TP HCM, Hà Nội, Hạ Long ra mắt nhiều sản phẩm du lịch độc đáo trong dịp nghỉ lễ

(CLO) Bên cạnh TP HCM, các địa phương khác như Hà Nội, Đà Nẵng, Hạ Long (Quảng Ninh), hay Nha Trang (Khánh Hòa),... đều ra mắt nhiều sản phẩm du lịch độc đáo, thu hút du khách trong dịp 30/4 - 1/5 năm nay.

Kỳ nghỉ lễ 5 ngày, khách du lịch đổ dồn tới TP HCM

Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày, các địa phương có thế mạnh về du lịch đã ra nhiều chương trình hấp dẫn nhằm kích cầu du lịch.

Điểm nhấn của mùa nghỉ lễ năm nay là TP HCM. Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, TP HCM tổ chức hàng loạt hoạt động quy mô lớn như diễu binh, bắn đại bác, trình diễn máy bay, pháo hoa, drone show, kết hợp cùng không khí lễ hội sôi động khắp thành phố.

Bên cạnh đó, các công ty lữ hành tại TP HCM đã triển khai nhiều chương trình tour hấp dẫn, đặc biệt là các tour khám phá lịch sử và văn hóa, với các điểm đến nổi bật như Dinh Độc Lập, Chợ Bến Thành, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh và Địa đạo Củ Chi.

16-01-2021-ra-mat-khu-du-lich-mot-thoang-viet-nam-tai-huyen-cu-chi-c268f509.jpg
Kỳ nghỉ lễ 5 ngày, khách du lịch đổ dồn tới TP HCM. (Ảnh: ĐBTPHCM)

Khảo sát của phóng viên Báo Nhà báo và Công luận cho thấy, tour du lịch khám phá TP HCM trong 1 ngày có giá dao động từ 1,2 - 1,5 triệu đồng/người, càng tới ngày 30/4, giá càng cao. Tour sẽ giới thiệu các địa điểm nổi tiếng của thành phố, điểm nhấn của chuyến hành trình là Địa đạo Củ Chi.

Tại đây, du khách có thể tìm hiểu cách du kích Việt Nam xây dựng, sinh sống và chiến đấu trong địa đạo, đồng thời có thể thưởng thức khoai mì – lương thực chính của du kích thời chiến.

Tại Hà Nội, trong dịp nghỉ lễ năm nay, Hà Nội cũng tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, triển lãm, trưng bày chuyên đề phục vụ nhân dân và du khách. Cụ thể, tại khu vực sân khấu đa năng công viên Thống Nhất, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, chương trình bắn pháo hoa sẽ diễn ra vào tối 27/4.

Bên cạnh đó, trong hai ngày 30/4 và 1/5, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Ban quản lý lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức phát nước uống, sữa và bánh mì cho người dân và du khách đến viếng Bác. Bảo tàng Lịch sử quốc gia tổ chức trưng bày chuyên đề Non sông liền một dải.

Khu di tích Hoàng thành Thăng Long sẽ tổ chức trưng bày triển lãm với chủ đề Con đường thống nhất và biểu diễn múa rối nước miễn phí phục vụ du khách từ ngày 29/4. Tại biệt thự số 46 Hàng Bài, không gian sắp đặt triển lãm Khám phá di sản sẽ chính thức mở cửa đón khách.

Các thành phố biển tổ chức nhiều chương trình quảng bá du lịch

Tại Đà Nẵng, thành phố biển cũng tổ chức chuỗi sự kiện khai trương mùa du lịch biển. Trong các ngày từ 26/4 đến 1/5, tại Công viên Biển Đông, người dân và du khách sẽ được chiêm ngưỡng những màn trình diễn diều nghệ thuật đầy màu sắc.

Hàng trăm cánh diều đủ mọi kích thước, hình dáng, màu sắc đến từ các câu lạc bộ diều trong nước và quốc tế sẽ cùng nhau vẽ nên bức tranh rực rỡ trên bầu trời biển Đà Nẵng. Đây sẽ là điểm nhấn độc đáo, gợi nhắc ký ức tuổi thơ và mang lại trải nghiệm thú vị cho kỳ nghỉ lễ năm nay.

dsc08048.jpg
màn trình diễn âm nhạc đặc sắc nhất trên du thuyền Ambassador. (Ảnh: SO)

Tại Hạ Long (Quảng Ninh), nhiều doanh nghiệp cũng tổ chức các hoạt động quảng bá du lịch trong kỳ nghỉ lễ năm nay.

Một trong những điểm khác biệt rõ rệt trong trải nghiệm du lịch Hạ Long trong kỳ nghỉ lễ năm nay, đó là sự kết hợp giữa du lịch nghỉ dưỡng và các hoạt động văn hóa dân tộc.

Bên cạnh đó, một trong những trải nghiệm đang được nhiều du khách săn đón, đó là các chương trình du thuyền đêm trên vịnh Hạ Long.

Khởi hành vào lúc chiều muộn và kết thúc vào đêm khuya, trải nghiệm đặc biệt này mang lại cho du khách cơ hội ngắm nhìn vẻ đẹp của vịnh Hạ Long vào lúc hoàng hôn, thay vào đó là những ngọn đèn lung linh phản chiếu trên mặt nước.

Bên cạnh đó, tại Hạ Long, từ cuối tháng 4/2025, một nhóm nhạc có tên ONEBEAT sẽ đảm nhận vai trò mang đến những màn trình diễn âm nhạc đặc sắc nhất trên du thuyền Ambassador.

Phần âm nhạc được đảm nhiệm bởi 3 nhạc sĩ Dương Cầm - Vũ Việt Hồng - Hoàng Anh Minh với các bản phối hoàn toàn mới. Được biết, du thuyền Ambassador sẽ duy trì trải nghiệm nghệ thuật này hàng đêm để phục vụ du khách.

DSC09421 (1)
Đêm nhạc đặc biệt Lời Của Mẹ diễn ra vào tối 26/4 với những bản nhạc mang đậm tính dân tộc đã được các giọng ca cất lên giữa biển trời Hạ Long trong không khí những ngày tháng 4 hào hùng, như: Hello Việt Nam, Một Vòng Việt Nam, Giai điệu tự hào…. (Ảnh: ST)

Hầu hết các tour du lịch hiện tại đều tập trung vào những trải nghiệm giải trí sôi động với DJ hay các buổi biểu diễn hiện đại, nhưng việc đưa âm nhạc dân tộc vào trong không gian du lịch lại tạo nên một sự kết nối sâu sắc hơn với văn hóa bản địa. Du khách vừa thưởng thức cảnh đẹp thiên nhiên mà còn có cơ hội tìm hiểu, cảm nhận và chiêm nghiệm về những giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc.

Với sự kết hợp giữa âm nhạc dân gian và các yếu tố hiện đại, các doanh nghiệp khai thác du lịch tại Hạ Long hứa hẹn sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho mùa hè 2025, đặc biệt là kỳ nghỉ 30/4 - 1/5.

Xem thêm

Luis Diaz tỏa sáng, Colombia thắng thuyết phục Uzbekistan

Luis Diaz tỏa sáng, Colombia thắng thuyết phục Uzbekistan

(CLO) Colombia đã khởi đầu FIFA World Cup 2026 bằng chiến thắng 3-1 trước tân binh Uzbekistan trong trận đấu mà đại diện Nam Mỹ kiểm soát phần lớn thế trận. Dù Uzbekistan tạo nên cột mốc lịch sử với bàn thắng đầu tiên tại World Cup, đẳng cấp của Colombia vẫn được thể hiện đúng lúc nhờ sự tỏa sáng của Luis Diaz cùng các đồng đội.

Bắt kẻ cho thuê thẻ tác nghiệp tại World Cup 2026

Bắt kẻ cho thuê thẻ tác nghiệp tại World Cup 2026

(CLO) Cảnh sát Mexico City ngày 17/6 đã bắt giữ một thanh niên 24 tuổi với cáo buộc cố gắng cho thuê thẻ tác nghiệp chính thức của World Cup 2026 trên mạng xã hội nhằm giúp người khác vào sân vận động trái phép.

Nguyễn Khắc Phê và “Quảng Trị, vùng đất hội tụ”

Nguyễn Khắc Phê và “Quảng Trị, vùng đất hội tụ”

(NB&CL) Giữa tháng 5 năm 2026, tôi tìm trên giá sách riêng, tập hợp được hơn chục tác phẩm của nhà văn, nhà báo Nguyễn Khắc Phê. Cuốn sách xuất bản gần đây nhất in 1500 bản của ông ra mắt đầu năm 2026 có tựa đề “Quảng Trị - Vùng đất hội tụ” (Nhà Xuất bản Hội Nhà văn).

Cần những “bà đỡ” từ dòng vốn doanh nghiệp

Cần những “bà đỡ” từ dòng vốn doanh nghiệp

(NB&CL) Để bảo tàng tư nhân “sống sót” và hoạt động chuyên nghiệp là câu chuyện hoàn toàn không đơn giản. Thực tế tại Việt Nam, không hiếm chuyện chủ nhân bảo tàng rơi vào cảnh “vừa làm chủ, vừa làm nhân viên” vì nguồn lực tài chính hạn hẹp. Theo PGS.TS. Nguyễn Văn Huy (nguyên Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, người sáng lập Bảo tàng Nguyễn Văn Huyên), Nhà nước cần có chính sách để thu hút các nguồn lực tài trợ cho hoạt động bảo tàng, từ đó tạo điểm tựa vững chắc cho các bảo tàng tư nhân phát triển bền vững.

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

(CLO) Đội tuyển Áo đã có màn khởi đầu thuận lợi tại World Cup 2026 khi vượt qua Jordan với tỷ số 3-1 ở trận mở màn. Dù gặp không ít khó khăn trước đại diện châu Á, bản lĩnh và sự hiệu quả trong những thời điểm quyết định đã giúp đội bóng châu Âu giành trọn 3 điểm.

Cỡ chữ bài viết: