏ phiếu. Cử tri đã bầu ra 94 đại biểu HĐND TP. HCM từ 158 ứng cử viên.

Kết quả, đã có 94/158 ứng viên trúng cử đại biểu HĐND TP. HCM khóa X, khuyết 1 đại biểu (số lượng quy định của HĐND TP. HCM là 95 đại biểu).

Thay vì bầu được 3 đại biểu như những đơn vị bầu cử khác có 5 ứng cử viên, riêng đơn vị bầu cử số 32 (huyện Nhà Bè) chỉ bầu được 2 đại biểu, 3 ứng cử viên còn lại đều có tỷ lệ phiếu bầu dưới 50%.

Trong số 94 người trúng cử đại biểu HĐND TP. HCM, có 41 người là nữ (đạt 43,62%), 45 người tái cử (47,87%), có 1 người tự ứng cử đã trúng cử, có 20 người dưới 40 tuổi, 78 người trúng cử có trình độ trên đại học. Số người ngoài Đảng trúng cử là 4 người.

Về thành phần người trúng cử đại biểu HĐND TP. HCM, có 28 người trong cơ quan Đảng, 21 người trong Chính quyền, 14 người thuộc Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên của MTTQ, 1 người đến từ TAND, 3 người thuộc khối quân đội, công an và 27 người thuộc các cơ quan, đơn vị khác.

Theo Ủy ban Bầu cử TP. HCM đánh giá, công tác tổ chức ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại TP. HCM đã diễn ra đúng luật, đúng tiến độ quy định, đảm bảo dân chủ, an toàn và thực sự là ngày hội của toàn dân. Cử tri phấn khởi thực hiện quyền bầu cử, đồng thời cho rằng việc bầu cử lần này được thực hiện dân chủ, chu đáo và đúng luật.

Công tác đảm bảo y tế trong cuộc bầu cử được quan tâm và thực hiện đúng theo quy định. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến các phương án phòng, chống dịch Covid-19.

Về kết quả bầu ĐBQH khóa XV tại TP. HCM, trong 30/50 người trúng cử ĐBQH, có 9 người là nữ, một người dưới 40 tuổi, 15 người tái cử, một người tự ứng cử. Có 25/30 người trúng cử có trình độ trên đại học.

Xem thêm

Siết chặt khung pháp lý phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt

Siết chặt khung pháp lý phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt

(CLO) Chiều 15/6, tại Hà Nội, Đoàn công tác của Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội khảo sát phục vụ thẩm tra và hoàn thiện dự án Luật Phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt tại Binh chủng Hóa học - Cơ quan Thường trực của Cơ quan đầu mối quốc gia Việt Nam về phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt (Cơ quan Thường trực 81).

Chủ tịch Quốc hội: Mở rộng dư địa phát triển từ kênh đối ngoại Quốc hội

Chủ tịch Quốc hội: Mở rộng dư địa phát triển từ kênh đối ngoại Quốc hội

(CLO) Chiều 15/6, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì cuộc làm việc với Bộ Ngoại giao; Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội; Văn phòng Quốc hội, nhằm tăng cường phối hợp trong công tác tham mưu, phục vụ và tổ chức các hoạt động đối ngoại của Quốc hội.

Quy định mới về tặng Huy hiệu Đảng

Quy định mới về tặng Huy hiệu Đảng

(CLO) Ban Bí thư vừa ban hành Hướng dẫn số 01-HD/TW ngày 19/5/2026 về một số vấn đề cụ thể thi hành Điều lệ Đảng, trong đó quy định về tặng Huy hiệu Đảng.

Chính phủ quyết liệt cải cách thủ tục hành chính: Cắt giảm, đơn giản hóa 1.370 thủ tục, hơn 1.700 điều kiện kinh doanh

Chính phủ quyết liệt cải cách thủ tục hành chính: Cắt giảm, đơn giản hóa 1.370 thủ tục, hơn 1.700 điều kiện kinh doanh

(CLO) Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, các bộ, ngành đã thực hiện cắt giảm, đơn giản hóa 3.466 thủ tục hành chính và điều kiện kinh doanh; trong đó phân cấp 342 thủ tục hành chính từ Trung ương về địa phương, cắt giảm 697 thủ tục hành chính, đơn giản hóa 673 thủ tục hành chính và cắt giảm 1.754 điều kiện kinh doanh.

Hà Nội chi hơn 2.900 tỷ đồng xây bãi đỗ xe, cây xanh đoạn Hoàng Cầu - Láng Hạ

Hà Nội chi hơn 2.900 tỷ đồng xây bãi đỗ xe, cây xanh đoạn Hoàng Cầu - Láng Hạ

(CLO) HĐND thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết sử dụng ngân sách hỗ trợ hơn 2.921 tỷ đồng để triển khai dự án bãi đỗ xe, cây xanh và khớp nối hạ tầng kỹ thuật tại dải đất giữa đường Vành đai 1 và đường La Thành. Dự án có diện tích gần 6.800m², dự kiến thực hiện trong giai đoạn 2026 - 2029.

Những trang báo giữa rừng sâu và câu chuyện của Cao Bằng hôm nay

Những trang báo giữa rừng sâu và câu chuyện của Cao Bằng hôm nay

(CLO) Những số Báo Việt Nam Độc Lập còn được lưu giữ đến nay đều rất nhỏ - mỗi số chỉ hai trang, giấy đã ngả vàng theo thời gian. Nhìn bề ngoài, ít ai nghĩ đây từng là cơ quan ngôn luận của một phong trào có sức lan tỏa khắp Việt Bắc. Nhưng chính từ những trang giấy mỏng ấy, giữa núi rừng Cao Bằng những năm 1941-1945, thông tin đã trở thành một phần của cách mạng. Những chủ trương của Việt Minh, những tin tức về thời cuộc và khát vọng độc lập dân tộc được lan truyền khắp các làng bản Việt Bắc, góp phần hình thành nền tảng quần chúng cho cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng Tám sau đó.

Cỡ chữ bài viết: