Điều chỉnh kích thước chữ

TP.HCM: Bố trí phòng thi riêng cho 3 thí sinh bị thủy đậu

(CLO) Tại điểm thi Trường THPT Trần Phú, quận Tân Phú, TP.HCM có 3 thí sinh ở 3 phòng thi khác nhau bị thủy đậu. Theo đại diện Sở GD&ĐT TPHCM, 3 thí sinh này sẽ được bố trí phòng riêng, thi tại phòng dự bị của điểm thi, để tránh việc có thể lây cho những thí sinh khác.

Sáng 9/8, khoảng 75.000 thí sinh tại TPHCM đã bước kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020.

Sáng 9/8, khoảng 75.000 thí sinh tại TPHCM đã bước kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020.

Sáng nay, nhiều thí sinh đã có mặt tại các điểm thi để ôn bài, chuẩn bị cho môn thi đầu tiên. Dù diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng đa phần các thí sinh đều mang tâm lý tự tin, sẵn sàng. 

Tại các điểm thi như: Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (quận Tân Bình), THPT Lê Quý Đôn (Quận 3)… các đội hình tình nguyện cũng có mặt từ sớm để tiếp sức cho các sĩ tử trong môn thi đầu tiên.

Các thí sinh thi môn văn vào buổi sáng (thời gian 120 phút), môn toán vào buổi chiều (thời gian 90 phút). Trong ngày 10/8, thí sinh dự thi các môn Khoa học tự nhiên (Hóa, Lý, Sinh) hoặc Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân). Chiều cùng ngày, các thí sinh thi môn Ngoại ngữ.

Phụ huynh đưa con đến điểm thi từ rất sớm.

Phụ huynh đưa con đến điểm thi từ rất sớm.

Đáng chú ý, trước đó, tại điểm thi Trường THPT Trần Phú, quận Tân Phú sau buổi làm thủ tục dự thi vào chiều hôm qua (8/8), cô Nguyễn Tuyết Trinh – Phó trưởng điểm thi này cho biết, điểm thi này có 38 phòng thi với 912 học sinh của các trường trên địa bàn quận Tân Phú.

Theo cô Trinh, hơn 110 cán bộ được huy động để phục vụ cho kỳ thi tại điểm thi này. Trường đã sắm đủ 10 máy đo thân nhiệt, để đo nhiệt độ của toàn bộ học sinh, giáo viên, cán bộ khi bước vào điểm thi. Toàn bộ mọi người cũng đã được yêu cầu rửa tay sát trùng, nhằm phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đặc biệt, tại điểm thi này có 3 học sinh ở 3 phòng thi khác nhau bị thủy đậu. Các em đã được đưa xuống phòng cách ly, trình báo lên điểm trưởng chờ phương án xử lý. Được biết, cả 3 học sinh này cùng học tại một trường THPT. 

Theo đại diện Sở GD&ĐT TPHCM, 3 thí sinh này sẽ được bố trí phòng riêng, thi tại phòng dự bị của điểm thi, để tránh việc có thể lây cho những thí sinh khác.

Năm nay có khoảng 5.000 sinh viên tình nguyện tiếp sức cho 75.000 thí sinh của TPHCM trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020.

Năm nay có khoảng 5.000 sinh viên tình nguyện tiếp sức cho 75.000 thí sinh của TPHCM trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các phương án phục vụ cho kỳ thi đã được chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ coi thi và các sĩ tử. Tại mỗi điểm thi, ngoài đội hình sinh viên tình nguyện thì năm nay có thêm đội hình Hỗ trợ y tế để đảm bảo an toàn cho các thí sinh trong suốt kỳ thi.

Được biết, năm nay có khoảng 5.000 sinh viên tình nguyện tiếp sức cho 75.000 thí sinh của TPHCM trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020. Không chỉ tiếp lửa, tinh thần mà các chiến sĩ tình nguyện còn chuẩn bị sẵn sàng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn để đảm bảo an toàn cho các sĩ tử trong mùa dịch Covid-19.

Nguyễn Thanh Vĩnh

 
 
Tin mới
Nhà Trắng nới lỏng hạn chế, tăng các chuyến bay đến Cuba

(CLO) Hôm qua (16/5), chính quyền ông Biden tuyên bố sẽ tăng các chuyến bay đến Cuba, nới lỏng giới hạn đối với du khách Mỹ đến hòn đảo này và bãi bỏ các hạn chế từ thời cự tổng thống Trump đối với kiều hối mà người nhập cư có thể gửi cho cư dân trên đảo.

Việt Nam – Lào tiếp tục thúc đẩy hợp tác nâng cao chất lượng kiểm toán và sau kiểm toán

(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Lào, chiều 16/5, tại Thủ đô Vientiane, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Chủ tịch Kiểm toán Nhà nước Lào Malaythong Kommasith.

(CLO) Sáng 17/5, ông Trương Văn Hóa, Chủ tịch UBND xã Châu Hồng (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xuất hiện thêm 2 “hố tử thần” ở cánh đồng bản Công và bản Na Noong. Một 'hố tử thần' có đường kính 4m, sâu khoảng 20m.

Xuất khẩu cua ghẹ sang Mỹ tăng gần 80% trong quý đầu năm nay

(CLO) Theo thông tin từ Hiệp hội Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam, tiếp nối sự tăng trưởng trong quý 4/2021, xuất khẩu cua ghẹ của Việt Nam tiếp tục tăng trưởng tốt trong quý 1/2022. Giá trị xuất khẩu cua ghẹ trong quý này đạt gần 52 triệu USD, tăng 62% so với cùng kỳ năm 2021.

Các nhà nhập khẩu lúa mì ở châu Á tranh giành nguồn cung sau lệnh cấm xuất khẩu của Ấn Độ

(CLO) Hôm qua (16/5) các nhà nhập khẩu lúa mì châu Á nháo nhào tìm nguồn cung thay thế sau khi Ấn Độ cấm xuất khẩu lương thực này vào cuối tuần qua.

Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh hội đàm với Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội Lào

(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Lào của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (từ ngày 15-17/5), tại Nhà Quốc hội Lào, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh, Thiếu tướng Lê Tấn Tới đã hội đàm với Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Lào Vongsack Phanthavong. 

Khánh Hòa: Cứu nạn 2 thuyền viên tàu Hy Lạp bị đa chấn thương

(CLO) Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết, trung tâm này vừa đưa 2 thuyền viên Villacencio Andrillo Baselote và Hamodiong Cresente Jr.Salem bị đa chấn thương ở tay và đầu vào đất liền để điều trị kịp thời.

Từ 21/5, người dân có thể nộp

(CLO) Kể từ ngày 21/5, các lỗi vi phạm giao thông được phát hiện qua thiết bị nghiệp vụ của lực lượng chức năng có thẩm quyền sẽ được chuyển về địa phương nơi cư trú, người vi phạm có thể ra công an phường, xã để nộp phạt.

Tăng cường chia sẻ kinh nghiệm ngành tài chính giữa Việt Nam – Lào

(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Lào, chiều tối 16/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Bộ trưởng Bộ Tài chính Lào Bun-chôm U-bôn-pa-sợt.