TP. HCM ra mắt ứng dụng đánh giá an toàn phòng chống COVID-19

(CLO) Ngày 5/5, Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM chính thức ra mắt ứng dụng đánh giá tính an toàn trong phòng chống dịch COVID -19 trên địa bàn thành phố.
Trong thời gian sắp tới, người dùng có thể tìm kiếm ứng dụng này tải về máy ở hệ điều hành Android hoặc iOS.

Trong thời gian sắp tới, người dùng có thể tìm kiếm ứng dụng này tải về máy ở hệ điều hành Android hoặc iOS.

Ứng dụng tích hợp 7 bộ tiêu chí đánh giá mức độ rủi ro lây nhiễm cũng như đánh giá an toàn trong phòng chống dịch COVID-19

Ứng dụng này được Sở Thông tin Truyền thông TPHCM phối hợp với Vụ Công nghệ thông tin thuộc Bộ Thông tin & Truyền thông và FPT Akachain xây dựng. Địa chỉ truy cập ứng dụng là https://antoandn.tphcm.gov.vn. Trong thời gian sắp tới, người dùng có thể tìm kiếm ứng dụng này trên hệ điều hành Android hoặc iOS.

Ứng dụng này ra đời để giúp các doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh tự đánh giá mức độ rủi ro hoặc mức độ an toàn khi đi vào hoạt động trong tình trạng vẫn còn nguy cơ dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, ứng dụng sẽ giúp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố kịp thời theo dõi, đánh giá tính an toàn của các hoạt động kinh tế xã hội trên địa bàn.

Tính đến ngày 5/5, ứng dụng này đã áp dụng cho 5 bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 tại doanh nghiệp; hoạt động du lịch; hoạt động giao thông vận tải; hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống và tại chợ đầu mối, chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại.

Hai bộ tiêu chí còn lại sẽ được tích hợp vào ứng dụng này từ ngày 8/5 là Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 với cơ sở giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông và với hoạt động bảo tàng, di tích; thư viện, phòng đọc sách, tổ chức tập luyện của các đơn vị hoạt động thể dục thể thao...

Bà Võ Thị Trung Trinh, Phó Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông TP. HCM phát biểu tại buổi ra mắt ứng dụng.

Bà Võ Thị Trung Trinh, Phó Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông TP. HCM phát biểu tại buổi ra mắt ứng dụng.

Bà Võ Thị Trung Trinh, Phó Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông TP. HCM cho biết hiện ứng dụng này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm nên Sở mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của doanh nghiệp, người dân…để hoàn thiện dần. 

"Mục đích cuối cùng là chủ động được trong các giải pháp phòng chống dịch, ứng dụng công nghệ giúp doanh nghiệp tự đánh giá tiêu chí an toàn, giúp các cơ quan quản lý nhà nước của thành phố có thông tin trong công tác hoạch định chính sách liên quan đến công tác phòng chống dịch. Đặc biệt chúng tôi có các dữ liệu lớn để đưa ra các bài toán phân tích và dự báo"- bà Trinh cho biết.

Xem thêm

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

(CLO) Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội, đánh dấu xu hướng ngày càng nhiều nước tìm cách hạn chế quyền truy cập của trẻ vị thành niên vào các nền tảng trực tuyến do lo ngại về sức khỏe tâm thần, an toàn và tác động lâu dài đối với sự phát triển của trẻ.

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

(CLO) Nvidia ngày 8/6 công bố hàng loạt thỏa thuận hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc gồm SK Hynix, Naver và Doosan nhằm phát triển các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) và mở rộng việc ứng dụng công nghệ của hãng, trong bối cảnh làn sóng đầu tư AI trên toàn cầu tiếp tục tăng tốc.

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

(CLO) Hội đồng Bảo vệ Người tiêu dùng Thái Lan cho biết sẽ đệ đơn kiện Facebook trong tuần tới, đánh dấu vụ kiện đầu tiên tại nước này nhằm vào nền tảng mạng xã hội vì không bảo vệ đầy đủ người dùng trước các nội dung lừa đảo.

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

(CLO) Anthropic ngày 28/5 thông báo đã huy động được 65 tỷ USD trong vòng gọi vốn series H, qua đó nâng mức định giá sau đầu tư lên 965 tỷ USD. Động thái này giúp Anthropic vượt qua đối thủ OpenAI, công ty từng được định giá 852 tỷ USD hồi tháng 3.

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

(CLO) Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, cho biết sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo không gây ra “thảm họa việc làm” toàn cầu như nhiều người từng lo ngại, đồng thời thừa nhận ông đã đánh giá quá cao tác động của AI đối với lao động văn phòng.

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

(CLO) Các bác sĩ hàng đầu tại Vương quốc Anh kêu gọi chính phủ siết chặt kiểm soát mạng xã hội đối với trẻ em, cho rằng tác động của việc sử dụng mạng xã hội quá mức hiện nguy hiểm tương đương thuốc lá.

Cỡ chữ bài viết: