Điều chỉnh kích thước chữ

TP. HCM: Sàng lọc Covid-19 ở các KCN-KCX

(CLO) Tính đến chiều 14/5, 400 công nhân làm việc ở nhiều bộ phận, được đánh giá có nguy cơ lây nhiễm cao tại Khu chế xuất tân Thuận đã được xét nghiệm sàng lọc Covid-19 ngẫu nhiên.

Audio
Đoàn lãnh đạo UBND TP. HCM kiểm tra tình hình hoạt động và công tác ứng phó, phòng chống dịch Covid-19 tại Khu chế xuất Tân Thuận (Quận 7, TP. HCM).

Đoàn lãnh đạo UBND TP. HCM kiểm tra tình hình hoạt động và công tác ứng phó, phòng chống dịch Covid-19 tại Khu chế xuất Tân Thuận (Quận 7, TP. HCM).

Việc xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên cho 400 công nhân tại các Khu chế xuất, khu công nghiệp và khu công nghệ cao TP. HCM được tiến hành trong 2 ngày 13 và 14/5, do Ban Quản lý các Khu chế xuất và Khu công nghiệp TP. HCM phối hợp Công đoàn các Khu chế xuất và công nghiệp TP và Trung tâm y tế Quận 7 tổ chức.

Theo đó, 200/1.600 công nhân công nhân của Công ty TNHH Kim may Organ Việt Nam tại Khu chế xuất Tân Thuận được xét nghiệm sàng lọc Covid-19 ngẫu nhiên. Và 200/7.000 công nhân của Công ty TNHH Furukawa Automotive Parts Viet Nam (FAPV) cũng tại Khu chế xuất Tân Thuận đã được xét nghiệm sàng lọc ngẫu nhiên.

Trưởng Ban Quản lý các Khu chế xuất và Khu công nghiệp TP. HCM Hứa Quốc Hưng cho biết, trước đó Ban Quản lý, Công đoàn các Khu chế xuất và Công nghiệp cũng phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, các trung tâm y tế quận, huyện đã lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 ngẫu nhiên 16.800 công nhân tại các khu chế xuất và Khu công nghiệp, Khu Công nghệ cao TP. HCM.

TP. HCM hiện có 17 Khu chế xuất - Khu công nghiệp, trong đó gần 280.000 lao động trong nước và gần 3.000 lao động nước ngoài.